Xây dựng trên Ethereum ngày càng phổ biến hơn bất chấp giá cả và tìm kiếm sụt giảm

Cập nhật thông tin mới nhất về Xây dựng trên Ethereum ngày càng phổ biến hơn bất chấp giá cả và tìm kiếm sụt giảm

Số lượng các nhà phát triển web xây dựng ứng dụng trên Ethereum đã tăng lên hàng năm kể từ năm 2018. Theo dữ liệu từ npm.stat, hiển thị số lần một thư viện mã JavaScript được tải xuống, nhiều gói mã dành riêng cho Ethereum đã được tải xuống trong Năm 2020 so với năm 2018 và 2019 cộng lại.

Ethereum ‘Buidlers’ tiếp tục xây dựng

Hai thư viện JavaScript được sử dụng phổ biến nhất trong Ethereum là Ethers.js và Web3.js. Dưới đây là sự cho phép của ChainShot.com, việc sử dụng cả hai thư viện mã nhanh chóng được mở rộng trong hai năm qua.

Lượt tải xuống các thư viện JavaScript dành riêng cho Ethereum đã tăng lên hàng năm kể từ năm 2018. Nguồn: ChainShot

Kết hợp các số liệu từ cả hai thư viện mã, có thể thấy rằng lượt tải xuống mã dành riêng cho Ethereum đã tăng 400% kể từ năm 2018. Sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng nhà phát triển còn ấn tượng hơn bởi vì Ethereum đã giảm ít nhưng lại giảm trong thời gian được đề cập.

Cả giá đồng ETH và khối lượng quan tâm tìm kiếm của Google cho Ethereum đều thể hiện sự sụt giảm đáng kể sau thời điểm chớp nhoáng của đợt tăng giá 2017-2018. Dữ liệu hiện tại của Google Xu hướng cho thấy Ethereum đang được tìm kiếm ít hơn 87% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Các tìm kiếm trên Google cho Ethereum đã giảm mạnh trong khi thử nghiệm với các thư viện mã của nó tăng lên. Nguồn: Google Xu hướng.

Tương tự như vậy, mặc dù tăng hơn gấp đôi về giá trị vào năm 2020, Ethereum vẫn còn một chặng đường dài mới có thể đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại là 1.432 đô la.

Tuy nhiên, có vẻ như các nhà phát triển đã không bị xáo trộn. Biểu đồ bên dưới hiển thị số liệu tải xuống hàng tuần cho riêng Ethers.js. Vào tháng 1 năm 2018, tổng lượt tải xuống hàng tuần chỉ đạt 918. Đến mùa hè năm 2020, con số đó đã tăng lên 196.423, đánh dấu mức tăng 21.296%.

Chỉ riêng lượt tải xuống Ether.js đã tăng 21,296% kể từ năm 2018. Nguồn: Npm.Stat

Ethereum JavaScript đạt được nền tảng

Nói chung, các thư viện Ethereum đã được tải xuống 9,5 triệu lần vào năm 2020. Đối với một số ngữ cảnh, thư viện mã JavaScript được sử dụng phổ biến nhất trên internet là Lodash. Lodash đã được tải xuống 832 triệu lần vào năm 2020, có nghĩa là lượt tải xuống Ethereum hiện chỉ bằng hơn 11% thư viện JavaScript được sử dụng nhiều nhất trên internet.

Đối với bối cảnh xa hơn, lượt tải xuống Lodash đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2018. So sánh, mức tăng trưởng 400% của lượt tải xuống dành riêng cho Ethereum trong cùng thời kỳ dường như đáng chú ý hơn – đặc biệt là khi Ethereum đã ở trong thị trường gấu suốt thời gian qua.

Viết một bình luận