Tỉnh Hải Nam của Trung Quốc sẽ kiểm tra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong tháng này

Cập nhật thông tin mới nhất về Tỉnh Hải Nam của Trung Quốc sẽ kiểm tra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong tháng này

www.theblockcrypto.com

08 tháng 4 năm 2021 09:21, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 1 m


Tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc được cho là sẽ thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số từ ngày 12 đến 25/4.

Ngân hàng Công thương chi nhánh Hải Nam của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân chi nhánh Hải Khẩu của Trung Quốc và chính quyền thành phố Tam Sa sẽ tiến hành thí điểm, 21 Century Business Herald đưa tin hôm thứ Tư.

Cụ thể, thử nghiệm sẽ được tiến hành trên đảo Yongxing ở thành phố Tam Sa để thúc đẩy việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Những người tham gia sẽ được giảm giá 99 nhân dân tệ (15 đô la) cho mỗi giao dịch mua hàng 100 nhân dân tệ được thực hiện trên đảo, bao gồm cả chi tiêu tại siêu thị, khách sạn và nhà hàng.

Thử nghiệm ở Hải Nam là một phần trong đợt thứ hai các thành phố thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Các thành phố khác trong hạng này đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bao gồm Thượng Hải và Trường Sa.

Các thành phố Thanh Đảo, Đại Liên và Tây An cũng là một phần của đợt thứ hai và dự kiến ​​sẽ thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số trong những tháng tới.

Loạt thành phố đầu tiên đã thử nghiệm tiền kỹ thuật số bao gồm Thâm Quyến, Bắc Kinh, Tô Châu và Thành Đô.

Với số lượng thí điểm ngày càng tăng, Trung Quốc đang tiến gần hơn đến việc tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số mà nước này đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển hơn sáu năm trước.


Viết một bình luận