XRP không phải là nhà giao dịch tiền điện tử thú vị trong năm nay

Cập nhật thông tin mới nhất về XRP không phải là nhà giao dịch tiền điện tử thú vị trong năm nay

www.coindesk.com

23 tháng 6 năm 2020 10:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 7 m


XRP, tài sản kỹ thuật số lớn thứ tư theo giá trị thị trường, đã bị loại khỏi cuộc biểu tình của tiền điện tử vào năm 2020, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp hoạt động kém hiệu quả so với các đối thủ lớn hơn và phổ biến hơn, bitcoin và ether.

Mã thông báo giảm 2% vào năm 2020, trong khi bitcoin (BTC) tăng 30% và ether (ETH), mã thông báo gốc từ chuỗi khối Ethereum, đã tăng 76%.

Bạn đang đọc Người đi đầu tiên, Bản tin thị trường hàng ngày của CoinDesk. Được lắp ráp bởi Nhóm thị trường CoinDesk, First Mover bắt đầu ngày mới của bạn với tâm lý cập nhật nhất xung quanh thị trường tiền điện tử, tất nhiên là không bao giờ đóng cửa, đặt trong bối cảnh mọi biến động hoang dã của bitcoin và hơn thế nữa. Chúng tôi theo dõi tiền bạc, do đó bạn không cần phải làm như vậy. Bạn có thể đăng ký tại đây.

Các nhà phân tích và đầu tư tiền điện tử cho rằng XRP có khả năng hoạt động kém hơn trong năm nay vì áp lực quy định, tốc độ tăng trưởng chậm như một giải pháp thanh toán và thiếu khai thác bằng chứng công việc cổ điển để tạo ra nguồn cung mới cho thị trường giao dịch. Những tiêu cực như vậy đã lấn át các yếu tố tăng giá bao gồm tốc độ bán hàng giảm của nhà phát triển phần mềm XRP Ripple và dấu hiệu tiến triển trong quan hệ đối tác với công ty phát thanh toán Moneygram (NASDAQ: MGI).

Jack Tan, đối tác quản lý tại công ty thương mại Kronos Research có trụ sở tại Đài Loan, nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện Telegram: “Ngay cả trong suốt đợt vận hành thị trường tiền điện tử tăng giá gần đây nhất này, hiếm khi có ai thảo luận về XRP.

Lợi nhuận tụt hậu của XRP theo sau một năm 2019 đáng kinh ngạc, khi giá giảm 45% khi bitcoin tăng hơn gấp đôi. Thị phần của token trong tổng vốn hóa thị trường tài sản kỹ thuật số đã giảm xuống 3%, từ 12% vào đầu năm ngoái, theo các số liệu do TradingView tổng hợp.

Mike Novogratz, người có công ty Galaxy Digital sở hữu 29 triệu đô la cổ phần trong nhà phát triển phần mềm XRP Ripple, theo hồ sơ Q1 2020, cho biết vào tháng 1 tại một hội nghị rằng ông nghĩ XRP sẽ “hoạt động kém hiệu quả một lần nữa” trong năm nay. Anh ấy không sai.

Người phát ngôn của Ripple nói với CoinDesk trong một email: “Chúng tôi không thể kiểm soát, cũng như không tập trung vào giá XRP hàng ngày. “Những gì Ripple đang nghĩ đến là tiện ích của XRP và xây dựng các giải pháp giải quyết các vấn đề thực sự với thanh toán toàn cầu.”

XRP là một trong những tài sản phổ biến nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ năm 2012. Năm đó, để thay thế cho bitcoin, những người sáng lập Ripple có trụ sở tại San Francisco đã tặng cho công ty 80 tỷ XRP trong tổng số 100 tỷ được tạo ra.

Công ty phần mềm hàng đầu làm việc trên XRP, Ripple là một công ty khởi nghiệp với hơn 530 nhân viên theo LinkedIn và đã huy động được hơn 286 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm từ các công ty như Galaxy. Các dịch vụ sản phẩm chính của công ty bao gồm RippleNet và Thanh khoản theo yêu cầu (ODL), được sử dụng để hỗ trợ thanh toán nhanh và rẻ.

XRP đáng chú ý vì một cộng đồng những người ủng hộ thường xuyên có tiếng nói và tận tụy, những người đôi khi tự coi mình là Đội quân XRP và hỗ trợ cả tiền điện tử và Ripple. Ngoài ra còn có các công ty đầu tư ủng hộ tiền điện tử.

“XRP là một loại tiền tệ hoàn hảo cho những gì chúng tôi làm,” Michael Arrington, người sáng lập TechCrunch hiện đang điều hành Arrington XRP Capital, một trong những quỹ đầu tư XRP lớn nhất, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Đặc tính nhanh và rẻ của XRP – Arrington cho biết anh ấy có thể chuyển hàng triệu đô la vào tài sản kỹ thuật số với giá chỉ 0,45 đô la – là một lý do chính tại sao quỹ thích tiềm năng trong tương lai của nó.

Ông nói: “Hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng XRP đang bị định giá thấp hơn đáng kể. “Tất cả những thứ khác đều bình đẳng, chúng tôi là người mua ở những mức giá này. Có thể không tạo đòn bẩy cho người mua, nhưng chúng tôi cho rằng nó bị định giá thấp ”.

Mới tuần trước, cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Chris Giancarlo đã nói rằng XRP xứng đáng được coi là một loại tiền điện tử, không phải là một bảo mật. Giancarlo hiện là đối tác cấp cao của công ty luật Willkie Farr & Gallagher, nơi Ripple là khách hàng.

Câu hỏi về việc liệu XRP có thể được tuyên bố là một bảo mật đã ám ảnh tài sản hay không, vì tuyên bố đó có hiệu lực của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có thể sẽ khiến mã thông báo và hệ sinh thái của nó tuân theo các quy định chặt chẽ hơn và các hành động thực thi có khả năng xảy ra. Nhiều vụ kiện, một vụ kiện được đệ trình gần đây vào tháng 5, cáo buộc rằng XRP nên là một bảo mật.

Giá của XRP không thực sự nhúc nhích trước những bình luận của Giancarlo, có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch vẫn đang chờ đợi phản hồi từ SEC về vấn đề này.

Một điểm nổi trội khác là doanh số bán mã thông báo ra thị trường: Ripple Labs bán XRP để huy động tiền mặt, mặc dù theo báo cáo thị trường quý đầu tiên do công ty công bố, doanh số bán mã thông báo này đã giảm xuống còn 1,75 triệu đô la trong ba tháng đầu năm, giảm 86% so với quý IV.

Một trong những người dùng XRP lớn nhất là công ty phát thanh toán Moneygram, đã nhận được khoản đầu tư 50 triệu đô la từ Ripple Labs vào năm ngoái. Sau khi hoàn thành khoản đầu tư vào tháng 11, Moneygram thông báo rằng 10% thanh khoản ngoại hối Peso Mexico của công ty đã sử dụng sản phẩm ODL của Ripple để chuyển tiền.

Vào tháng 2, Ashseeh Birla, giám đốc điều hành Ripple Labs, đã cung cấp một bản cập nhật về tiến trình của MoneyGram bằng cách sử dụng công nghệ của nó:

Trong quý đầu tiên của năm 2020, Moneygram đã công khai báo cáo rằng họ có thể giảm chi phí hoạt động của mình với “lợi ích” 12,1 triệu đô la thu được từ “phí phát triển thị trường Ripple”. Tuy nhiên, không có thêm thông tin nào về sự tăng trưởng của ODL trong các ngành kinh doanh của công ty ngoài việc quan hệ đối tác, có hiệu lực đến tháng 7 năm 2023, dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm chi phí.

Ripple Labs đã hình thành mối quan hệ với hàng trăm đối tác, bao gồm cả Ngân hàng Mỹ, được cho là đã thử nghiệm một số công nghệ của mình.

Nhưng các ngân hàng có thể lo lắng về việc nắm giữ các token vì sợ phải báo cáo bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào cho các cổ đông hoặc người giám sát, Haohan Xu, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử Apfinity, đã viết trong một email.

“Điều này đặc biệt là do các quy định khác nhau trên toàn cầu và có nguy cơ biến động khi nắm giữ XRP,” Xu nói.

Vì vậy, nhu cầu về XRP có thể được thúc đẩy bởi việc sử dụng hoặc dự kiến ​​sử dụng mạng của nó để thanh toán không? Các vấn đề quy định của XRP sẽ kết thúc như thế nào? Có phải áp lực bán do thiếu khai thác bằng chứng công việc tạo ra một số lo ngại giữa các nhà giao dịch?

“XRP là một tài sản tiền điện tử thú vị vì trong khi các nguyên tắc cơ bản dường như cho thấy sự tăng trưởng và được áp dụng nhiều hơn, thì hành động giá lại cho thấy điều ngược lại,” Simon Peters, nhà phân tích tiền điện tử tại công ty môi giới đa tài sản eToro, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

BTCGiá: $ 9,432 (BPI) | Mức cao trong 24 giờ: $ 9,441 | Thấp trong 24 giờ: $ 9.273

Xu hướng: Mặc dù bitcoin đang nhấp nháy màu xanh lục vào thời điểm báo chí, nhưng nó vẫn đang được giao dịch trong phạm vi hẹp từ 9.000 đến 10.000 USD, phần lớn nó đã bị mắc kẹt trong hơn một tháng.

Đồng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đang đổi chủ gần $ 9.440, tăng 1,5% trong ngày, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Giá bị giới hạn trong phạm vi ngày thứ 11 liên tiếp trong bối cảnh các tín hiệu trái chiều trên biểu đồ kỹ thuật. Về mặt tăng giá, các đường trung bình động ba ngày 50 và 100 nến (MA) đã tạo ra sự giao nhau trong xu hướng tăng. Một dấu hiệu chéo tương tự đã đẩy nhanh xu hướng tăng vào tháng 6 năm 2019 và đánh dấu sự khởi đầu của chu kỳ tăng giá kéo dài nhiều năm vào tháng 10 năm 2015.

Tuy nhiên, biểu đồ MACD ba ngày, một chỉ báo dựa trên MA được sử dụng để xác định sức mạnh xu hướng và thay đổi xu hướng, đã vượt qua mức 0 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 4, xác nhận một sự đảo chiều giảm giá. Biểu đồ hàng ngày cũng đang báo cáo các tín hiệu xung đột với MACD dao động dưới 0 và các đường SMA 50 và 200 ngày báo hiệu một thị trường tăng giá.

Với các chỉ báo thiếu sự đồng thuận về hướng tiềm năng của sự đột phá trong phạm vi tiếp theo, các nhà giao dịch sẽ chờ đợi một tín hiệu định hướng mạnh mẽ xuất hiện.

Việc đóng cửa theo giờ UTC trên 10.000 đô la sẽ khôi phục chu kỳ tăng giá từ mức thấp nhất của tháng 3 là 3.867 đô la và mở ra cơ hội cho một cuộc biểu tình 1.000 đô la. Trên đường cao hơn, mức cao nhất tháng 2 là 10.500 đô la có thể cung cấp mức kháng cự.

Ngoài ra, việc di chuyển xuống dưới 9.000 đô la có thể sẽ dẫn đến việc bán tháo đường SMA 200 ngày ở mức 8.267 đô la.


Viết một bình luận