Tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có thể được sử dụng tại Thế vận hội mùa đông 2022

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có thể được sử dụng tại Thế vận hội mùa đông 2022

www.coinspeaker.com

22 tháng 4 năm 2020 05:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ được sử dụng tại Thế vận hội mùa đông 2022. Điều này xảy ra khi việc thử nghiệm đồng tiền này đã bắt đầu ở bốn thành phố.

Đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ được sử dụng tại Thế vận hội mùa đông 2022. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã chỉ ra điều này. Các nguồn tin nói rằng tuyên bố được đưa ra qua kênh truyền hình Nhà nước Trung Quốc. Có thông tin cho rằng một “người có liên quan phụ trách” của Viện Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số của PBoC chịu trách nhiệm về thông tin này. Nó cho thấy người Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này. Thế vận hội mùa đông 2022 dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Bắc Kinh.

Do đó, nhiều chuyên gia trong không gian tiền điện tử đã dự kiến ​​ra mắt tiền kỹ thuật số của Trung Quốc từ nay đến năm 2021.

Tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đang được thử nghiệm

PBoC vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến thực tế này. Cùng một cá nhân cũng chỉ ra rằng một số tổ chức tài chính nhà nước đang thử nghiệm tiền kỹ thuật số.

Khoảng bốn thành phố khác nhau đã được xác định nơi thử nghiệm đang diễn ra. Thành Đô, Tô Châu, Tây An khu mới và Shenzen.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc cũng đã phát hành các ứng dụng để kiểm tra tiền tệ.

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa dường như đã đi trước các quốc gia khác trong việc triển khai tiền kỹ thuật số của mình. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của việc áp dụng toàn cầu mà không gian công nghệ sổ cái phi tập trung đã chờ đợi. Người Hoa chiếm khoảng 1/5 dân số thế giới.

Cuối năm ngoái, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại bộ chính trị cuối cùng đã khuyến khích người Trung Quốc “nắm bắt thời cơ”. Anh ấy cũng lạc quan về công nghệ blockchain.

Kể từ đó, người Trung Quốc đã khởi xướng một số dự án. Trong số đó có mạng lưới dịch vụ blockchain (BSN). BSN rất giống mạng điện thoại dịch vụ công cộng (PSTN) của thế kỷ 20.

Người Trung Quốc có thể sở hữu tương lai

Hệ lụy của những động thái này là rất nhiều. Chúng ta có thể đang nhìn vào tương lai xảy ra trong hiện tại mà không nhận ra nó. Đây là cách mà Internet hình thành trong những năm đầu. Những gì có vẻ ngổ ngáo, mọt sách và thậm chí là điên rồ đã trở thành bình thường mới của thời đại ngày nay.

Các công nghệ phi tập trung có thể là trật tự thế giới mới của mọi thứ. Người Trung Quốc cũng đang tìm cách để đánh bại phương Tây. Gần đây họ đã đạt được trình độ ngang bằng với phương Tây về mặt công nghệ.

Trong khi các nước phương Tây khuyến khích đổi mới, thì người Trung Quốc có thể đang tìm cách tạo ra một mô hình phù hợp với họ. Cơ sở cơ bản cho cách tiếp cận này có thể được tìm thấy trong cách tiếp cận các vấn đề của họ.

Chính phủ Trung Quốc dường như đang chơi theo một bộ quy tắc khác liên quan đến công nghệ blockchain. Họ muốn phân quyền mọi thứ bao gồm cả tiền tệ của họ. Điều này sẽ diễn ra như thế nào trong dài hạn vẫn còn là vấn đề suy đoán đối với một số người. Sự thật là một loại tiền kỹ thuật số Quốc gia không bao giờ có thể thực sự được phân cấp.

Đây có thể là điều mà người Trung Quốc sẽ rất khó đạt được. Đối với mọi thứ khác, nó sẽ là một cuộc đi dạo trong công viên.


Viết một bình luận