Vay phi tập trung với các khoản cho vay không tính lãi

Cập nhật thông tin mới nhất về Vay phi tập trung với các khoản cho vay không tính lãi

vision-finance.com

12 tháng 7 năm 2021 03:39, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Đã có những tiến bộ đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử với sự ra đời của tài chính phi tập trung (DeFi). Điều này đã mở đường cho các hoạt động khác nhau như đầu tư tiền điện tử và các dịch vụ tài chính phi tập trung. Một lĩnh vực của DeFi được thúc đẩy bởi các sàn giao dịch phi tập trung là nền kinh tế cho vay.

Tuy nhiên, lĩnh vực đang phát triển này đã gặp phải những vấn đề cơ bản như tài sản kém thanh khoản hơn, lãi suất thế chấp cắt cổ và khó khăn trong việc cho vay gia tăng. Nếu không được xử lý, những sai sót này có thể gây ra các mối đe dọa bất lợi cho sự phát triển của DeFi và cộng đồng tiền điện tử nói chung.

Piggy Finance đến đâu

Điều thú vị là những sai sót này có thể được xử lý nếu các giải pháp phù hợp được triển khai. Piggy Finance sẽ ra mắt với những liều thuốc cần thiết để sửa chữa những điểm yếu này. Dự án dự định cung cấp các giải pháp này bằng cách triển khai một giao thức mà người dùng có thể cầm cố mã thông báo Binance của họ để nhận các khoản vay không lãi suất.

Trái ngược với các giao thức cho vay khác, Piggy Finance hoạt động khác biệt vì tính thanh khoản xảy ra thông qua việc triển khai một hệ thống chung ổn định thay cho các cuộc đấu giá thông thường. Điều này mang lại cho giao thức khả năng sử dụng hiệu quả nguồn vốn quặng và tạo ra các khoản vay khả dụng với tỷ lệ tài sản đảm bảo rất thấp.

🐷 Sự biến động của thị trường khiến bạn không chắc chắn về việc đặt quỹ của mình ở đâu?
🐷 @ Piggy_Fi chứng minh khả năng ổn định cao hơn thông qua danh mục đầu tư toàn diện
🐷Piggy cho phép tận dụng thông minh $ BNB để giảm thiểu rủi ro

Có được lợi thế thông qua Piggy: https: //t.co/pf16he6pCd

– PiggyFinance (@Piggy_Fi) ngày 2 tháng 7 năm 2021

Lợi ích chính của Piggy Finance

Có các giao thức khác nhau trên Chuỗi thông minh Binance (BSC), nhưng có một số tính duy nhất nhất định về Piggy. Bạn có thể quan tâm khi biết rằng những người đi vay sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ dự án vì họ sẽ được hưởng:

  • 0% lãi suất khi họ cho vay stablecoin. Piggy được thiết kế để thu phí một lần và phí đổi quà.
  • Người dùng có khả năng vay tới 90,9% giá trị của mã thông báo Binance.
  • Với việc PUSD được cố định với đồng đô la, những người nắm giữ mã thông báo có thể đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái. Để mang lại sự ổn định cho hệ sinh thái, những người nắm giữ PUSD sẽ được nhận tiền thu được từ lợi nhuận thanh lý và những người chấp nhận sớm sẽ nhận được phần thưởng, bao gồm cả mã thông báo Piggy. Có một số lợi ích khác được hưởng từ dự án, bao gồm cải thiện tính bảo mật và an toàn của dữ liệu cá nhân trong số những lợi ích khác.

Các thành phần của mô hình tài chính Piggy

Một số thành phần cốt lõi xung quanh giao thức Piggy bao gồm:

Lợn tiết kiệm – Một tài khoản người dùng tại Piggy triển khai các hợp đồng thông minh để theo dõi tỷ lệ tài sản thế chấp. PiggyBanks theo dõi số dư của người dùng chẳng hạn như tài sản thế chấp $ BNB và khoản nợ bằng $ PUSD. Điều quan trọng cần lưu ý là người dùng sẽ phải mở PiggyBank nếu họ muốn vay.

Nhóm ổn định & Thanh lý – Nhóm ổn định chịu trách nhiệm duy trì bảo mật của hệ thống. Khi PiggyBanks được thanh lý, nhóm ổn định sẽ trả nợ. Người dùng tiền điện tử với $ PUSD có thể gửi tiền vào nhóm ổn định. Nếu tỷ lệ tài sản thế chấp của bất kỳ ngân hàng Piggybank nào giảm xuống dưới 110%, nhóm sẽ được kích hoạt để tạo điều kiện cho việc thanh lý.

Vay mượn – Người dùng có thể vay từ Piggy bằng cách thêm $ BNB làm tài sản thế chấp vào PiggyBank đã giải thích ở trên. Các khoản vay được thực hiện sau đó được tính bằng stablecoin $ PUSD. Hiện tại, Piggy đã tuyên bố rằng họ chỉ hỗ trợ $ BNB làm tài sản thế chấp.

Chuộc lỗi – Khi giá thị trường của $ PUSD giảm xuống dưới $ 1, các nhà kinh doanh chênh lệch giá có thể trao đổi hoặc đổi $ PUSD lấy $ BNB với mệnh giá $ 1.

Chế độ phục hồi – Cơ chế bảo mật cấp hệ thống được triển khai nếu TCR (tổng tỷ lệ tài sản thế chấp giảm xuống dưới 150%.

Piggy-nomics

$ PIGGY đã được đưa ra bởi giao thức Piggy như một mã thông báo phụ. Ngoài việc khuyến khích những người tham gia sớm, mã thông báo còn thu được doanh thu phí. Nhiều nhà đầu tư bị thu hút bởi mã thông báo vì họ có thể đặt cược mã thông báo của mình để trang trải các khoản phí liên quan đến việc phát hành khoản vay và đổi lại $ PUSD. $ PIGGY có thể kiếm được bằng cách gửi tiền vào nhóm ổn định, khai thác thanh khoản, đóng góp và tài trợ. Mã thông báo quản trị đã cung cấp cho người dùng khả năng tham gia vào các sự phát triển và tham gia vào kênh phân phối có trọng lượng đối với các thành viên cộng đồng.

$ PUSD (Piggy USD) được gắn với đô la Mỹ như một đồng ổn định. $ PUSD giúp giao thức kiểm soát sự biến động liên quan đến việc phát hành các khoản vay được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp $ BNB.

PancakeSwap & Dodo

Vào tháng 6, Piggy đã đưa ra hai nhóm cung cấp thanh khoản mới. Điều này đã được thực hiện để mang lại sự ổn định cho giá mã thông báo và cung cấp thêm tính thanh khoản cho nhóm. Hai nhóm cung cấp thanh khoản là PIGGY / BNB và PUSD / BUSD. Người dùng có thể thêm thanh khoản trên PancakeSwap hoặc Dodo để nhận mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản cần thiết cho quy trình.

Tóm lược

Có một số dự án tương tự, nhưng Piggy nổi bật vì nó giúp người vay tiếp cận các khoản vay liền mạch hơn nhiều. Ngoài ra, phí không quá cắt cổ như những người chơi khác trong không gian. Vẫn còn chỗ để cải thiện, nhưng đó là trường hợp của mọi hệ thống ở thị trường mới nổi này. Sẽ rất thú vị khi thấy Piggy có thể phát triển lớn như thế nào và nó có thể tận dụng như thế nào trong một thị trường đang đổ xô vào tiền điện tử do môi trường lãi suất (lợi suất) thấp trong ngân hàng truyền thống.


Viết một bình luận