Tình cảm xã hội tích cực dành cho Tezos và Cardano đang giảm dần

Cập nhật thông tin mới nhất về Tình cảm xã hội tích cực dành cho Tezos và Cardano đang giảm dần

cryptobriefing.com

22 tháng 4 năm 2020 04:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Sự tham gia của cộng đồng trong sáu tháng xung quanh Tezos và Cardano đã rất nổi bật, cho thấy tiềm năng cho sự chuyển động giá tăng. Tuy nhiên, tâm lý bảy ngày không quá lạc quan.

Các chỉ số xã hội của Cardano và Tezos đang thay đổi

Theo nhà cung cấp thông tin chi tiết về tiền điện tử LunarCRUSH, trong sáu tháng qua, các chỉ số về mức độ tương tác xã hội của Tezos và Cardano đang ở mức cao, theo nhà cung cấp thông tin chi tiết về tiền điện tử LunarCRUSH. Công ty có trụ sở tại California đã báo cáo rằng hơn 75% tất cả các tương tác xã hội, trên nhiều nền tảng, đều lạc quan về hai loại altcoin này.

Tezos đã chứng kiến ​​hơn 700 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội trong suốt giai đoạn này trong khi Cardano có hơn 620 triệu lượt tương tác, những con số đáng kinh ngạc khi chỉ có khoảng 30 triệu người sở hữu tiền điện tử.

Tezos vs. Cardano Social Activity của LunarCRUSH

Tezos vs. Cardano Social Activity của LunarCRUSH

LunarCRUSH xem xét độ sâu của tương tác cộng đồng trên tất cả các bài đăng xã hội. Chúng bao gồm lượt yêu thích, lượt thích, bình luận, câu trả lời và các chỉ số khác. Bằng cách phân tích các số liệu này, công ty khẳng định rằng cộng đồng XTZ và ADA vẫn tăng giá mạnh mẽ trong sáu tháng qua.

Tuy nhiên, tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài chính toàn cầu vẫn có thể tràn sang các token này.

Ngược lại, dữ liệu từ The TIE, một công ty phân tích tâm lý thể chế, cho thấy tâm lý hàng ngày đã bắt đầu suy yếu. Trong bảy ngày qua, số lượng các cuộc trò chuyện tích cực trên Twitter về Tezos và Cardano đã giảm nhanh so với mức đỉnh tại địa phương.

Điểm số cảm xúc hàng ngày của Tezos và Cardano theo TIE
Điểm số cảm xúc hàng ngày của Tezos (Xanh lam) và Cardano (Đỏ) bởi The TIE

Sự thay đổi tâm lý đột ngột có thể gây ra rắc rối cho các altcoin này trong tương lai gần, đặc biệt là khi cuộc khủng hoảng kinh tế trên toàn thế giới ngày càng sâu sắc. Mặc dù vậy, điều này vẫn cần được cân nhắc dựa trên sáu tháng tình cảm bền chặt. Hơn nữa, Cardano dường như đang trở lại mức trung bình nhiều tuần, thay vì đạt mức thấp hàng tuần mới như Tezos.

Có phải là một sự sửa chữa trong công trình?

Thật vậy, có nhiều mô hình kỹ thuật bổ sung thêm độ tin cậy cho triển vọng giảm giá.

Ví dụ, Tezos dường như đang in một hình nêm tăng trên biểu đồ 12 giờ của nó. Sự hình thành kỹ thuật này phát triển là kết quả trực tiếp của hành động giá được thấy sau cuộc khủng hoảng thị trường ngày 12 tháng 3. Một đường xu hướng có thể được vẽ xung quanh mức cao của swing trong khi một đường khác dường như tham gia vào mức thấp của swing.

Sự gia tăng áp lực bán đằng sau XTZ cho phép nó phá vỡ dưới ranh giới dưới của nêm có thể báo trước một đợt giảm giá 36%. Nếu được xác thực, Tezos có thể chuẩn bị giảm mạnh xuống còn 1,34 USD.

Mục tiêu này được xác định bằng cách đo chiều cao của nêm tại điểm dày nhất của nó và thêm khoảng cách đó vào điểm phá vỡ.

Biểu đồ giá đô la Mỹ của Tezos

Trong khi đó, Cardano tiếp tục bị từ chối bởi đường trung bình động hàm mũ 50 ngày của nó. Việc không vượt qua được rào cản nguồn cung này có thể cho phép những con gấu kiểm soát hành động giá. Do đó, điều này sẽ làm tăng khả năng xảy ra xung lực đi xuống.

Trong những trường hợp như vậy, ADA có thể giảm xuống $ 0,03 hoặc thấp hơn.

Cardano biểu đồ giá đô la Mỹ

Không phải tất cả mọi thứ đều mất cho ADA và XTZ

Bất chấp điều đó, sự khó đoán của thị trường tiền điện tử khiến chúng ta không thể bỏ qua triển vọng tăng giá. Xem xét rằng Bitcoin đang giảm một nửa và thị trường tiền điện tử có xu hướng trở nên biến động dữ dội xung quanh sự kiện này, các nhà đầu tư phải thận trọng để tránh mắc phải sai lầm của đà tăng giá.

Do đó, khu vực giữa hỗ trợ $ 2,1 và mức kháng cự $ 2,4 là vùng cấm giao dịch hợp lý đối với những Tezos đang giao dịch. Thanh nến 12 giờ đóng dưới phạm vi giao dịch này có thể sẽ xác thực mục tiêu giảm giá được trình bày bởi nêm tăng đã đề cập trước đó.

Ngược lại, việc vượt lên trên vùng cấm giao dịch này với đủ khối lượng sẽ gây nguy hiểm cho triển vọng bi quan. Nếu điều đó xảy ra, các nhà đầu tư có thể trải qua giai đoạn FOMO (sợ bỏ lỡ) đẩy giá XTZ lên $ 3 hoặc cao hơn.

Biểu đồ giá đô la Mỹ của Tezos

Dọc theo các đường tương tự, các dải Bollinger trên và dưới trên biểu đồ 12 giờ của Cardano sẽ giúp xác định vị trí tiếp theo của nó. Các mức kháng cự và hỗ trợ này lần lượt là $ 0,037 và $ 0,032.

Việc di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ có thể kích hoạt nguồn cung tăng đột biến khiến ADA giảm xuống còn 0,03 đô la. Trong khi đó, việc leo lên trên ngưỡng kháng cự có thể kích thích hoạt động mua hoảng loạn của những người tham gia thị trường, đẩy giá của nó lên mức 0,05 đô la hoặc cao hơn.

Cardano biểu đồ giá đô la Mỹ

Tình cảm tổng thể về tiền điện tử

Tác động của đại dịch đang bắt đầu bộc lộ. Giá dầu vừa đạt mức thấp chưa từng có sau khi giá trị của một thùng dầu lần đầu tiên chuyển sang mức tiêu cực trên thị trường kỳ hạn. Trong khi đó, tổng số đơn thất nghiệp ở Mỹ đã tăng lên 22 triệu trong tháng qua, theo Bộ Lao động Mỹ, dự báo mức độ thất nghiệp của Đại suy thoái.

Những yếu tố này ảnh hưởng đến cách các nhà đầu tư cảm nhận về thị trường, ngay cả trong tiền điện tử. Thật vậy, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử ước tính rằng những người tham gia thị trường cực kỳ lo sợ về khả năng suy thoái sâu tràn vào thị trường tiền điện tử. Ngay cả người sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, nghĩ rằng mục tiêu 3.000 đô la cho Bitcoin là khá thực tế trong điều kiện kinh tế hiện tại.

Tuy nhiên, vẫn có những cơ hội có được khi nỗi sợ hãi thống trị thị trường. Mặc dù vậy, những con bò đực vẫn cần phải bước đi một cách thận trọng vì mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn. Hiện tại, sẽ là khôn ngoan nếu chờ xác nhận trước khi tham gia một giao dịch lớn. Kiên nhẫn là chìa khóa để thu lợi nhuận từ biến động giá lớn tiếp theo ở Tezos và Cardano.


Viết một bình luận