Vàng được thiết lập để bùng nổ. Điều đó có ý nghĩa gì đối với Bitcoin?

Cập nhật thông tin mới nhất về Vàng được thiết lập để bùng nổ. Điều đó có ý nghĩa gì đối với Bitcoin?

decrypt.co

23 tháng 4 năm 2020, 09:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Suy thoái kinh tế do coronavirus thúc đẩy đã thúc đẩy Ngân hàng Mỹ sửa đổi dự báo giá vàng tăng lên, đưa dự đoán là $ 3,000 trong 1-2 năm tới. Nhưng mặc dù là tài sản gây chiến, các chuyên gia tin rằng điều này có thể tích cực đối với Bitcoin.

Trong vài tuần gần đây, các ngân hàng trung ương đã tràn ngập nền kinh tế toàn cầu bằng các biện pháp kích thích tài khóa nhằm mang lại sức sống cho thị trường. Tại Hoa Kỳ, Thượng viện đã ký kết Gói kích thích tài khóa trị giá 2 nghìn tỷ USD để bù đắp ảnh hưởng của coronavirus.

Do đó, các tài sản trú ẩn an toàn, chẳng hạn như vàng, đang trên đà phát triển. Vào ngày 14 tháng 4, kim loại quý này đạt 1.700 USD / ounce—vi phạm mức cao nhất trong 7 năm khi các nhà đầu tư tìm kiếm rủi ro giảm tải. Hiện tại, với sự bất ổn kinh tế trong tầm mắt, Bank of America đã đề xuất rằng con số này có thể tăng gần gấp đôi trong vòng hai năm tới.

Bitcoin đang giảm một nửa

Trong khi đó, Bitcoin sẽ trải qua một cú sốc nguồn cung đáng kể. Các giảm một nửa– như tên gọi của nó – sẽ cắt đứt phần thưởng khối của Bitcoin, giới hạn tốc độ cung cấp hàng năm của nó. Một số người tin rằng sự kiện bốn năm một lần này sẽ nâng cao giá trị của Bitcoin.

Còn 23 ngày nữa là đến #BitcoinHalving tiếp theo
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░ 98%

– Đếm ngược giảm một nửa Bitcoin (@Bitcoin_Halving) ngày 22 tháng 4 năm 2020

Trong số những người tin tưởng có chú bò Bitcoin và nhà đầu tư mạo hiểm, Tim Draper. Theo Draper, nguồn cung hữu hạn của Bitcoin bảo vệ nó chống lại lạm phát sau sự can thiệp của chính phủ.

Draper giải thích: “Sự tràn ngập của đô la vào thị trường sẽ làm loãng giá trị của đồng đô la. Mọi người sẽ chuyển sang trạng thái chắc chắn. Giải mã. “Vàng phù hợp với đồ trang sức và một số thiết bị điện tử và vận hành theo cung và cầu, giống như bất kỳ loại hàng hóa nào. Nó cồng kềnh và nặng”. Draper chỉ ra rằng vàng không phải là một loại tiền tệ tốt như Bitcoin; “không dễ để mua một tách cà phê bằng vàng. Bitcoin chỉ là một loại tiền tệ tốt hơn”.

Bitcoin và vàng có hòa hợp?

Tuy nhiên, nhà truyền bá Bitcoin và đồng sáng lập của Morgan Creek Capital Anthony “Pomp” Pompliano, không tin rằng cần phải có sự đánh đổi giữa vàng và Bitcoin. Đang nói chuyện với Giải mã, Pomp giải thích rằng khả năng chống lại sự suy giảm cung cấp một câu chuyện tăng giá cho cả hai tài sản.

Các chuyên gia nói rằng Bitcoin vẫn có thể là một nơi trú ẩn an toàn

“Bitcoin và vàng đều có các nguyên tắc tiền tệ hợp lý”, ông nói Giải mã. “Môi trường vĩ mô sẽ gợi ý rằng các tài sản với những nguyên tắc đó sẽ hoạt động tốt khi thoát khỏi cuộc khủng hoảng thanh khoản hiện tại mà chúng ta đang gặp phải. Nếu điều đó diễn ra, cả Bitcoin và vàng sẽ hoạt động tốt cùng một lúc.”

Pomp cũng gợi ý rằng sự biến động của Bitcoin khiến nó trở thành một tài sản hấp dẫn hơn. “Bitcoin có nhiều biến động hơn vàng, vì vậy tôi mong đợi Bitcoin sẽ vượt trội hơn vàng,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, với tư cách là một hàng rào đã được thử nghiệm và thử nghiệm chống lại sự suy giảm tiền tệ và lạm phát, vàng được cho là có lợi thế hơn một chút so với Bitcoin – đặc biệt khi nói đến việc thu hút các nhà đầu tư truyền thống.

Tuy nhiên, với việc virus đóng cửa các tuyến đường cung cấp và các nhà máy luyện vàng, việc tiếp cận thị trường vàng đang bị hạn chế. Jason Deane, một nhà phân tích tại Quantum Economics, tin rằng các nhà đầu tư bán lẻ có thể tìm kiếm một giải pháp thay thế.

Sự thật đơn giản về tương quan giá Bitcoin vào năm 2020

“Bitcoin được đặt tốt để hoạt động như một kho lưu trữ giá trị cho những người không dễ dàng tiếp cận với vàng, chẳng hạn như nhà đầu tư bán lẻ, những người cũng có thể thấy mình đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế khi đồng đô la của họ mất giá kịp thời,” ông nói Giải mã. “Theo quan điểm của tôi, điều này có khả năng dẫn đến việc tăng giá Bitcoin, nhưng điều này sẽ không xảy ra ngay sau khi giảm một nửa. Giống như vàng, sẽ mất thời gian để các tác động của cả QE và nguồn cung Bitcoin giảm đi để lọc qua ”.

Sự đồng thuận dường như chỉ ra rằng sự gia tăng của vàng có thể là một lợi ích cho Bitcoin. Nhưng như họ nói, không có gì trong cuộc sống được đảm bảo — và điều đó tăng gấp đôi đối với thị trường tiền điện tử.


Viết một bình luận