Tích hợp Everest và Chainlink mang đến giải pháp nhận dạng kỹ thuật số trên DeFi

Cập nhật thông tin mới nhất về Tích hợp Everest và Chainlink mang đến giải pháp nhận dạng kỹ thuật số trên DeFi

blocktribune.com

08 tháng 4 năm 2021 09:36, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Công ty chuỗi khối Everest đang tích hợp với mạng lưới tiên tri phi tập trung Chainlink để khơi mào cho sự bùng nổ kinh điển của kỷ Cambri về các trường hợp sử dụng mới cho các ứng dụng hợp đồng thông minh.

Được thành lập vào năm 2017, Everest đã thiết kế một giải pháp để đưa các tổ chức hoặc tổ chức thiếu hệ thống sổ cái kỹ thuật số, phi tập trung và minh bạch vào nền kinh tế kỹ thuật số của thế kỷ 21. Thông qua việc sử dụng danh tính kỹ thuật số, ví điện tử, quản lý tài liệu và sinh trắc học, Everest cho phép người dùng xác minh kỹ thuật số danh tính của họ đối với các dịch vụ công và yêu cầu các quyền kinh tế và xã hội của họ.

Chainlink cho phép các hợp đồng thông minh truy cập an toàn vào nguồn cấp dữ liệu ngoài chuỗi, API web và thanh toán qua ngân hàng truyền thống. Hợp đồng thông minh có thể bị hỏng do dữ liệu không chính xác và chậm. Chainlink giải quyết vấn đề này bằng cách kết nối các hợp đồng thông minh với thế giới thực thông qua một mạng lưới an toàn, phi tập trung gồm các oracles đảm bảo dữ liệu có liên quan và chính xác được đưa vào hệ sinh thái. Công ty nổi tiếng với việc cung cấp các lời chúc an toàn và đáng tin cậy cao cho các doanh nghiệp lớn, bao gồm Google, Oracle và SWIFT cũng như các nhóm phát triển hợp đồng thông minh hàng đầu.

Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink cung cấp giá thị trường toàn cầu được điều chỉnh theo khối lượng có nguồn gốc từ nhiều công cụ tổng hợp dữ liệu cao cấp với phạm vi thị trường rộng lớn. Chúng sẽ đóng vai trò là cơ sở để tính toán giá trị quy đổi USD của tất cả số dư người dùng và số lượng mã thông báo, tạo cơ sở cho Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của Everest và đường chuyển tiền ra / vào toàn cầu để dẫn đầu thị trường về chuyển đổi thanh toán. Everest cũng sẽ khởi chạy nút Chainlink của riêng mình để cung cấp cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh một thành phần quan trọng mới, danh tính kỹ thuật số.

Khi các ứng dụng hợp đồng thông minh trở nên tiên tiến hơn và đòi hỏi sự tuân thủ nhiều hơn từ các cơ quan quản lý, nhu cầu từ các nhà phát triển Web 3.0 muốn sử dụng Everest cho các giải pháp xác minh danh tính và xác minh danh tính ngày càng tăng cao. Nút Everest Chainlink sẽ trao quyền cho các nhà phát triển này với nhiều trường hợp sử dụng danh tính riêng được cấp phép mới, bao gồm:

  1. Phát hiện con người – Nút Everest Chainlink có thể cung cấp dữ liệu trạng thái của con người và duy nhất để xác định xem một địa chỉ có thuộc về một cá nhân đã biết hay không. Điều này ngăn chặn việc sao chép người dùng trong một hệ sinh thái bên ngoài và xác minh ai đó là con người duy nhất trước khi bỏ phiếu trong Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).
  2. Xác minh KYC / AML – Nút Liên kết chuỗi Everest có thể xác minh trạng thái Biết khách hàng của bạn (KYC) của một cá nhân và xác định xem nó đã được kiểm tra hay cập nhật gần đây hay chưa. Điều này cho phép các tổ chức mở rộng quy mô hỗ trợ của họ cho các ứng dụng dựa trên blockchain, giảm chi phí hoạt động trong khi vẫn duy trì tuân thủ KYC / AML.
  3. Trạng thái KYB – Nút Everest Chainlink có thể kiểm tra trạng thái Biết doanh nghiệp của bạn (KYB) của một tổ chức và xác định xem nó đã được xác minh hoặc cập nhật gần đây hay chưa. Hầu hết các công ty B2B cần xác định (các) đại diện theo pháp luật và của các công ty mà họ làm việc để đáp ứng việc tuân thủ pháp luật bắt buộc. Everest đơn giản hóa quy trình tẻ nhạt này, giảm đáng kể chi phí, thời gian và thủ tục hành chính.
  4. Thông tin cá nhân – Nút Everest Chainlink có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo thị trường “kiếm tiền từ thông tin cá nhân của tôi”, nơi người dùng có thể chọn thông tin nhận dạng được phép riêng tư nào mà họ muốn bán cho những người khác trên chuỗi về bản thân họ.
  5. Lịch sử tín dụng – Nút Everest Chainlink có thể thông báo cho nền tảng cho vay về lịch sử tín dụng ngoài chuỗi của người dùng để cho phép các khoản vay không được bảo đảm hoặc không được bảo đảm tùy theo mức độ tín nhiệm của họ.
  6. Số nhận dạng trên chuỗi – Người dùng có thể tự động hóa việc lưu trữ dữ liệu trên Everchain, chẳng hạn như lịch sử giao dịch của họ trên các blockchain khác. Điều này cho phép người dùng cập nhật thông tin tài khoản của họ trên Everest như một phương tiện để cải thiện lịch sử tín dụng của họ hoặc được công nhận.

Bob Reid, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Everest cho biết: “Sự tích hợp sắp tới của chúng tôi với Chainlink sẽ đóng vai trò là một nâng cấp lớn trong khả năng của Everest trong việc mang các giải pháp nhận dạng trên chuỗi cho các nhà phát triển liên hệ thông minh và dApp”. “Chúng tôi không chỉ có thể mở ra vô số tùy chọn thanh toán để mua các dịch vụ của Everest, mà việc có nút Everest Chainlink sẽ giúp dữ liệu được lưu trữ trên Everchain có thể truy cập được trên bất kỳ blockchain nào hỗ trợ hợp đồng thông minh”.

Daniel Kochis, Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh Chainlink cho biết: “Thông qua khuôn khổ blockchain-bất khả tri của Chainlink và bộ chức năng nút mở rộng, Everest sẽ có thể tương tác hai chiều một cách an toàn và liền mạch với nhiều chuỗi khối hàng đầu khác nhau. “Điều này sẽ mở ra vô số khả năng cho hệ sinh thái Everest để làm cho bộ dịch vụ nhận dạng của nó phổ biến rộng rãi cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.”


Viết một bình luận