Zilliqa đã xây dựng một Ethereum tốt hơn chưa?

Cập nhật thông tin mới nhất về Zilliqa đã xây dựng một Ethereum tốt hơn chưa?

cryptobriefing.com

21 tháng 4 năm 2020 19:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Zilliqamột nền tảng hợp đồng thông minh, đã theo sau những bước đi sai lầm của Ethereum kể từ đó CryptoKitties đã khiến mạng số hai ngừng hoạt động vào năm 2017. Bây giờ, với tương lai của DeFi đang được đặt ra, liệu Zilliqa có thể giải quyết vấn đề?

Zilliqa Scales Ethereum

Hơn ba năm trước, nhiều mạng blockchain khác nhau gặp phải tình trạng tắc nghẽn về khả năng mở rộng. Điều này có nghĩa là việc xác nhận giao dịch mất nhiều thời gian hơn và trở nên đắt hơn nhiều.

Etheruem cũng không bị loại khỏi những cuộc thảo luận này. Một phần của sự hấp dẫn của mạng là tính linh hoạt của nó.

Khi Bitcoin chỉ có thể chuyển giá trị kỹ thuật số, các nhà phát triển có thể xây dựng toàn bộ trò chơi trên Ethereum. Những người chiến thắng đáng chú ý từ thử nghiệm này đã CryptoKittiesEthermonmột trò chơi giống Pokémon.

Cả hai trò chơi đều sử dụng công nghệ blockchain để mang lại sự khan hiếm cho mỗi thế giới kỹ thuật số. Mỗi CryptoKitty hoặc Ethermon mà người dùng nắm giữ có thể được xác minh là độc quyền và không thể sản xuất. Thật không may, việc quản lý các trò chơi phức tạp, chẳng hạn như các trận chiến và nhiệm vụ, trở nên quá tải đối với mạng.

Hạn chế này không phải là vấn đề đối với CryptoKitties vì ​​nó là các giao dịch qua lại đơn giản giữa các nhà sưu tập thống trị blockchain. Tuy nhiên, những rắc rối của Ethermon trở nên phức tạp đến mức các nhà phát triển đã chuyển lối chơi sang một máy chủ tập trung, tạm thời. Tuy nhiên, các sinh vật sưu tầm được tiếp tục được lưu trữ trên Ethereum.

Ngay sau động thái này, nhóm nghiên cứu sau đó công bố rằng họ sẽ làm việc với chuỗi khối Zilliqa chưa được phát hành sau đó. Họ đã viết vào tháng 7 năm 2018:

“Thông lượng cao hơn và lượng khí thấp của giải pháp sharding Zilliqa cung cấp cho người chơi [a] trải nghiệm tốt hơn. ”

Tuy nhiên, sự phấn khích xung quanh Ethermon đã giảm dần, với khối lượng trong 24 giờ qua chiếm $ 386 ít ỏi, theo DappRadar.

Giá trị Ethermon và số lượng người dùng.
Người dùng và khối lượng trên Ethermon kể từ khi thành lập. Nguồn: DappRadar

Sự kiện này sẽ đánh dấu một chiến lược cần thiết cho nhóm Zilliqa và có nghĩa là phải theo dõi chặt chẽ Ethereum.

Trong những phát triển mới nhất, nhóm có trụ sở tại Singapore cũng có thể có một vài ý tưởng để cải thiện phong trào DeFi.

Một chút tập trung, một Ethereum tốt hơn?

Amrit Kumar, chủ tịch kiêm Giám đốc khoa học của Zilliqa, nói với Crypto Briefing rằng tầm nhìn của Ethereum về phân quyền là “quá thuần túy và rất mang tính tư tưởng”.

Kumar nói: “Bạn không thể có sự phân quyền thuần túy. “Điều đó không có nghĩa là [decentralization] không có công, nhưng chúng ta cần thu hẹp khoảng cách với tài chính truyền thống. ”

Lập trường này một phần là cách nhóm Zilliqa đang tiếp nhận DeFi. Từ stablecoin đến các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes), Kumar muốn tập trung một chút vào các thử nghiệm trên sổ cái phân tán. Kumar cho biết: “Chúng ta cần phải kết hợp với nhau, không phải tất cả các hoạt động đều có thể xảy ra trên các blockchains.

Và vì dự án chủ yếu dựa ở Nam Á, việc bẻ khóa DeFi sẽ có ý nghĩa trong thế giới thực.

Dựa theo Thời báo kinh doanh, khu vực này vừa là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất và hạn chế nhất trong các dịch vụ tài chính mà nó cung cấp. Khoảng 70% dân số “thiếu ngân hàng” hoặc không có khả năng tiếp cận các dịch vụ như vậy. Thống kê này cũng áp dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Do đó, các doanh nghiệp đang làm việc để giải quyết những vấn đề này đang có nhu cầu cao. Họ chỉ cần đảm bảo rằng các cơ quan quản lý đang ở cùng một trang.

Quan hệ đối tác với Y Combinator hỗ trợ Xfersmột nền tảng thanh toán ngang hàng, sẽ thấy khía cạnh quy định được giải quyết cũng như một khối xây dựng khác cho DeFi.

Vào tháng 1 năm 2019, Xfers đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Sự chấp thuận này đã đặt nền móng khi nó biến ví của Xfers thành sản phẩm được quản lý đầu tiên trên thị trường. Kumar cho biết: “Sự chấp thuận này cho phép chúng tôi tiếp cận đầy đủ các ngân hàng, tổ chức và các thành viên khác của hệ sinh thái tài chính.

Bước tiếp theo là giới thiệu một stablecoin.

Thông qua sáng kiến ​​StraitsX, Xfers và Zilliqa đang triển khai XSGD; một loại tiền điện tử được gắn với Đô la Singapore. Mặc dù mới nhất sự giám sát theo quy định xung quanh stablecoin từ các ngân hàng trung ương, những sản phẩm này rất quan trọng để xây dựng cơ sở hạ tầng DeFi. Kumar nói: “Bạn cần một stablecoin. “Không có nó, DeFi không hoạt động.”

Chính những tình cảm như thế này càng làm tăng thêm sức nặng cho những thử nghiệm đối mặt với MakerDAO và stablecoin gốc của nó, Dai. Vì vậy, nhiều dự án DeFi tận dụng stablecoin, sự sụp đổ sẽ phá vỡ toàn bộ hệ sinh thái.

Đồng ổn định cũng đặt nền tảng cho sự gia tăng của DEX. Trong một sự hợp tác giữa các bên khác, Zilliqa đã nhấn vào Switcheo, một dự án dựa trên NEO, nhằm xây dựng hoạt động trao đổi không giám sát của nhóm. DEX được cho là sẽ giống với Uniswap, một DeFi dựa trên Ethereum khác.

Thật không may, giá trị của mã thông báo gốc của Zilliqa, ZIL, đã không phản ánh hành động giá của ETH của Ethereum mặc dù có sự phát triển tương tự trên mỗi giao thức. ZIL được biểu thị bằng màu xanh lam. Nguồn: CoinGecko

Ngoài khả năng mở rộng và các động thái tài chính phi tập trung, nhóm còn làm việc với dự án quyền riêng tư, Ẩn danh. Như Giao thức Aztec của Ethereumngười dùng có thể gửi tiền ZIL mã thông báo trên sidechain của Ẩn danh và mã thông báo pZIL được đúc sau.

Kết luận, Zilliqa đã theo sau bước gần khóa với Ethereum.

Không chỉ vậy, mà họ còn đang cải thiện những sai sót nhỏ từ chuỗi khối số hai. Từ tắc nghẽn về khả năng mở rộng cho đến tai ương và quyền riêng tư của stablecoin, Kumar và nhóm của anh ấy đang làm việc chăm chỉ để đạt được sự công nhận.

Câu hỏi duy nhất bây giờ là liệu người Ethere có bao giờ thực hiện chuyển đổi hay không.


Viết một bình luận