Việc xem xét các hợp đồng trao đổi tiền điện tử của các ngân hàng Hàn Quốc bị hoãn lại đến tháng 9

Cập nhật thông tin mới nhất về Việc xem xét các hợp đồng trao đổi tiền điện tử của các ngân hàng Hàn Quốc bị hoãn lại đến tháng 9

beincrypto.com

12 tháng 7 năm 2021 09:31, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các ngân hàng Hàn Quốc đã nhận được gia hạn tạm thời để xem xét các hợp đồng phát hành liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Các ngân hàng ở Hàn Quốc đã được gia hạn tạm thời liên quan đến hợp đồng liên quan đến bốn sàn giao dịch tiền điện tử phát hành tài khoản xác minh tên thật. Các ngân hàng này đã ký các hợp đồng này để biết khách hàng của bạn và mục đích chống rửa tiền (KYC / AML), gắn thẻ tên thật cho người dùng trên các sàn giao dịch tiền điện tử đó. Thời hạn mới cho báo cáo này về các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã được chuyển sang ngày 24 tháng 9.

Hãng truyền thông địa phương Yonhap News Agency lần đầu đưa tin, nói rằng các ngân hàng đã trở nên nặng nề hơn và do đó, không muốn gia hạn các hợp đồng hiện có. Bốn sàn giao dịch được đề cập là Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit. NH Nonghyup Bank và Shinhan Bank là hai ngân hàng đã quyết định gia hạn hợp đồng phát hành với các sàn này.

Hai ngân hàng nói trên hiện đang đánh giá các sàn giao dịch này, nhưng có vẻ như các sàn giao dịch này sẽ được chấp thuận, theo các tuyên bố trong báo cáo. Các sàn giao dịch không có báo cáo Phân tích Thông tin Tài chính (FIU) này, như đã biết, vào ngày 24 tháng 9 sẽ phải đóng cửa.

Các sàn giao dịch hiện đang chịu sự giám sát nặng nề từ các cơ quan tài chính, những người mong muốn bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn hoạt động tội phạm. Để đạt được điều đó, họ đã tiến hành một cái nhìn sâu rộng vào thị trường và đã áp dụng một số biện pháp nghiêm ngặt.

Các nhà quản lý Hàn Quốc nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử

Các cơ quan tài chính của Hàn Quốc đang rất coi trọng khái niệm về quy định, như đã được chứng minh qua các quyết định và thông báo gần đây. Các mối quan tâm chính mà các cơ quan quản lý này đặt ra là những vấn đề liên quan đến rửa tiền, tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp, thao túng thị trường và bảo vệ nhà đầu tư.

Đây là những lo ngại mà các chính phủ khác cũng đã thảo luận, nhưng Hàn Quốc là một trong những nước chủ động nhất về mặt quy định. Quốc gia này đã cấm các đồng tiền riêng tư và thực hiện một quy tắc đánh thuế nghiêm ngặt, mà hầu hết các công dân đều đồng ý.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch tiền điện tử là mục tiêu lớn nhất của các nhà quản lý. Các quan chức đã phát hành một hướng dẫn quy định mới cho các sàn giao dịch, mà họ phải đáp ứng nếu muốn nhận được giấy phép được coi là được quy định đầy đủ. Cuộc trao đổi đầu tiên như vậy có thể sẽ đến vào quý 3 năm 2021.

Các sàn giao dịch phải đồng ý với các quy tắc mới, nếu không thực hiện được thì họ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa. Một số người trong cuộc và các nhà phân tích đã lên tiếng chê bai sự thay đổi đang diễn ra trên thị trường, nói rằng nó sẽ làm tổn hại đến hoạt động kinh doanh. Nhưng các nhà quản lý dường như chắc chắn trong nhận định của họ.

Hàn Quốc là một thị trường mạnh đối với tiền điện tử, vì vậy nước này có thể sẽ phải điều chỉnh để phù hợp với các điều kiện mới. Nó thậm chí có thể là trường hợp mà các quốc gia khác, như Hoa Kỳ, làm theo. Mỹ dường như đang hình thành khuôn khổ quy định của riêng mình, thông qua các tuyên bố gần đây của các quan chức.


Viết một bình luận