Trường hợp làm nổi bật tính phí BitMEX cho Real DeFi

Cập nhật thông tin mới nhất về Trường hợp làm nổi bật tính phí BitMEX cho Real DeFi

decrypt.co

02 tháng 10 năm 2020 22:40, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai hôm nay đã đệ trình các cáo buộc chống lại BitMEX và các chủ sở hữu và nhà điều hành của nó, bao gồm cả Giám đốc điều hành Arthur Hayes vì ​​điều hành một nền tảng giao dịch mà không có sự chấp thuận của CFTC và không thực hiện các quy trình biết khách hàng, chương trình thông tin khách hàng và chống rửa tiền các thủ tục.

Thoạt nhìn, điều này liên quan đến DeFi, một hệ thống tài chính có quyền truy cập mở — đọc: thiếu KYC và AM — cốt lõi của nó.

Nhưng mấu chốt ở đây là khả năng thực thi. Đối với hầu hết các giao thức DeFi, mục tiêu là trở nên phi tập trung đủ để không có thực thể hoặc nhóm người nào chịu trách nhiệm duy nhất về việc chạy một ứng dụng tài chính và thay vào đó, quyền lực được phân phối cho nhiều người dùng. Một điểm khác biệt nữa là các giao thức này không bị quản lý và do đó, không bao giờ động đến tiền của người dùng.

CFTC tính phí sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX với các vi phạm rửa tiền

Vấn đề nằm ở chỗ khi các mục tiêu này chỉ được thực hiện một nửa, với các nhóm vẫn nắm quyền kiểm soát dự án hoặc quyền quản lý các khóa riêng của người dùng. Một tác động tiềm năng của động thái CFTC sẽ là thúc đẩy tài chính dựa trên blockchain ngày càng trở nên phi tập trung và thực sự, trong nỗ lực giảm thiểu rủi ro pháp lý.

Không phải nhà điều hành

Jake Chervinsky, cố vấn chung của Compound Finance, cho biết khiếu nại của CFTC đối với BitMEX nêu bật một số yếu tố chính của các thương nhân giao dịch hoa hồng tương lai được quy định thường không áp dụng trong DeFi.

“Hầu hết những người nắm giữ mã thông báo quản trị không ‘vận hành’ một giao thức theo cách mà chủ sở hữu của một công ty trao đổi tập trung ‘vận hành’ một nền tảng giao dịch. Các giao thức DeFi là mã tự quản, tự thực thi. ” Chervinsky nói với The Defiant, nói thêm rằng các nhà khai thác sàn giao dịch giữ tiền của khách hàng, điều này cũng không xảy ra ở DeFi.

Kiểm tra DeFi

Trường hợp BitMEX có thể sẽ khiến các dự án tập trung không tuân thủ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ xem xét chuyển xuống phổ phân cấp và nó sẽ khiến các dự án DeFi hiện tại “đánh giá lại cách họ nghĩ rằng họ đang cách ly với những vấn đề như thế này”, Anil Lulla, đồng -người sáng lập Delphi Digital.

“Về dài hạn, tôi nghĩ rằng điều này là lạc quan đối với DeFi nhưng vẫn sẽ rất thú vị để xem liệu các sản phẩm DeFi có thực sự né được KYC / AML trong tương lai hay không,” Lulla nói với The Defiant. “Chúng có thể khó bị đóng cửa, nhưng các cơ quan quản lý có thể thích ứng với các loại hình phạt khác nhau.”

Cần lưu ý rằng một lý do khác khiến các cơ quan quản lý đến sau các sàn giao dịch tập trung là vì “họ thực hiện giao dịch nội gián và thao túng thị trường, điều này không thể xảy ra trên một DEX mã nguồn mở”, Lasse Clausen của quỹ liên doanh tiền điện tử 1Kx cho biết. “Nói chính xác hơn, không có vị trí đặc quyền nào để nhà điều hành gian lận”.

Clausen cho biết các dự án DeFi có khả năng được bảo vệ khỏi các cơ quan quản lý, nhưng chỉ khi các dự án thực sự được phân cấp.

Ông nói: “Đó là một lý do khác tại sao phân quyền thực sự quan trọng. “Không chỉ nhà hát phân quyền.”

[This story was written and edited by our friends at The Defiant, and also appeared in its daily email. The content platform focuses on decentralized finance and the open economy and is sharing stories we think will interest our readers. You can subscribe to it here.]


Viết một bình luận