Wiki tiếp tục chấp nhận quyên góp tiền điện tử bất chấp áp lực ngừng hoạt động

Cập nhật thông tin mới nhất về Wiki tiếp tục chấp nhận quyên góp tiền điện tử bất chấp áp lực ngừng hoạt động

cointelegraph.com

20 tháng 1 năm 2022 13:24, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Sau đề xuất từ ​​người dùng về việc ngừng chấp nhận quyên góp tiền điện tử cho Wikimedia Foundation, tổ chức phi lợi nhuận đã xác nhận rằng họ sẽ tiến hành quyên góp tiền điện tử.

Những người đóng góp đã nhóm lại với nhau để thúc giục quỹ vô hiệu hóa tùy chọn quyên góp bằng tiền điện tử vì những lo ngại về môi trường. Tuy nhiên, trong khi tổ chức sẽ liên tục theo dõi các cuộc trò chuyện xung quanh tiền điện tử trong cộng đồng của mình, nó sẽ không nhúc nhích khi chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử.

Elise Flick từ nhóm Wikimedia nói với Cointelegraph rằng phương pháp gây quỹ của Wikimedia là gặp gỡ các nhà tài trợ ở nơi họ đang ở. Flick đã đề cập rằng nền tảng này nhằm mục đích “cung cấp các tùy chọn thanh toán mong muốn nhất ở các khu vực khác nhau trên thế giới.” Điều này bao gồm việc đáp ứng các yêu cầu mà quỹ nhận được từ các nhà tài trợ yêu cầu có thể quyên góp bằng tiền điện tử.

“Chúng tôi muốn toàn diện nhất có thể và cho phép mọi người đóng góp bằng phương pháp mà họ cảm thấy thoải mái nhất.”

Julia Brungs, Chuyên gia cao cấp về quan hệ cộng đồng từ Wikimedia Foundation, cũng đã trả lời các câu hỏi của Molly White (GorillaWarfare) trong đề xuất ban đầu. Theo Brungs, tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất để quyên góp là Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, tổ chức ngay lập tức chuyển nó thành fiat. Brungs viết: “Chúng tôi chưa bao giờ tổ chức tiền điện tử và chuyển đổi ngay các khoản đóng góp hàng ngày thành tiền tệ fiat (USD), điều này không có tác động môi trường đáng kể.

Phản hồi cũng trích dẫn dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge nói rằng có rất ít bằng chứng cho thấy Bitcoin trực tiếp góp phần gây ra biến đổi khí hậu. Dữ liệu “cho thấy rằng ngay cả trong trường hợp xấu nhất (tức là khai thác hoàn toàn bằng than), dấu ấn môi trường của Bitcoin hiện tại vẫn ở mức tốt nhất”.

Có liên quan: ‘Tình trạng khẩn cấp’: Các biên tập viên của Wikipedia bỏ phiếu chống việc phân loại NFT là tác phẩm nghệ thuật

Trong khi đó, không phải tất cả các tổ chức đều sẵn sàng tiếp tục quyên góp tiền điện tử sau khi nhận được phản hồi của cộng đồng chống tiền điện tử. Đầu tháng 1 này, Mozilla đã tạm dừng việc nhận quyên góp tiền điện tử sau khi nhận được phản ứng từ một người đồng sáng lập. Vì quyết định này, người tạo ra Dogecoin đã chỉ trích Mozilla rằng “cảm ơn bạn đã khuất phục trước một đám đông phản động, ngu dốt trên internet”.


Viết một bình luận