Trường học Áo vô hiệu hóa lý thuyết của những người ủng hộ Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Trường học Áo vô hiệu hóa lý thuyết của những người ủng hộ Bitcoin

en.cryptonomist.ch

22 tháng 4 năm 2020 21:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Trường học Áo truyền cảm hứng cho nhiều người ủng hộ Bitcoin.

Còn được gọi là Trường học Vienna hoặc Trường Tâm lý học, nó là một trường phái tư duy kinh tế không chính thống điều đó tuyên bố tuân thủ chặt chẽ chủ nghĩa cá nhân về phương pháp luận. Ở cấp độ chính trị, nó bắt nguồn và ảnh hưởng đến các lý thuyết và phong trào tự do và ở một mức độ thấp hơn là các phong trào tự do.

Một trong những cuốn sách được quảng cáo nhiều nhất của cộng đồng, Tiêu chuẩn Bitcoin của Saifedean Ammous, cũng đã được trình bày tại hội nghị các học giả theo chủ nghĩa tự do vào năm 2019 và được xuất bản trong Viện Mises.

Trường học Áo và Bitcoin Cash

Roger Ver được biết đến là để chỉ các lý thuyết kinh tế theo chủ nghĩa tự do. Niềm đam mê của anh ấy với Bitcoin được tóm gọn bằng cụm từ trong whitepaper của Satoshi mà anh ấy lặp đi lặp lại đến mức kiệt sức trong bất kỳ cuộc tranh luận nào:

“Bitcoin là tiền điện tử ngang hàng”.

Ngoài niềm tin và sự gắn bó của bất kỳ cộng đồng nào với blockchain mà họ được đầu tư kinh tế hoặc chuyên nghiệp, điều thú vị ở Roger Ver’s Video mới nhất là tham chiếu đến cha đẻ của trường học Áo.

Các đấu tranh nội bộ giữa những người muốn giữ một khối nhỏ trong mã Bitcoin và những người thích phiên bản có khối vô hướng là cơ sở để thảo luận về ảnh hưởng của thông số này đối với sự phát triển của Bitcoin và chức năng được tuyên truyền bởi những người thúc đẩy nó.

Những người thích giữ một khối nhỏ (tối đa 2,3 MB nếu mọi người đã sử dụng SegWit) phải hoãn vai trò của Bitcoin như một phương tiện trao đổi. Giao thức BTC hiện được coi là lưu trữ giá trị mà, nhờ các công nghệ khác nhau áp dụng cho cấp độ đầu tiên, một ngày nào đó có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi.

Hiện tại, điều này không xảy ra vì xu hướng thấp của hệ sinh thái để đáp ứng chức năng này, cùng với một số khó khăn trong việc nhận con nuôi của các công nghệ nhằm mở rộng quy mô (tăng tốc mạng hoặc tạo ra các giải pháp thay thế để tăng tốc độ trao đổi với chi phí thấp).

Ngoài ra, còn có một thái độ đầu cơ dẫn đến việc tích lũy Bitcoin để chi tiêu thông qua hệ thống thanh toán truyền thống chuyển đổi chúng thành fiat khi cần thiết (thẻ ghi nợ hoặc tương tự). Điều này hạn chế nhu cầu tạo ra Bitcoin được chấp nhận và phổ biến, do đó đảm nhận chức năng của vàng kỹ thuật số trên các sàn giao dịch lớn.

Roger phát triển các khái niệm của mình bắt đầu từ một nhận xét của Dan Hedl.

Dan làm việc tại Kraken và rất tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội, vào năm 2018, anh ấy đã nói khi đáp lại Vinny Lingham:

““ Kho lưu trữ giá trị ”LÀ tiện ích của nó”.

“Lưu trữ Giá trị” LÀ tiện ích của nó. https://t.co/js1CfM03EV

– Dan Hedl (@danheld) ngày 16 tháng 9 năm 2018

Theo Ver, câu nói này không có ý nghĩa kinh tếđể chứng minh cho luận điểm của mình, ông khuyến nghị mọi người đọc những cuốn sách liên quan đến trường phái Áo như: Con người, Kinh tế và Nhà nước của Murray N. Rothbard, trong đó có phiên bản pdf miễn phí.

Carl Menger, người sáng lập trường học Áo nói:

“Đối với tôi, tôi chắc chắn rằng các chức năng của tiền như một“ thước đo giá trị ”hoặc một“ kho lưu trữ giá trị ”không được quy cho tiền như vậy, vì những chức năng này chỉ mang tính chất ngẫu nhiên và không phải là một phần thiết yếu của khái niệm về tiền. ”

Ludwig von MisesNhà xã hội học, nhà sử học và nhà kinh tế học người Áo nổi tiếng vì đã đóng góp vào các lý thuyết cổ điển của chủ nghĩa tự do:

“Nhiều sách giáo khoa nói rằng tiền có một số chức năng: phương tiện trao đổi, đơn vị tài khoản, hoặc“ thước đo giá trị ”,“ kho lưu trữ giá trị ”v.v… .. Nhưng cần rõ ràng rằng tất cả những chức năng này chỉ đơn giản là hệ quả của một chức năng tuyệt vời: phương tiện trao đổi ”.

Chức năng của tiền như một vật truyền giá trị xuyên thời gian và không gian phải được truy nguyên trực tiếp trở lại chức năng của nó như một phương tiện trao đổi.

Thông điệp liên quan đến luồng suy nghĩ này có vẻ rõ ràng, nhưng không hoàn toàn phù hợp với sự phát triển của Bitcoin.

Roger Ver, người quảng bá Bitcoin Cash, còn được gọi là “Bitcoin Jesus” vì được coi là đấng cứu thế trong việc quảng bá những gì dường như là đức tin tôn giáo.

Mối quan tâm của anh ấy là tường thuật chi phối và những phát triển trong giao thức BTC sẽ gặp thất bại tiền định.

Vì lý do này, trận chiến vĩ đại của anh ấy xoay quanh việc quảng cáo Bitcoin CashBitcoin fork năm 2017, được coi là “tiền điện tử ngang hàng”, về chức năng, hệ sinh thái và sự phát triển công nghệ của nó.

BCH đã thành công trong việc cho phép khối phát triển và mở rộng quy mô Bitcoin ở mức cơ sở của nó, mà không phải lo lắng về những ảnh hưởng đến việc tập trung khai thác, một vấn đề mà cả hai bên đều phải thảo luận.


Viết một bình luận