Venezuela để tạo ra sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung trên Ethereum

Cập nhật thông tin mới nhất về Venezuela để tạo ra sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung trên Ethereum

decrypt.co

02 tháng 10 năm 2020 22:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Venezuela tiếp tục quay trở lại giếng để tồn tại các lệnh trừng phạt của Mỹ và phong tỏa tài chính đang làm tê liệt. Không, không phải dầu tốt, vì việc phụ thuộc quá nhiều vào xăng đã giúp thúc đẩy sự suy thoái kinh tế của nó — thay vào đó, nó một lần nữa thử nghiệm các công nghệ phi tập trung.

Lần này, Venezuela đã chọn tạo ra một sàn giao dịch chứng khoán “phi tập trung” sử dụng các phiên bản kỹ thuật số của các tài sản và công cụ tài chính truyền thống.

Hôm qua, tổng thống Nicolás Maduro đã tạo tiền đề cho cuộc trao đổi bằng cách thông báo về việc tạo ra “Luật chống phong tỏa vì sự phát triển quốc gia và bảo đảm quyền con người.” Nó vạch ra một số chiến lược để kích thích một nền kinh tế quốc gia đã bị tổn thương bởi bảy Lệnh hành pháp từ Tổng thống Hoa Kỳ Obama và Trump và hơn một chục người khác trừng phạt.

Luật Bitcoin mới của Venezuela khiến các thợ mỏ phải hứng chịu các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Maduro cho biết luật khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử – tất cả chúng, không chỉ đồng Petro do nhà nước hậu thuẫn – như một cách để bảo vệ chủ quyền tài chính của Venezuela. “Luật chống trừng phạt là phản ứng đầu tiên … để cung cấp sức mạnh mới cho việc sử dụng Petros và các loại tiền điện tử khác, quốc gia và toàn cầu, trong thương mại trong nước và nước ngoài, để tất cả các loại tiền điện tử trên thế giới, được nhà nước hỗ trợ và tư nhân, có thể được sử dụng, “Maduro nói.

Ngay sau đó Sở giao dịch chứng khoán phi tập trung của Venezuela được thành lập.

Bất chấp tình yêu của Venezuela đối với các thủ tục hành chính cực kỳ tập trung, sàn giao dịch chứng khoán mới này là phi tập trung càng tốt trong khuôn khổ pháp luật hiện hành. Chính phủ cho biết tất cả các hợp đồng và giao thức đều công khai và có thể kiểm tra được, và những người tham gia dường như sẽ sở hữu chìa khóa và mã thông báo của riêng họ.

Sàn giao dịch này là một nền tảng DeFi chạy trên chuỗi khối Ethereum, nơi các nhà giao dịch sẽ có thể trao đổi các tài sản truyền thống được mã hóa dưới dạng hợp đồng ERC223 (một giải pháp thay thế cho ERC20) và ERC721 (mã thông báo duy nhất) tùy thuộc vào từng trường hợp. Lý do làm như vậy, bề ngoài là để cho phép giao dịch mà không có trung gian tập trung.

Bằng cách này, các nhà đầu tư sẽ có thể giao dịch các công cụ phái sinh, hàng hóa, bất động sản, cổ phiếu, ETF và trái phiếu trên sàn giao dịch phi tập trung. Tuy nhiên: không có mã thông báo nào có tên thực phẩm vui nhộn, tiền điện tử lạ hoặc canh tác năng suất. Mặc dù chính phủ cho biết họ muốn thúc đẩy tất cả các loại tiền điện tử, nhưng nền tảng này chỉ cho phép giao dịch các tài sản truyền thống (được mã hóa).

Trong một trực tiếpManuel Aaron Fajardo García, một trong những người đứng đầu dự án, nói rằng sàn giao dịch sẽ hoạt động độc lập với hệ thống truyền thống và có một thị trường thứ cấp ngang hàng.

Thử nghiệm DeFi của Venezuela là một thử nghiệm khác trong một chuỗi dài các thử nghiệm blockchain dựa trên bối cảnh địa chính trị. Còn quá sớm để nói liệu mục đích chính là kích thích hoạt động tài chính hay thu hút đầu tư nước ngoài thông qua cửa hậu của tài sản kỹ thuật số.


Viết một bình luận