trạng thái của chuỗi khối doanh nghiệp vào năm 2020

Cập nhật thông tin mới nhất về trạng thái của chuỗi khối doanh nghiệp vào năm 2020

en.cryptonomist.ch

28 tháng 8 năm 2020 15:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Tập 23 của Blockspeak đặc sắc Anthony Day, đối tác blockchain tại IBM nơi Day đã nói về cách Blockchain đang được sử dụng cho phản ứng COVID, trạng thái của Blockchain doanh nghiệp vào năm 2020 và các động lực và rào cản đối với việc áp dụng là gì.

Monty Munford, người dẫn chương trình, đã cùng Anthony đi sâu vào thế giới doanh nghiệp blockchain và khám phá cách IBM đang mở rộng quy mô các nền tảng như Tradelens, v.v.

TradeLens là người bắt đầu cuộc trò chuyện cho tập phim, Anthony tiết lộ rằng hệ sinh thái được kết nối với nhau đã ghi lại một cách đáng kinh ngạc hơn 1,3 tỷ sự kiện. TradeLens là một nền tảng chuỗi cung ứng mở và trung lập được củng cố bởi công nghệ blockchain. IBM và GTD Solution Inc cùng phát triển nó.

“Tradelens là một trong những mạng lưới kinh doanh con áp phích – chúng tôi gọi chúng là mạng kinh doanh – về cơ bản là một mạng lưới mở riêng có thể mở rộng của các thực thể kinh doanh. Nó có thể là sự kết hợp của chính phủ; nó có thể bao gồm các cơ quan cảng; nó có thể bao gồm các công ty vận chuyển – có sự kết hợp hoàn toàn của các bên. Chúng tôi vừa vượt qua 1,3 tỷ sự kiện ”.

Tính minh bạch của chuỗi cung ứng là một ý tưởng thiết yếu đằng sau sự hấp thụ nhanh chóng của công nghệ blockchain trong chuỗi cung ứng. TradeLens, là giải pháp vận chuyển hỗ trợ blockchain đầu tiên trên thế giới, hiện đã có hơn 90 tổ chức từ tất cả các liên kết trong chuỗi cung ứng đã đăng ký tham gia vào dự án toàn cầu.

Sử dụng Blockchain trong thời gian COVID

Những nỗ lực tận dụng công nghệ blockchain đã được thực hiện trên toàn cầu, trong bối cảnh chuỗi cung ứng tại các cảng, trong bán lẻ và hậu cần. Blockchain hầu hết đã được sử dụng trong các thử nghiệm thí điểm này để cho phép theo dõi thời gian thực các lô hàng và chia sẻ quyền truy cập dữ liệu giữa các thành viên của hiệp hội, xây dựng lòng tin.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch hiện tại, các chuyên gia đang khám phá góc độ blockchain để biết cách họ có thể tận dụng blockchain trong những thời điểm khó khăn này. Với những lợi ích của nó về độ tin cậy của chuỗi cung ứng, tính minh bạch trong nhiều trường hợp sử dụng và theo dõi hàng hóa, tùy chọn blockchain đang có vẻ khả thi ngay bây giờ.

Theo cuộc trò chuyện với Anthony, IBM có thể đang nghiên cứu giải pháp cho phép mọi người xác nhận sự an toàn của họ. Giải pháp được tập trung vào “Sự kết hợp của khả năng trình bày hoặc xác nhận rằng ai đó có nguy cơ thấp”.

” Đó là những gì chúng tôi đang cố gắng kích hoạt ở đây ”.

Kết quả kiểm tra COVID kỹ thuật số đã được xác minh

Ngày nay, thế giới cần một giải pháp xác nhận danh tính rằng người đó dương tính / âm tính dựa trên kết quả xét nghiệm COVID gần đây của họ. Và, tùy thuộc vào chứng nhận đó, danh tính sẽ có thể thực hiện công việc của mình, đi du lịch hoặc dùng bữa tại nhà hàng.

Được nhúng bên trên danh tính kỹ thuật số của họ, nó sẽ hoạt động như một tấm thẻ cho phép các tổ chức mở và phục vụ một cách tự do.


Viết một bình luận