Tiền điện tử được khóa trong DeFi Top 8 tỷ đô la, đã tăng gấp đôi so với tháng trước

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiền điện tử được khóa trong DeFi Top 8 tỷ đô la, đã tăng gấp đôi so với tháng trước

decrypt.co

Ngày 29 tháng 8 năm 2020 14:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Nếu các tiêu đề liên tục và cuộc trò chuyện trên mạng xã hội không thuyết phục được bạn, thì giờ đây, chúng tôi đã có những con số cập nhật khó cho thấy tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục tăng vọt trong tháng 8.

Theo trang phân tích dữ liệu Xung DeFisố lượng tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng thông minh của ứng dụng DeFi đã vượt 8 tỷ đô la trong tuần này, hiện đang ở mức 8,41 tỷ đô la tính đến thời điểm viết bài này.

Trong suốt tháng 8, số lượng tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng thông minh đó đã tăng gấp đôi số tiền được thấy vào ngày 31 tháng 7, là 4,19 tỷ đô la theo DeFi Pulse.

Phần lớn mức tăng trưởng đó đến vào nửa đầu tháng, khi tổng mức đạt 7 tỷ đô la vào ngày 16 tháng 8 và chứng kiến ​​mức tăng dần dần lên 8 tỷ đô la, xảy ra vào tuần này vào ngày 26 tháng 8.

Maker đã từng là giao thức hàng đầu trong một thời gian, với vị trí dẫn đầu khá lớn so với các đối thủ vào đầu tháng này. Tuy nhiên, nó hiện đang đứng ở vị trí thứ 2 dưới một tướng mới: Aave.

Aave hiện đang dẫn đầu với 1,55 tỷ đô la tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nó — và số tiền đó đã tăng gần gấp ba chỉ trong hơn hai tuần. Nó chỉ có 529,6 triệu đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh tính đến ngày 13 tháng 8, nhưng đã tăng gần 428 triệu đô la vào ngày hôm sau và tiếp tục tăng kể từ đó.

Hiện Aave chỉ huy hơn 18% tổng số tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng DeFi ngày hôm nay. Như đã báo cáo vào đầu tuần này, giá của mã thông báo LEND của Aave đã tăng hơn 20.000% trong năm ngoái do sự bùng nổ DeFi của Ethereum.

Giá của Aave tăng 20.000% trong vụ nổ DeFi của Ethereum

Maker đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng ổn định hơn nhiều trong tháng 8, tăng từ 1,28 tỷ đô la bị khóa trong hợp đồng thông minh vào ngày 1 tháng 8 lên 1,43 tỷ đô la vào ngày hôm qua. Curve Finance không kém xa với 1,26 tỷ đô la vào ngày hôm qua, với Balancer là giao thức duy nhất khác trên mốc tỷ ở 1,07 tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường của DeFi đã bùng nổ tương tự vào cuối năm, hiện đang ở mức 15,5 tỷ đô la theo CoinGecko. Con số đó chỉ ở mức 11 tỷ đô la gần đây nhất là ngày 9 tháng 8.


Viết một bình luận