VIX có thể mở đường cao hơn cho Bitcoin và tài sản có rủi ro như thế nào

Cập nhật thông tin mới nhất về VIX có thể mở đường cao hơn cho Bitcoin và tài sản có rủi ro như thế nào

bitcoinist.com

16 tháng 9 năm 2020 16:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Bitcoin có thể ở một bước ngoặt lớn trong vòng đời của nó, nhưng rủi ro treo trên thị trường toàn cầu có thể cản trở. Theo VIX, thước đo về sự biến động thị trường dự đoán đã được nâng lên trong suốt năm 2020 lên mức cao nhất kể từ cuộc Đại suy thoái.

Chỉ số có thể mất mức hỗ trợ quan trọng có thể cho phép các tài sản có rủi ro cao như Bitcoin, cổ phiếu và các tài sản tiền điện tử khác bay lên. Tuy nhiên, nếu sự ủng hộ được giữ vững, mọi thứ có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm dẫn đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Bầu cử, lạm phát, suy thoái và đại dịch: Có phải là thời điểm thích hợp để chấp nhận rủi ro?

Thị trường đã trở nên phi lý kể từ khi các nỗ lực kích thích bắt đầu bơm cung tiền. Thị trường chứng khoán đã đi từ sự sụp đổ tồi tệ nhất trong nhiều năm, trở thành một trong những đợt phục hồi lớn nhất được ghi nhận.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN | MONG ĐỢI ĐIỀU GÌ TỪ BITCOIN SAU HỌP MẶT HÀNG TUẦN NÀY

Bitcoin đã giảm từ 10.000 đô la xuống 4.000 đô la và đã trở lại trên mức kháng cự quan trọng và hiện đang cố gắng lật nó để hỗ trợ.

Thành công của tiền điện tử trong việc làm như vậy có thể phụ thuộc vào một biểu đồ hoàn toàn không liên quan khác mất đi sự hỗ trợ quan trọng. Biểu đồ đó là CBOE VIX – một chỉ số biến động đo lường mức độ biến động dự kiến ​​trong S&P 500.

vix cboe sp500

Hỗ trợ kiểm tra lại chỉ số biến động CBOE VIX | Nguồn: TradingView

Nó hiện đang lơ lửng ở mức mà trước đây, việc vi phạm ở trên dẫn đến việc đi tàu lượn siêu tốc trên khắp các thị trường. Việc lùi xuống phía dưới có thể mang lại sự bình tĩnh rất cần thiết cho thế giới tài chính.

Giám đốc điều hành và người sáng lập của Trading Dojo tuyên bố: “Thanh thiếu niên sẽ rất lạc quan đối với tất cả các tài sản rủi ro”. Nhưng tại sao?

Bitcoin phục hồi khi VIX tiết lộ rủi ro ở mức thấp nhất

Lấy chỉ số VIX và thêm nó vào biểu đồ giá BTCUSD cho thấy một số mối tương quan thú vị với Bitcoin trong suốt lịch sử giá ngắn của nó.

Bitcoin dường như sẽ bơm mỗi khi VIX trải qua một giai đoạn yên bình hơn là sự hỗn loạn mà chúng ta đã thấy vào năm 2020 cho đến nay.

bitcoin btcusd vix cboe

BTCUSD Bull Rallies Conicide With VIX Calm | Nguồn: TradingView

Theo nhà phân tích, mỗi khi VIX rơi vào lứa tuổi thanh thiếu niên, Bitcoin lại tăng giá và phần còn lại của thị trường tiền điện tử có rủi ro cao tiếp nối vị trí dẫn đầu của nó. Khoảng thời gian bình tĩnh gần đây nhất đã dẫn đến mức cao nhất ở mức 14.000 đô la và trước đó là mức cao nhất mọi thời đại của tài sản tiền điện tử ở mức 20.000 đô la. Trước đó, con đường dễ dàng VIX đã mở đường cho kỷ lục sau đó của Bitcoin ở mức 1.200 đô la.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN | TẠI SAO THIẾU NHIỀU LÃI SUẤT CÓ THỂ GIỮ BITCOIN VÀ CỔ PHIẾU BÁN HÀNG MÔ TẢ CỔ PHIẾU

Việc giảm trở lại dưới 20 và ở độ tuổi thanh thiếu niên có thể là chính xác những gì Bitcoin cần cho sự bứt phá trong đợt tăng giá của nó. Tuy nhiên, nếu VIX giữ mức hỗ trợ như trong biểu đồ đầu tiên ở trên, thì một vụ tai nạn lớn khác có thể xảy ra.

Bất kể trường hợp nào xảy ra, VIX có thể cung cấp manh mối về những gì xảy ra tiếp theo và các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ số liệu để tìm hiểu.

Hình ảnh nổi bật từ DepositPhotos, Biểu đồ từ TradingView


Viết một bình luận