Việc áp dụng Bitcoin của El Salvadors có thể tạo ra thách thức cho đất nước

Cập nhật thông tin mới nhất về Việc áp dụng Bitcoin của El Salvadors có thể tạo ra thách thức cho đất nước

coingape.com

Ngày 12 tháng 7 năm 2021, 07:08, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Gã khổng lồ ở Phố Wall JPMorgan không hài lòng với việc El Salvador đưa Bitcoin (BTC) trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở quốc gia này. Công ty ngân hàng lưu ý rằng việc thông qua luật Bitcoin có thể đặt ra một thách thức đối với Bitcoin cũng như bản thân tiền điện tử.

Các nhà phân tích của JPMorgan lưu ý rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đạt từ 40 đến 50 tỷ đô la. Tuy nhiên, hầu hết điều này đã được nội bộ hóa bởi các sàn giao dịch lớn. Nó cũng nói thêm rằng một lượng lớn BTC vẫn không có tính thanh khoản, với hơn 90% không được đổi chủ trong một năm.

Gã khổng lồ ngân hàng cho biết sự kém thanh khoản và khối lượng này “có khả năng là một hạn chế đáng kể đối với tiềm năng của nó như một phương tiện trao đổi”. Nó thêm vào:

“Hoạt động thanh toán hàng ngày ở El Salvador sẽ đại diện cho ~ 4% khối lượng giao dịch trên chuỗi gần đây và hơn 1% tổng giá trị mã thông báo đã được chuyển giữa các ví trong năm qua”.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ ngân hàng cũng chỉ ra một số thách thức chính đối với El Salvador liên quan đến việc áp dụng Bitcoin. Theo báo cáo của Bloomberg, điều này bao gồm:

  • Sự hoài nghi và phản đối ngày càng tăng đối với việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện trao đổi.
  • Tính biến động cao của Bitcoin sẽ đặt ra một thách thức lớn đối với hệ thống tiền tệ sinh học của nó cùng với việc sử dụng chính thức Đô la Mỹ.
  • JPMorgan cho biết: Sự mất cân bằng trong nhu cầu chuyển đổi Bitcoin / USD có thể “ăn mòn tính thanh khoản của đồng đô la trong nước”. Do đó, điều này cuối cùng có thể dẫn đến rủi ro tài chính và cán cân thanh toán.

Việc chấp nhận Bitcoin của El Salvador

Tháng trước, quốc gia Mỹ Latinh đã thông qua luật Bitcoin, biến nó thành một đấu thầu hợp pháp cùng với Đô la Mỹ. Do đó, các thương gia và nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

Với việc Tổng thống Nayib Bukele thực hiện một biện pháp thân thiện với Bitcoin như vậy, ngày càng có nhiều hoài nghi về việc sử dụng nó. IMF đã tăng số tiền cho động thái này trong khi Ngân hàng Thế giới từ chối bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào trong việc triển khai Bitcoin.

Việc áp dụng Bitcoin gần đây diễn ra trong bối cảnh suy thoái kinh tế mà El Salvador phải đối mặt. Sẽ rất thú vị khi xem cách quốc gia Mỹ Latinh biện minh cho động thái này trong một khoảng thời gian.


Viết một bình luận