‘Tư thế thông minh’ làm nổi bật lỗ hổng giá trị có thể trích xuất của Ethereum

Cập nhật thông tin mới nhất về ‘Tư thế thông minh’ làm nổi bật lỗ hổng giá trị có thể trích xuất của Ethereum

cryptonews.com

Ngày 12 tháng 7 năm 2021 20:43, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Một “dự án cá nhân” của một nhà phát triển có thể gây ra nhiều tranh cãi hơn nữa về cái gọi là giá trị có thể trích xuất của thợ mỏ (MEV) trên chuỗi khối Ethereum (ETH), có thể khiến một số thợ mỏ khai thác tất cả giá trị họ có thể từ Ethereum trước khi nó chuyển sang một cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), vì động thái này đang buộc họ phải tìm kiếm các dòng doanh thu mới.

Dự án do Edgar Aronov, CEO của nền tảng hackathon khởi xướng Eventornado, sẽ cho phép các thợ đào tổ chức lại các chuỗi theo chương trình để nắm bắt MEV, vì việc tổ chức lại, còn được gọi là reorg, cho phép các thợ đào loại bỏ các khối đã được xác nhận trước đó khỏi chuỗi khối. Ví dụ: về lý thuyết, các giao dịch gần đây trên blockchain có thể được quay trở lại để thu hồi số tiền bị mất trong một vụ hack.

Trong khi đó, MEV là thước đo lợi nhuận mà người khai thác có thể kiếm được thông qua khả năng tùy ý bao gồm, loại trừ hoặc sắp xếp lại các giao dịch trong các khối mà họ sản xuất, theo Nghiên cứu mô hình. Theo họ, nếu hai người khai thác, Mi và Ner, được trả 100 USD cho mỗi người và Mi tìm thấy một khối có chênh lệch giá 10.000 USD, anh ta có thể quyết định sửa lại khối đầu tiên, lấy chênh lệch giá cho chính mình, sau đó Mi điều chỉnh các khối khác anh ấy cũng tìm thấy, bắt tất cả MEV ở đó.

Ngoài ra, nó còn được gọi là một cuộc tấn công “cướp thời gian”: nếu phần thưởng khối đủ nhỏ so với MEV, các nhà nghiên cứu có thể hợp lý để làm mất ổn định sự đồng thuận.

Theo họ, MEV là một loại thuế vô hình mà các thợ đào có thể thu từ người dùng Ethereum và nó vốn khuyến khích sự bất ổn định về sự đồng thuận. Và mặc dù MEV theo giả thuyết cũng có thể được nhìn thấy trên mạng Bitcoin (BTC), “giả thuyết của chúng tôi là Bitcoin vốn dĩ ít tiếp xúc với MEV hơn so với các blockchain như Ethereum”, theo các nhà nghiên cứu.

Và bây giờ, theo Aronov, mã của anh ấy sẽ cho phép “tổ chức lại theo yêu cầu.” Ông cũng lưu ý rằng điều này vẫn chưa được triển khai, nhưng đây là cơ hội để thiết kế giao diện lập trình ứng dụng (API).

Anh nói Cryptonews.com rằng đây là “dự án cá nhân của riêng anh ấy”, anh ấy “chỉ mới bắt đầu” nó và “nó không tồn tại” vào lúc này.

chỉ cần thiết lập twttr của tôi

– jack (@jack)

William Foxley, Giám đốc biên tập tại Khai thác la bànđã mô tả đề xuất là “một công ty khai thác khu vực và những người khác không sẵn sàng thực hiện vì nó sẽ làm tổn hại đến sự đồng thuận của Ethereum và do đó là tài sản của nó”, nhưng các công cụ khai thác cũng không có gì để mất, do PoS đến với mạng lưới khi triển khai Ethereum 2.0 (ETH 2.0).

Trong PoS, chính những người xác nhận đang làm những gì mà những người khai thác làm trong Proof-of-work (PoW). Người xác thực được chọn ngẫu nhiên để tạo khối và chịu trách nhiệm kiểm tra và xác nhận các khối mà họ không tạo.

Foxley cũng lập luận rằng mã này thậm chí còn bất lợi hơn so với chạy trước – một sự kiện trong đó các bot đặt giá khí đốt cao hơn trên một giao dịch, khuyến khích các thợ đào đặt nó sớm hơn khi xây dựng khối, vì các giao dịch trả tiền cao hơn được thực hiện. đầu tiên, và chỉ giao dịch đầu tiên từ lệnh gọi hợp đồng tương tự mới thu được lợi nhuận.

@wtogami Điều này thậm chí còn bất chính hơn việc chạy trước đơn giản, vì kẻ cướp thời gian tấn công tổ chức lại các khối cũ để ghi điểm v… https://t.co/3qdBIaGkoU

– Will Foxley 🧭 (@wsfoxley)

“Về lý thuyết thì tất cả những điều này đều tuyệt vời nhưng có rất nhiều lỗ hổng lớn”, Michael Carter của kênh YouTube thợ mỏ Bits Be Trippin kể lại Cryptonews.comcung cấp ba ví dụ:

  1. điều đó có nghĩa là các nhóm khai thác lớn nhất sẽ thực sự triển khai hoạt động này và chỉ có 40% hoặc ít hơn cơ hội để giành chiến thắng này (ví dụ: ethermine.org có 33% -40% mạng lưới tại bất kỳ thời điểm nào) – bản chất là ma cà rồng đối với hệ sinh thái và nhóm có thể sẽ mất một nửa hashrate ngay lập tức nếu họ cố gắng;
  2. Có giả định cốt lõi rằng những người khai thác chỉ là những kẻ trục lợi trong thời gian ngắn và không quan tâm đến hệ sinh thái, điều mà Carter lập luận là “hoàn toàn không chính xác khi xem xét hầu hết các thợ đào lớn, đặc biệt là những người được giao dịch công khai nắm giữ càng nhiều tiền khai thác tự nhiên để tái đầu tư / sử dụng / triển khai trong hệ sinh thái ”- vì vậy hoạt động này sẽ phản tác dụng;
  3. toàn bộ lập luận / lý thuyết là “tư duy trí tuệ giữa một số ít kỹ sư xây dựng kiến ​​trúc / thiết kế để chứng minh một quan điểm, điều này sẽ nhanh chóng không được quan tâm một khi mọi người chỉ ra” hai điểm trước.

PoS sẽ giúp đỡ?

Mặc dù có vẻ như reorg sẽ vẫn là một yếu tố trong phiên bản tiếp theo của Ethereum, nhưng nó sẽ bị ảnh hưởng bởi PoS như thế nào và nó sẽ ảnh hưởng đến Ethereum như thế nào tại thời điểm đó, vẫn còn đang được tranh luận.

Nhóm nghiên cứu Flashbots cho biết rằng MEV sẽ vẫn ở trong ETH 2.0 – sự khác biệt là người xác thực sẽ có quyền kiểm soát việc đặt hàng các giao dịch thay vì thợ đào. Theo họ, “MEV sẽ tăng đáng kể phần thưởng cho trình xác thực nhưng có thể củng cố sự bất bình đẳng giữa những người tham gia ETH 2.0”

Tuy nhiên, theo nhà phát triển Ryan Berckmans, mạng chính Ethereum hiện tại cuối cùng sẽ hợp nhất với hệ thống PoS và sự hợp nhất này sẽ bao gồm ba biện pháp bảo vệ cấu trúc chống lại kẻ cướp thời gian, đó là:

  • trình xác thực là ETH thực sự dài so với những người khai thác là ETH dài về mặt cấu trúc
  • trình xác thực tồn tại mãi mãi so với những người khai thác thiếu da dài hạn trong trò chơi
  • reorgs ngắn trở nên dễ cắt, và reorgs dài là không thể.

Ngoài ra, theo Paradigm Research, các blockchains bằng chứng cổ phần có thể trừng phạt những người xác thực cố gắng tổ chức lại, do đó làm cho những kẻ cướp thời gian “tốn kém hơn đáng kể”, đặc biệt là khi được kết hợp với tính cuối cùng mạnh mẽ (sau một khoảng thời gian nhỏ, một khối được khai báo cuối cùng và không bao giờ có thể thay đổi). Tuy nhiên, “với đủ MEV, động cơ để tổ chức lại vẫn có thể lớn hơn hình phạt chém”, họ nói.

Là Alyse Killeen, Đối tác điều hành sáng lập của StillMarkmột công ty đầu tư mạo hiểm, và thành viên Hội đồng quản trị tại Blockstreamlưu ý, “một khi bạn tin tưởng vào lòng nhân từ của thợ mỏ, bạn sẽ gặp rắc rối.”

Nunchuk Người sáng lập Hugo Nguyễn cũng cho rằng sự đồng thuận của PoW là rõ ràng và minh bạch, nhưng “PoS là PoW bị xáo trộn”, nói thêm rằng “vì PoS là công việc khó hiểu,” thợ đào “PoS có thể tìm ra kẽ hở để lấy cắp tiền của bạn.”

Hệ thống PoS / MEV liên tục nhận được phản hồi.

– Hugo Nguyễn (@hugohanoi)

Trong cả hai trường hợp, theo Carter, chạy trước đã diễn ra từ đầu năm 2017, nó sẽ tiếp tục và có thể tồi tệ hơn trong PoS do các trình xác thực được công bố theo từng kỷ nguyên (một kỷ nguyên trong mạng lưới blockchain), cho phép “cho thú vị hơn ‘thanh toán cho các giao dịch vị trí / giao dịch ngoài chuỗi’ bởi vì các bộ xử lý / xác nhận sẽ được biết trước thời hạn. “

Tất cả những điều này đã nói, khá nhiều người bình luận dưới các bài đăng của Aronov và ở những nơi khác, kết luận rằng nếu được thực hiện, điều này “tổ chức lại theo yêu cầu” và tăng tốc khai thác MEV sẽ gây tổn hại cho Ethereum.

Tôi không thể nhấn mạnh đủ mức độ khủng khiếp của một ý tưởng đẩy nhanh quá trình trích xuất MEV thông qua chuỗi Ethereum… https://t.co/RZHucmrADk

– ChainLinkGod.eth 2.0 (@ChainLinkGod)


Viết một bình luận