Tiền điện tử ở Sri Lanka: quy định và khởi nghiệp

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiền điện tử ở Sri Lanka: quy định và khởi nghiệp

en.cryptonomist.ch

21 tháng 6 năm 2020 16:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các tính hợp pháp của tiền điện tử vẫn chưa được xác định rõ ràng và rõ ràng trong Sri Lanka.

Ngân hàng Trung ương Sri Lanka (CBSL) đã nêu rõ ý định hỗ trợ các loại tiền kỹ thuật số, mặc dù có thể sẽ mất ít nhất 5 năm để lĩnh vực tiền điện tử phát triển trong nước.

Lý do cho điều này là bởi vì Việc sử dụng Internet tương đối thấp trong nước và dân số có kiến ​​thức tối thiểu về Bitcoin. Tuy nhiên, bán hoặc mua tiền điện tử ở Sri Lanka không vi phạm pháp luật.

CBSL, nhận thức được mối quan tâm ngày càng tăng cả trong nước và quốc tế đối với tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin, đã quyết định triển khai việc phát triển nền tảng Biết khách hàng (KYC) dựa trên blockchain.

Do đó, CBSL đã thể hiện mình trong một lời kêu gọi được công bố trên trang web vào ngày 29 tháng 11 năm ngoái:

“Nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ tài chính số hóa đã tạo cơ hội cho Sri Lanka đánh giá khả năng áp dụng Công nghệ Blockchain để thúc đẩy hơn nữa lĩnh vực tài chính của Sri Lanka”.

Hơn nữa, trong một thông cáo báo chí, Ngân hàng Trung ương nói thêm rằng việc tạo ra nền tảng KYC sẽ tăng cả hiệu quả và sự bao gồm trong lĩnh vực kinh tế-tài chính ở Sri Lanka.

Việc tạo ra một hệ thống KYC phân tán sẽ cho phép các ngân hàng thương mại và chính phủ chia sẻ và cập nhật dữ liệu khách hàng trên blockchain. Điều này khuyến khích ngân hàng tìm kiếm các công ty công nghệ có thể trợ giúp.

Khi lựa chọn các công ty để chia sẻ và phát triển hệ thống KYC, ngân hàng đã tính đến việc kết hợp sở hữu hai yêu cầu:

  1. Có ít nhất hai năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực blockchain;
  2. Kinh nghiệm thành công trong việc khởi chạy các ứng dụng di động từ phát triển phần mềm đương đại đến hiện đại.

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Sri Lanka

Tuy nhiên, đây không phải là dự án blockchain duy nhất của Chính phủ Sri Lanka.

Bang, nhờ Oxfammột tổ chức xóa đói giảm nghèo phi lợi nhuận quốc tế, đã làm việc với Aon, một nhóm tư vấn nhân lực và rủi ro quốc tế của Anh trong ngành bảo hiểm, để tạo ra một nền tảng bảo hiểm dựa trên blockchain để giúp Sri Lanka thu được nhiều lợi nhuận nhất: nông nghiệp.

Các Etherisc khởi động, sử dụng Ethereum trong thế giới bảo hiểm để phát triển các ứng dụng bảo hiểm phi tập trung, cũng tham gia vào quan hệ đối tác đã thiết lập để cung cấp bảo hiểm với giá cả phải chăng cho nông dân trồng lúa nhỏ có thu nhập rất thấp.

Mục đích của sự hợp tác này là để nông dân đưa chính sách bảo hiểm vi mô để tránh rủi ro mất mùa và đơn giản hóa một quy trình phức tạp do nông dân thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Giám đốc hòa nhập của Etherisc, Michiel Berendenhấn mạnh tầm quan trọng của dự án này như một động lực tốt cho sự phát triển kinh tế ở Sri Lanka:

“Nông dân đại diện cho một phần ba lực lượng lao động và chiếm gần 20% nền kinh tế, nhưng rất ít người có bảo hiểm. Điều này khiến Sri Lanka trở thành một ứng cử viên hoàn hảo để cảm nhận được những lợi ích của bảo hiểm phi tập trung, hợp tác và tự động. Liên minh này thực sự là sự hợp tác giữa tất cả và giới thiệu blockchain vì lợi ích xã hội ”.


Viết một bình luận