USDC trở nên minh bạch hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn về trách nhiệm giải trình

Cập nhật thông tin mới nhất về USDC trở nên minh bạch hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn về trách nhiệm giải trình

beincrypto.com

12 tháng 7 năm 2021 07:23, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire đã thông báo rằng USDC sẽ trở nên minh bạch, với một bản tóm tắt về dự trữ USDC và chứng thực sẽ được công bố khi công ty chuẩn bị ra mắt công chúng.

Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, trong một loạt các tweet được đăng vào ngày 8 tháng 7, đã đề nghị rằng Circle sẽ nỗ lực để tăng tính minh bạch của USD Coin (USDC), khi tài sản này phát triển trong việc sử dụng và tiếp xúc. Allaire nhấn mạnh sự minh bạch công khai này là một phần của quá trình chuyển đổi để trở thành một công ty đại chúng.

Vòng kết nối chuẩn bị ra mắt công chúng

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Circle nhấn mạnh rằng sự minh bạch công khai là điều cần thiết khi các công ty và tổ chức tài chính lớn bắt đầu giao dịch với stablecoin. Ông cũng chỉ ra rằng nó sẽ cung cấp rõ ràng hơn về dự trữ hỗ trợ USDC – một điểm mà một số người chỉ trích Tether (USDT).

Allaire cũng xác nhận rằng thông tin sẽ được tuân theo “các tiêu chuẩn của cơ quan quản lý tài chính hàng đầu tại Hoa Kỳ, SEC.” Cơ quan quản lý của Mỹ đang tăng gấp đôi việc điều tiết thị trường tiền điện tử và rõ ràng là các công ty tiền điện tử đang lưu ý. Không rõ khi nào quy định chính thức sẽ được ban hành, nhưng các tiêu đề gần đây đã gợi ý rằng điều đó có thể xảy ra sớm hơn là muộn.

Allaire kết thúc thông báo bằng cách nói rằng Circle dự định trở thành người đi đầu trong vấn đề minh bạch công khai. Ông cũng nói thêm rằng các mô hình tự quản và điều tiết trong không gian sẽ phát triển – thực sự là như vậy, khi các cơ quan quản lý bắt đầu ra lệnh.

Circle đã thông báo vào tuần trước rằng nó sẽ ra mắt công chúng vào cuối năm 2021, một xu hướng rất rõ ràng trong ngành tiền điện tử vào thời điểm hiện tại. Circle sẽ tham gia cùng với Coinbase và Kraken, công ty trước đây đã tổ chức niêm yết trực tiếp thành công mang tính bước ngoặt và công ty sau dự kiến ​​tổ chức IPO vào năm tới.

Minh bạch và trách nhiệm giải trình

Quyết định trở nên minh bạch hơn của Circle sẽ làm hài lòng các nhà quản lý, những người đã tỏ ra lo ngại về stablecoin trong quá khứ. Có lẽ các công ty stablecoin khác sẽ làm theo, trong nỗ lực tuân thủ sự giám sát ngày càng gia tăng của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã bình luận cụ thể về vấn đề này, nói rằng stablecoin và dự án Diem của Facebook có rủi ro đối với các loại tiền tệ có chủ quyền. Tổ chức đã yêu cầu “giám sát nhúng” đối với các stablecoin này. BIS cũng đề cập rằng Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) sẽ mang lại kết quả tốt nhất có thể cho các chính phủ.

Rất khó để đánh giá khả năng tồn tại của stablecoin trong tương lai gần và trung hạn, do các cơ quan quản lý toàn cầu đưa ra những nhận xét này. Một mặt, họ đã trở nên nổi tiếng. Nhưng mặt khác, các cơ quan quản lý gần như nhất trí cho rằng CBDCS sẽ tốt hơn về mọi mặt.


Viết một bình luận