Tỷ lệ cá voi Bitcoin trên các sàn giao dịch tăng vọt lên 0,59, đây là lý do tại sao nó có thể xấu đối với BTC

Cập nhật thông tin mới nhất về Tỷ lệ cá voi Bitcoin trên các sàn giao dịch tăng vọt lên 0,59, đây là lý do tại sao nó có thể xấu đối với BTC

u.today

Ngày 12 tháng 7 năm 2021 11:39, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Theo biểu đồ CryptoQuant được chia sẻ bởi nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu, tỷ lệ cá voi Bitcoin cho tất cả các sàn giao dịch kỹ thuật số đã tăng mạnh và điều này có thể báo hiệu sự sụt giảm giá Bitcoin sớm.

CryptoQuant là một nhà cung cấp dữ liệu phân tích phổ biến thường được trích dẫn trên Twitter Crypto khi nói về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cùng với Glassnode.

Tỷ lệ cá voi đạt mức cao 0,593, đây là lý do tại sao nó có thể giảm giá đối với BTC

Colin Wu tuyên bố rằng chỉ ba lần trước vào năm 2021, tỷ lệ trao đổi cá voi cao hơn bây giờ. Tuy nhiên, mỗi lần, như biểu đồ CryptoQuant cho thấy, giá Bitcoin lại giảm trong vài ngày sau khi tỷ lệ cá voi này tăng lên.

Tỷ lệ này đo lường quy mô của mười dòng tiền vào và ra lớn nhất của Bitcoin đến và đi từ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Khi giá trị của chỉ số này tăng lên, nó báo hiệu sự gia tăng áp lực bán từ các chủ sở hữu tiền điện tử lớn nhất được gọi là cá voi.

Đến hôm nay, tỷ lệ này đã tăng vọt lên mức 0,5934841.

Vào ngày 11 tháng 7, tỷ lệ cá voi của tất cả các sàn giao dịch đã tăng vọt lên 0,5934841. Năm nay chỉ có ba lần cao hơn thời điểm này, và giá đã giảm ở mức độ nhất định trong những ngày tiếp theo. pic.twitter.com/ArFLsTRSzZ

– Wu Blockchain (@WuBlockchain) ngày 12 tháng 7 năm 2021

Tuy nhiên, một nhà giao dịch tiền điện tử @Bit_Pascal đã chỉ ra với Wu rằng sau bất kỳ đợt giảm nào theo sau mức tăng đột biến của tỷ lệ cá voi, giá Bitcoin đã tăng mạnh. Vì vậy, anh ấy hy vọng BTC sẽ bắt đầu tăng trưởng lần này sau khi sụt giảm.

Dòng tiền vào BTC thường xuyên chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn

Theo báo cáo của bộ phận thu thập dữ liệu Santiment trước đó, dòng tiền của Bitcoin vào các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 50 ngày.

Do đó, nguồn cung tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường do các nền tảng giao dịch và ứng dụng nắm giữ cũng đã giảm đáng kể.

Đồng thời, các công ty khai thác Bitcoin đã bắt đầu tích lũy BTC sau một tháng bán nó. Đồng thời, hashrate Bitcoin đã bắt đầu phục hồi từ mức giảm gần đây xuống mức thấp lịch sử được thấy lần cuối vào năm 2019.

Cá voi lớn nhất đang nắm giữ 3,4% nguồn cung BTC

Cuối tuần qua, U.Today đã báo cáo rằng hiện tại, khoảng 3,4% thị phần của tổng nguồn cung BTC đang lưu hành được nắm giữ bởi chỉ bốn ví chứa từ 100.000 BTC đến 1.000.000 BTC.

Ví thuộc sở hữu của những con cá voi nhỏ hơn, chứa từ 10.000 – 100.000 Bitcoin, nắm giữ 10,91% nguồn cung Bitcoin đang lưu hành.


Viết một bình luận