Tuần của ngày 12 tháng 7 năm 2021

Cập nhật thông tin mới nhất về Tuần của ngày 12 tháng 7 năm 2021

Branewcoin.com

12 tháng 7 năm 2021 04:31, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Tài sản kỹ thuật số đã kéo trở lại và dao động trong tuần trước. Bitcoin (BTC) kết thúc tuần giảm ~ 1%, trong khi Ethereum (ETH) và Binance coin (BNB), tài sản lớn thứ hai và thứ ba kết thúc tuần giảm ~ 4% và tăng ~ 8% tương ứng. Một yếu tố kích hoạt rõ ràng cho tuần khó khăn của Bitcoin và Ethereum là tin tức về việc liên tục bán thiết bị khai thác ở Trung Quốc. Điều này đã gửi tín hiệu đến thị trường rằng các công ty khai thác của Trung Quốc đang thoát ra khỏi hệ sinh thái, thay vì tạm thời tắt máy vì những mối đe dọa gần đây về quy định nghiêm ngặt ở đó.

Các báo cáo cho biết trong tháng vừa qua đã có sự gia tăng về các bài đăng bán đống GPU trên Xianyu, một trong những ứng dụng chợ bán đồ cũ lớn nhất ở Trung Quốc (thuộc sở hữu của công ty công nghệ lớn Alibaba). Ethereum đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm giảm 18% kể từ ngày 20 tháng 5 và một mạng có thể khai thác GPU khác, Dogecoin (DOGE), cũng đã giảm ~ 27%.

Khi Liu He, giám đốc văn phòng phục vụ Ủy ban Kinh tế và Tài chính Trung ương của ĐCSTQ, đưa ra tuyên bố đề cập đến tiền điện tử vào tháng 5, ông đã đặc biệt chọn Bitcoin để đàn áp. Tuy nhiên, chính quyền các tỉnh đã giải thích rộng hơn – yêu cầu các trang trại khai thác phải đóng tất cả các hoạt động khai thác tiền ảo.

Vì vậy, mặc dù có vẻ như Bitcoin sẽ phải chịu gánh nặng của các quy định về tiền điện tử của Trung Quốc vào năm 2021, nhưng giờ đây có vẻ như thị trường tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn sẽ bị gián đoạn hoạt động.

Vào thứ Tư ngày 7 tháng 7, giá Bitcoin đã rút khỏi giao dịch gần 35.000 đô la Mỹ để đạt mức giá khoảng 32.000 đô la Mỹ. Sự sụt giảm giá diễn ra vài giờ sau khi một con cá voi cố gắng bán BTC với vị thế đòn bẩy ít nhất là 5.219 Bitcoin trị giá ~ 173 triệu đô la Mỹ. Vị trí này đã tạo ra áp lực bán quá lớn và cũng thúc đẩy các nhà giao dịch khác trên Bitfinex thử bán khống Bitcoin (nhà cung cấp dữ liệu Bybt đã báo cáo mức tăng đột biến về giá BTC so với các giao dịch dài trong ngày). Giá Bitcoin kể từ đó đã phục hồi để giao dịch quanh mức giá 34.200 đô la Mỹ. Kể từ ngày 20 tháng 6, giá BTC đã tăng vọt trong phạm vi từ 32.000 đô la Mỹ đến 35.000 đô la Mỹ khi Bulls và Bears tiếp tục thay phiên nhau chơi trò Mèo và Chuột.

Tin tức về tiền điện tử trong tuần tới

__ Ngày 15-18 tháng 7 – Lần đốt Binance Coin tiếp theo__

Từ thứ Năm đến Chủ Nhật, Binance dự kiến ​​sẽ thực hiện đốt tiền hàng quý tiếp theo. Một tính năng của đồng BNB gốc của sàn giao dịch Binance là các sự kiện đốt mã thông báo diễn ra hàng quý. Số tiền đốt BNB được trả bằng 20% ​​tổng lợi nhuận trao đổi trong quý. Việc đốt cháy giống như một khoản cổ tức và bằng cách loại bỏ vĩnh viễn tiền xu khỏi lưu thông, số tiền còn lại về mặt lý thuyết trở nên có giá trị hơn. Đợt đốt coin Binance gần đây nhất là đợt đốt lớn nhất từ ​​trước đến nay và đã đốt hết số token Binance trị giá $ 595,314,380 USD. BNB đã hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường tiền điện tử trong tuần trước, tăng ~ 8%.

__13 tháng 7 – Kraken liệt kê AXS, CHZ, OGN và PERP__

Vào thứ Ba, ngày 14 tháng 7, Kraken sẽ bắt đầu hỗ trợ ba mã thông báo mới – Axie Infinity Shards (AXS), Chiliz (CHZ), Origin Protocol (OGN) và Perpetual Protocol (PERP). Axie Infinity là một trò chơi dựa trên Ethereum đã ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi ra mắt và trong tuần trước, đã vượt qua khối lượng hàng ngày 25 triệu đô la Mỹ – bán được hơn 50.000 NFT vào ngày 9 tháng 7. AXS đã tăng ~ 103% trong tuần trước.

Tóm tắt 10 tiền điện tử hàng đầu

Đó là một tuần khó khăn đối với hầu hết các tài sản vốn hóa lớn trên bảng vốn hóa thị trường Brave New Coin, ngoại trừ Binance coin (BNB), tạo ra một làn sóng xung quanh đợt đốt cháy sắp tới của nó. Chuyên gia pháp lý tiền điện tử nổi tiếng Jeremy Hogan đã xác nhận tài sản lớn thứ 5 Cardano (ADA) vì đã tiến hành ICO của mình ở Nhật Bản trước khi mã thông báo chuyển sang các sàn giao dịch nơi người Mỹ sau đó có quyền truy cập vào nó. Hogan nói, vì lý do này, không có khả năng Cardano sẽ sớm bị SEC nhắm đến.

__Biểu đồ giá Bitcoin__

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức giá 32500 đô la Mỹ vào thứ Tư nhưng ngay lập tức đã phục hồi và tăng đều đặn kể từ đó. Glassnode báo cáo rằng tỷ lệ tài trợ trên thị trường BTC Perpetual Futures luôn âm kể từ khi thị trường bán tháo lớn vào tháng 5. Tỷ lệ tài trợ âm có nghĩa là các khoản mua ngắn trả dài, hoặc các khoản bán ngắn đã bị thua lỗ. Lần cuối cùng tỷ lệ tài trợ vẫn âm trong một khoảng thời gian dài như vậy là vào tháng 3 đến tháng 4 năm 2020 trước khi giá tăng mạnh.


Viết một bình luận