Vụ kiện Ripple của SEC đưa ra trạng thái tài sản của Ethereum dưới máy quét một lần nữa

Cập nhật thông tin mới nhất về Vụ kiện Ripple của SEC đưa ra trạng thái tài sản của Ethereum dưới máy quét một lần nữa

coingape.com

07 tháng 4 năm 2021 13:25, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Vụ kiện giữa SEC và Ripple Lab đã diễn ra một bước ngoặt thú vị vào ngày 6 tháng 4 khi luật sư của Ripple yêu cầu quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ của SEC thảo luận về trạng thái Tài sản của Bitcoin và Ethereum. Thẩm phán đã ủng hộ mặc dù SEC phản đối điều đó, khiến nhiều người tin rằng XRP có thể vượt qua bài kiểm tra cũng như khiến SEC tuyên bố mã thông báo ETH là không bảo mật.

Vào tháng 1, chúng tôi đã hỏi “SEC giải thích như thế nào khi nói với công chúng rằng BTC và ETH không phải là chứng khoán, sau đó quay lại và cáo buộc điều ngược lại là đúng với XRP?” https://t.co/8KVBuSi1i7

Có lẽ chúng ta sẽ bắt đầu nhận được một số câu trả lời ngay bây giờ.

– Stuart Alderoty (@s_alderoty) ngày 6 tháng 4 năm 2021

SEC trong vụ kiện của mình đã tuyên bố rằng Ripple đã vi phạm luật bảo mật khi cung cấp mã thông báo XRP mà không đăng ký theo Mục 5 của Đạo luật chứng khoán. Cơ quan quản lý tuyên bố rằng mã thông báo XRP được cung cấp dưới dạng hợp đồng đầu tư khiến nó phải chịu trách nhiệm pháp lý theo luật chứng khoán.

Tuy nhiên, cố vấn pháp lý của Ripple lập luận rằng định nghĩa về ‘hợp đồng đầu tư’ là không dứt khoát và việc SEC cho phép giao dịch Bitcoin và Ether khiến họ nghĩ rằng XRP cũng không vi phạm luật chứng khoán.

Trạng thái tài sản của Ether (ETH) có được máy quét một lần nữa không?

SEC vào năm 2018 đã tuyên bố rằng Ether không được coi là một bảo mật vì mạng đủ phân cấp. Đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc khai thác tiền Ether và điều gì khiến SEC coi mã thông báo ETH là không bảo mật mặc dù đã được khai thác trước, William Hinman, cựu Giám đốc tài chính doanh nghiệp của SEC đã nói:

“Dựa trên hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của ether, mạng ethereum, cấu trúc phi tập trung của nó, chúng tôi tin rằng các chào hàng và bán ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán”

Bitcoin là tài sản kỹ thuật số duy nhất được mọi người nhất trí coi là một loại tài sản do tính chất phi tập trung của nó và thực tế là mọi Bitcoin đã được khai thác kể từ khi thành lập mạng lưới vào năm 2009. Với vụ kiện SEC đang diễn ra, có vẻ như mã thông báo ETH không phải cố vấn của Ripple có thể đưa ra câu hỏi về trạng thái bảo mật để chứng minh mã thông báo XRP không phải là bảo mật.

SEC đứng ở đâu với Hợp đồng đầu tư và Kiểm tra Howey?

Theo siêu tòa án phán quyết bất kỳ tài sản nào không vượt qua bài kiểm tra Howey đủ điều kiện là hợp đồng đầu tư và do đó được đăng ký theo Mục 5 của Đạo luật chứng khoán năm 1933. Theo Kiểm tra Howey, một giao dịch là hợp đồng đầu tư nếu:

  1. Đó là một khoản đầu tư bằng tiền
  2. Có kỳ vọng về lợi nhuận từ khoản đầu tư
  3. Việc đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường
  4. Bất kỳ lợi nhuận nào đều đến từ nỗ lực của người quảng bá hoặc bên thứ ba

Bitcoin là tài sản kỹ thuật số duy nhất đã vượt qua Bài kiểm tra Howey và do đó nó được coi là không bảo mật. Mặt khác, Ether đã được phê duyệt là không bảo mật dựa trên sự phát triển theo thời gian. SEC vào năm 2018 đã gợi ý rằng mặc dù mã thông báo ETH không thể vượt qua Bài kiểm tra Howey do tiền khai thác, nhưng nó đã trở nên phi tập trung theo thời gian để chuyển ra khỏi danh mục bảo mật.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Sự mù mờ của SEC về Howey Test đã tạo ra những tranh cãi trong quá khứ và hiện tại, nó đã giúp Ripple có ưu thế hơn trong trường hợp này. Trước khi quá trình tố tụng tại tòa án giữa SEC và Ripple Labs bắt đầu, nhiều người tin rằng đó sẽ là dấu chấm hết cho mã thông báo XRP, tuy nhiên, trong ba thủ tục tòa án, luật sư của Ripple đã đưa ra một trường hợp mạnh mẽ hơn so với trường hợp của SEC.


Viết một bình luận