Việc áp dụng tiền điện tử phát triển khi BIS tìm kiếm kỹ sư chuỗi khối

Cập nhật thông tin mới nhất về Việc áp dụng tiền điện tử phát triển khi BIS tìm kiếm kỹ sư chuỗi khối

beincrypto.com

17 tháng 9 năm 2020 21:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) hiện đang thu hút các ứng dụng từ các kỹ sư blockchain có kinh nghiệm. Một thông báo tuyển dụng đã xuất hiện trên trang web của mình vào thứ Tư, ngày 16 tháng 9.

Vị trí có thời hạn cố định 3 năm thuộc về Trung tâm đổi mới BIS. Các ứng viên được chấp nhận sẽ giám sát các dự án khác nhau liên quan đến công nghệ blockchain. Chúng bao gồm Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), mã thông báo đại diện cho chứng khoán truyền thống và hệ thống thanh toán dựa trên mã thông báo.

BIS tìm kiếm các chuyên gia về chuỗi khối

Trung tâm đổi mới BIS được thành lập vào năm 2019. Vai trò của nó, theo thông tin đăng tuyển, là quan sát các xu hướng mới nổi trong công nghệ tài chính và khám phá mức độ liên quan của chúng với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Bài đăng nói rằng những ứng viên được chọn sẽ dẫn đầu các dự án phát triển cho BIS. Chúng sẽ bao gồm thiết kế và xây dựng hệ thống sổ cái và blockchain phân tán ‘bằng chứng khái niệm’.

Các kỹ sư phần mềm được chọn sẽ làm việc ở Hồng Kông hoặc Thụy Sĩ. Theo thông tin đăng tuyển, các chuyên gia blockchain của BIS sẽ làm việc hướng tới sự cải thiện tổng thể của hệ thống tài chính toàn cầu.

Ứng viên phải có kiến ​​thức nền tảng về khoa học máy tính, kỹ thuật hoặc các lĩnh vực công nghệ thích hợp khác. Có thể hiểu, BIS cũng yêu cầu các chuyên gia blockchain của mình phải có kinh nghiệm thực hành làm việc bằng Python, Java, C ++, Solidity và các ngôn ngữ lập trình khác.

BIS sẽ chấp nhận đơn đăng ký cho nhiều đợt mở cửa cho đến ngày 7 tháng 10. Những người thành công sẽ nhận được “khoản bồi thường cạnh tranh”, cũng như các khoản trợ cấp và trợ cấp tái định cư.

Làm nóng cuộc đua CBDC

Với những tiến bộ gần đây đối với các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy BIS hấp dẫn đối với các chuyên gia blockchain. Nhóm 60 ngân hàng trung ương đã trình bày phân tích về xu hướng phát triển của các CBDC vào cuối tháng 8.

Trong một báo cáo ngày 24 tháng 8, BIS đã xem xét động cơ đằng sau việc ngày càng nhiều ngân hàng trung ương đùa giỡn với ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ. Nó phát hiện ra rằng các nhà lãnh đạo là các quốc gia có nền kinh tế đổi mới hơn và nỗ lực có xu hướng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán thay vì “cơ sở hạ tầng thông thường”.

BeInCrypto trước đây đã báo cáo về những nỗ lực phát triển của Trung Quốc, Thụy Điển và một số quốc gia khác đối với CBDC của riêng họ. Gần đây, có thông tin cho rằng Ngân hàng Trung ương Bahamas sẽ giải quyết nhiệm vụ này.

Các phi công cho cái gọi là ‘Đô la cát’ bắt đầu vào tháng 12. Ngân hàng trung ương được cho là sẽ tung ra phiên bản điện tử nghiêm ngặt của đồng đô la Bahamian vào tháng 10.

Mặc dù rất khác nhau, nhưng nhiều chuyên gia đồng ý rằng CBDC sẽ có tác động tích cực tổng thể đến tiền điện tử thực tế. Trong một báo cáo từ đầu năm nay, công ty nghiên cứu Messari đã kết luận rằng CBDC có thể cung cấp cho bitcoin một “luồng gió riêng”.

Các nhà nghiên cứu tin rằng các loại tiền kỹ thuật số do chính phủ phát hành sẽ làm tăng sự thoải mái của công chúng với khái niệm này.


Viết một bình luận