Zero Hedge được PayPal và Google hủy thông tin

Cập nhật thông tin mới nhất về Zero Hedge được PayPal và Google hủy thông tin

decrypt.co

22 tháng 6 năm 2020 10:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một tuần sau Twitter phục hồi tài khoản của nó sau lệnh cấm kéo dài 5 tháng gây tranh cãi, blog theo chủ nghĩa tự do, Zero Hedge, hiện đã bị PayPal và Google hủy thông tin.

Trong một Bưu kiện vào thứ Năm, trang web tin tức tài chính, thường xuyên đăng về tiền điện tử, nói rằng đã có một “cuộc tấn công toàn diện” chống lại nó và nó đang làm việc trên một “phiên bản cao cấp của trang web sẽ độc lập với các lực lượng bên ngoài và không có quảng cáo . ”

Trang web đã phản hồi với quyết định trong tuần này để cấm Zero Hedge khỏi nền tảng quảng cáo của nó. Google cho biết hôm thứ Hai rằng nội dung trong phần bình luận của Zero Hedge liên quan đến các cuộc biểu tình Black Lives Matter đã vi phạm chính sách của họ; nó nói rằng các cuộc biểu tình là giả mạo.

Zero Hedge, chuyên báo cáo về các vấn đề kinh tế, bao gồm cả tiền điện tử, nói thêm rằng họ muốn “bảo vệ các bình luận và trang web”, nói thêm: “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để duy trì một diễn đàn mở.”

Trang web sau đó cho biết nó đã bị PayPal hủy định dạng — và phần quyên góp giờ đã khác. Trang quyên góp hiện được cung cấp bởi trang web thanh toán Payolee.

Đó là một năm khó khăn đối với trang web thiên tả gây tranh cãi. Vào tháng 1, Zero Hedge có tài khoản Twitter cấm sau Buzzfeed bị cáo trang web của doxing một nhà khoa học từ Viện Virology Vũ Hán. Zero Hedge đã ám chỉ về sự liên quan của một nhà khoa học trong vụ bùng phát COVID-19 và đăng thông tin chi tiết của anh ta lên mạng.

Nhưng Twitter đã xin lỗi Zero Hedge trong tháng này, nói rằng họ đã mắc lỗi khi cấm trang web khỏi nền tảng của họ trong năm tháng.

Công nghệ lớn đã có đủ những gì bạn nói

Bất chấp sự tranh cãi của Zero Hedge, nhiều đang đứng đằng sau trang web trên Twitter, cho rằng đó là một ví dụ khác về việc các công nghệ lớn đang cố gắng tham gia vào việc kiểm duyệt.

Zero Hedge bị cấm bởi PayPalhttps: //t.co/1DblfjKAHP

– Reclaim The Net (@RecIaimTheNet) ngày 19 tháng 6 năm 2020

Cuộc đấu tranh của Zero Hedge diễn ra khi cuộc tranh luận sôi nổi trên cơn thịnh nộ kiểm duyệt. Tất cả mọi người từ Tổng thống Donald Trump đến người sáng lập Messari Ryan Selkis đã lên tiếng về mong muốn rõ ràng của Thung lũng Silicon là đóng cửa một số người và trang web.

Lần lượt, Facebook, Paypal, Twitter và Google đã kiểm soát thông tin sai sự thật và mang tính kích động.


Viết một bình luận