Tiền điện tử và mã hóa “chìa khóa” để tăng gấp đôi GDP

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiền điện tử và mã hóa “chìa khóa” để tăng gấp đôi GDP

cointelegraph.com

07 tháng 4 năm 2021 18:16, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Tại một hội thảo cho Hội nghị thượng đỉnh về quản trị công nghệ toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới hôm nay, Bộ trưởng Kinh tế Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Abdulla Bin Touq Al Marri nói rằng tiền điện tử và mã hóa tài sản sẽ là chìa khóa cho kế hoạch tăng gấp đôi nền kinh tế của đất nước – hiện được ước tính là lớn thứ 34 trên thế giới – trong mười năm.

Al Marri đã được tham gia vào ban hội thảo, với tiêu đề “Sự xuất hiện của nền kinh tế mã thông báo, từ nghệ thuật đến bất động sản,” bởi nghệ sĩ Harry Yeff và giám đốc điều hành WEF Sheila Warren. Trong khi phần lớn cuộc trò chuyện tập trung vào cơn sốt NFT hiện tại, các bình luận của Al Marri chủ yếu tập trung vào các trường hợp sử dụng mã hóa sắp tới và quy định của họ.

Theo Al Marri, quốc gia này có tham vọng tăng trưởng GDP của mình lên 7% hàng năm, điều này sẽ đưa quốc gia này đi đúng hướng để tăng gấp đôi quy mô nền kinh tế vào năm 2030. Token hóa sẽ là một chìa khóa quan trọng trong nỗ lực này, vì “token hóa khen ngợi thông tin- dựa trên nền kinh tế. ”

Có lẽ thú vị nhất từ ​​quan điểm áp dụng, bộ trưởng nói rằng đất nước có một số dự án đầy tham vọng đang được tiến hành, bao gồm một nghiên cứu đang được thực hiện cùng với WEF về việc tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng nền tảng mã thông báo do chính phủ điều hành, có thể là một phần của “Trao đổi mã thông báo khu vực” là “trong chương trình nghị sự của chúng tôi,” Al Marri nói.

Khi được hỏi về cách mà chính phủ – vốn có bản chất sâu sắc trong nền kinh tế tiền mã hóa – sẽ tương tác với những mô hình mới này và sự cần thiết phải điều chỉnh chúng, Al Marri cho biết mục tiêu là bảo vệ các nhà đầu tư cũng như hệ thống tài chính lớn hơn mà không bị bóp nghẹt. sự đổi mới.

“Chúng tôi là một chính phủ, chúng tôi rất giỏi trong việc quản lý,” anh nói đùa.

Ông nhấn mạnh hai điểm đau cụ thể: Thiếu “quy định hài hòa” và thiếu quy định đầy đủ. Ông lưu ý rằng quyền tài phán và các quy định khu vực cần phải làm việc cùng nhau để ngăn chặn bong bóng đổi mới, và để đảm bảo rằng các mô hình tài sản mới, chẳng hạn như quyền sở hữu theo phân đoạn, mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

“Làm thế nào chúng ta có thể đưa phân số hóa đến mức mà mọi người đều có thể hưởng lợi?” Anh ấy hỏi.

Ông cũng lưu ý rằng quyền sở hữu theo phân đoạn có thể dẫn đến các “ bugaboos blockchain ” trong thế giới thực: nếu một căn hộ có quyền sở hữu theo phân đoạn, ai trả phí bảo trì? Nếu có một bức tranh được phân đoạn, điều gì sẽ xảy ra khi bức tranh bị đánh cắp?

Cuối cùng, đất nước đang mong muốn dẫn đầu thế giới trong việc đối mặt trực tiếp với những câu hỏi này.

“Chúng tôi hiểu những thách thức như vậy, nhưng chúng tôi đang thử nghiệm và cho phép UAE trở thành địa điểm thử nghiệm.”


Viết một bình luận