Tương quan của Bitcoin (BTC) với S&P 500 lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực vào năm 2021

Cập nhật thông tin mới nhất về Tương quan của Bitcoin (BTC) với S&P 500 lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực vào năm 2021

coingape.com

13 tháng 7 năm 2021 06:42, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Bitcoin (BTC) tiếp tục cho thấy sự biến động trong khi giao dịch trong phạm vi đóng cửa giữa $ 30.000 – $ 35.000. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin giảm 3,88% giao dịch ở mức 33.142 đô la với vốn hóa thị trường là 620 tỷ đô la.

Khi BTC tiếp tục giao dịch dưới áp lực, nó hiện đã đi vào mối tương quan nghịch với chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX). Kết quả là, có sự khác biệt rõ rệt giữa tiền điện tử lớn nhất thế giới và chỉ số vốn chủ sở hữu lớn nhất.

Lịch sự: Kaiko

Đây là lần đầu tiên vào năm 2021, mối tương quan của BTC chuyển sang tiêu cực. Trong sáu tháng đầu năm 2021, Bitcoin và S&P 500 có mối tương quan lỏng lẻo khi cả hai tiếp tục hành trình về phía bắc bằng cách đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong vài tuần, theo báo cáo của Kaiko.

Tuy nhiên, BTC đã điều chỉnh hơn 45% trong hai tháng qua trong khi S&P 500 tiếp tục tăng. Vào thứ Hai, S&P 500 đã tăng mạnh hơn nữa, đóng cửa kỷ lục ở mức 4384. Tính trên cơ sở hàng năm, S&P 500 đã có mức lợi nhuận ổn định 18,48%.

Mối tương quan của Bitcoin với Vàng cũng vẫn tiêu cực, tuy nhiên, nó đã tăng 20% ​​so với tháng trước.

Lợi tức trung bình trong 6 tháng của Bitcoin chuyển sang âm

Theo nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment, lợi nhuận giao dịch trung bình trong 6 tháng của Bitcoin đã chuyển sang tiêu cực. Với việc BTC liên tục hướng tới mức thấp hơn, niềm tin của nhà đầu tư thấp và FUD cao hơn.

Santiment lưu ý rằng dựa trên các xu hướng lịch sử, đây là thời điểm thích hợp để thực hiện động thái cho các nhà đầu tư dài hạn bằng cách giữ thành kiến ​​tiêu cực của họ sang một bên. Theo nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi, Bitcoin có vẻ bị định giá thấp ở mức giá này.

Lịch sự: Santiment

Mặt khác, tỷ lệ băm khai thác của Bitcoin đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ khi quay trở lại trên 100 exahashes / giây. Đây là một dấu hiệu lành mạnh và cho thấy rằng các thợ mỏ đang trở lại đúng hướng sau một đợt đàn áp lớn của Trung Quốc vào tháng trước.

Bitcoin (BTC) cần phải phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 35,000 một cách thuyết phục và duy trì ở đó nếu nó phải bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chu kỳ tăng giá.


Viết một bình luận