Tin đồn cho biết Apple có thể đã mua số Bitcoin trị giá 2,5 tỷ đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Tin đồn cho biết Apple có thể đã mua số Bitcoin trị giá 2,5 tỷ đô la

cryptoknowmics.com

13 tháng 7 năm 2021 04:12, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Cộng đồng tiền điện tử của Twitter đang mong đợi một thông báo từ Apple sẽ làm nổi bật việc mua Bitcoin (BTC) đầu tiên của công ty. Theo những tin đồn lan truyền trên nền tảng truyền thông xã hội, Apple đã đầu tư một con số khổng lồ 2,5 tỷ đô la vào loại tiền điện tử hàng đầu. Những suy đoán này rất hấp dẫn vì gã khổng lồ công nghệ chưa bao giờ công khai xác nhận Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào khác.

Apple đầu tư vào Bitcoin: Sự thật hay hư cấu

Các nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử đã suy đoán sự quan tâm của Apple đối với các loại tiền kỹ thuật số trong một thời gian khá dài. Nhưng loạt tin đồn mới nhất đặc biệt đáng chú ý vì một số tài khoản đã chỉ ra số tiền chính xác mà Apple đã đầu tư. Ví dụ, CEO của Chainlink, Joshuwa Roomsburg, người đưa ra tin đồn mua 2,5 tỷ đô la và đã tweet rằng ông sẽ ăn mừng xác nhận từ Apple bằng cách mua một trong những điện thoại thông minh của hãng.

Có tin đồn, #Apple sẽ đưa ra thông báo hôm nay rằng họ đã mua 2,5 tỷ đô la bằng #Bitcoin

Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ mua #iPhone mới nhất NGAY HÔM NAY! Tôi sẽ không sử dụng nó, tôi sẽ chỉ giữ nó làm kỷ niệm khi #BTC bắt đầu, nó tăng lên $ 100k. ⏳ Hãy tưởng tượng những gì alts sẽ làm! pic.twitter.com/YyNWSUzz7V

– Joshuwa Roomsburg 🌎⛓️ (@JoshRoomsburg) ngày 12 tháng 7 năm 2021

Sau thông báo của Tesla rằng họ đã mua được số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, nhiều người kỳ vọng rằng Apple có thể làm điều tương tự và nâng giá đồng tiền này lên cao hơn trong quá trình này. Nhưng một số nhà quan sát luôn nghi ngờ những tuyên bố này và khẳng định rằng công ty công nghệ sẽ không sớm nhảy vào lĩnh vực tiền điện tử.

Ran Neuner, Giám đốc điều hành của OnChain Capital đã từ chối hoàn toàn khả năng Apple đặt cược vào tiền điện tử. Tương tự, nhà giao dịch tiền điện tử có biệt danh @Flappening đã đặt cơ hội mua Bitcoin của Apple vào thế tiêu cực.

Kỹ sư DevOps, Alexander Ross, cũng tạo ra một tình cảm tương tự, “Apple không làm bất cứ điều gì gây tranh cãi. Họ rất có ý thức về thương hiệu. Bitcoin ở thời điểm này không phù hợp với đặc điểm thương hiệu của nó. Tôi không muốn gì hơn, nhưng đó là một động thái quá nổi loạn đối với họ và quá nhiều cơ hội để mọi người sử dụng nó để chống lại họ. “

Tuy nhiên, những người đam mê tiền điện tử rất vui mừng về sự tham gia có thể có của Apple vào Bitcoin và những tác động của nó đối với thị trường.

Tín hiệu thương mại việc làm của Apple Sự quan tâm đến tiền điện tử

Vào năm 2019, Jennifer Bailey, phó chủ tịch của Apple Pay, nói rằng công ty công nghệ này cho rằng tiền điện tử rất thú vị. Nhưng phải đến cuối tháng 5 năm nay, Apple mới thực hiện những bước cụ thể đầu tiên trong việc chấp nhận sự chuyển đổi do tiền điện tử dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính. Công ty đã quảng cáo việc làm cho một Giám đốc Phát triển Kinh doanh, người đã có kinh nghiệm về các khoản thanh toán thay thế. Trong quảng cáo của mình, công ty yêu cầu các ứng viên tiềm năng phải có “Hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc tại hoặc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, chẳng hạn như ví kỹ thuật số, BNPL, Thanh toán nhanh, tiền điện tử, v.v.”

Theo nhà phân tích thị trường Mitch Steves của RBC Capital, Apple có thể thu được tới 40 tỷ USD từ các loại tiền kỹ thuật số nếu cung cấp tính năng trao đổi trong Apple Pay Wallet. Anh lưu ý, “Cơ sở cài đặt của Apple là 1,5B và ngay cả khi chúng tôi giả định chỉ có 200 triệu người dùng giao dịch, thì con số này lớn hơn 6,66 lần so với Square. Do đó, cơ hội doanh thu tiềm năng sẽ vượt quá 40 tỷ đô la một năm (cơ hội hàng đầu gia tăng 15%). ”


Viết một bình luận