Tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu

en.cryptonomist.ch

Ngày 21 tháng 4 năm 2020 20:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Có ở đó không tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu mỏgiá của ai sao chép giá trị của thùng để cho phép đầu tư vào tài sản này trong thị trường tiền điện tử?

Câu trả lời cho câu hỏi này rất phức tạp.

Trước hết, phải nói rằng cho đến nay không có mã thông báo phi tập trung nào cho phép đầu cơ giá dầu.

Có một dự án đang được thực hiện, ban đầu được gọi là PetroDollars và bây giờ được đổi tên Đồng xu PDXdự kiến ​​sẽ tung ra thị trường với ICO vào năm 2018, nhưng sau khi đổi tên, nó đã bị hoãn lại cho đến mùa hè năm 2020.

Mục tiêu của dự án này là tạo ra một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi trữ lượng dầu và khí đốt, nhưng cho đến nay, nó vẫn chỉ là một khái niệm.

Có một mã thông báo khác, đã có thể giao dịch trên YoBit, được gọi là PetroDollar (XPD), nhưng giá trị của nó dường như không liên quan chút nào đến giá trị của dầu, trên thực tế, nó rất dễ bay hơi.

Ví dụ, vào tháng 1 năm 2018, nó có giá trị gần 10 xu một đô la, chỉ giảm xuống còn nửa xu vào tháng 8 cùng năm, với mức giảm giá trị hơn 90%.

Petro như một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu

Cho đến nay, đồng tiền kỹ thuật số duy nhất được chính thức hỗ trợ bởi dầu mỏ là Người Venezuela Petrotuy nhiên không phải là tiền điện tử, không có blockchain công khai và không thể giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào.

Thật, Petro thậm chí không có giá công khaingoại trừ phương thức hoàn toàn tùy ý do chính phủ Venezuela cung cấp, do đó nó không thể được sử dụng để đầu tư tiền điện tử vào dầu mỏ, cũng như không có bất kỳ sự chắc chắn thực sự nào rằng giá trị thị trường thực của nó tương ứng với một thùng dầu.

Nhiều người tin rằng Petro chỉ là một loại tiền tệ fiat giống như đồng Bolivar của Venezuela siêu lạm phát, có nghĩa là bất kể câu chuyện của chính phủ đang được đưa ra để thu hút sự chú ý của công chúng, nó không nên được coi là một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu mỏ.

Dự án nghiêm túc duy nhất theo hướng này dường như là Ngamà năm ngoái, thông qua cựu bộ trưởng năng lượng Igor Yusufov, công bố rằng nó đã ở trong giai đoạn cuối cùng của việc phát hành tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu.

Ý tưởng là sử dụng nó một cách hiệu quả để mua và bán dầu, để tránh các lệnh trừng phạt và hạn chế quốc tế, chẳng hạn chống lại chính Iran hoặc Venezuela, nhưng dự án dường như không bao giờ thành hiện thực.

Tiền tệ kỹ thuật số được cho là được gọi là Neft-Coinnhưng cho đến nay, không có dấu vết về tiến độ phát triển của nó.

Tuy nhiên, có thể sau khi đánh giá kỹ lưỡng và sâu sắc về tính khả thi thực sự, họ nhận ra rằng những khó khăn liên quan và các vấn đề cần giải quyết là quá khó để có thể đạt được điều gì đó thực sự hữu ích và có thể thay thế được.

Do đó, vẫn không có tiền điện tử hoặc mã thông báo được hỗ trợ bởi dầu mỏ nào trên thị trường tiền điện tử có thể cho phép đầu tư vào tài sản này, mặc dù đã có một vài nỗ lực.

Sự thất bại của tất cả những nỗ lực này dường như tiết lộ rằng một giải pháp như vậy vẫn còn quá khó để thực hiện một cách an toàn.


Viết một bình luận