Thủ tướng mới của Nhật Bản đã chọn Thành viên Hội đồng quản trị Ripple làm Cố vấn kinh tế của mình

Cập nhật thông tin mới nhất về Thủ tướng mới của Nhật Bản đã chọn Thành viên Hội đồng quản trị Ripple làm Cố vấn kinh tế của mình

u.today

17 tháng 9 năm 2020 17:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành dịch vụ tài chính khổng lồ SBI Holdings, đã được bổ nhiệm làm cố vấn kinh tế của thủ tướng mới đắc cử của Nhật Bản, Yoshihide Suga, theo một báo cáo được đăng bởi tờ báo lá cải Nhật Bản Nikkan Gendai.

Bạn của Suga và cố vấn hàng đầu

Suga được bổ nhiệm làm thủ tướng mới của Nhật Bản sau khi Shinzo Abe từ chức, người đã rời nhiệm sở vì các vấn đề sức khỏe sau 8 năm lãnh đạo đất nước.

Suga đã giành chiến thắng trong một cuộc bỏ phiếu chính thức của quốc hội diễn ra vào ngày 16 tháng 9 sau khi được Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của đất nước bầu vào đầu tuần này.

Người đàn ông 71 tuổi này được kỳ vọng sẽ duy trì thế trận chính trị của Abe, tập trung vào việc củng cố mối quan hệ của đất nước ông với Hoa Kỳ và chi tiêu tài khóa táo bạo.

Kitao và Suga được biết đến với mối quan hệ “thân thiện”. Nikkan Gendai viết rằng ông đã gấp rút tham dự buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn SBI mặc dù đang trong thời gian bầu cử Thượng viện.

Reuters đưa tin rằng cả hai đã thảo luận về việc tạo ra một trung tâm tài chính mới bên ngoài thủ đô và thực hiện cải cách đối với các ngân hàng trong khu vực.

Kitao là thành viên hội đồng quản trị Ripple

Sự hợp tác giữa gã khổng lồ blockchain Ripple và SBI Holdings bắt đầu từ năm 2016 khi công ty con SBI Ripple Asia được thành lập.

Với sự giúp đỡ của liên doanh, họ đã triển khai ứng dụng MoneyTap được hỗ trợ bởi blockchain để chuyển tiền tức thì, hoạt động tại Nhật Bản vào tháng 10 năm 2019.

Vào tháng 4 năm 2019, Kitao tham gia hội đồng quản trị của Ripple, gọi Ripple là “động lực” đằng sau sự gián đoạn tài sản kỹ thuật số:

Các tài sản kỹ thuật số và chuỗi khối đang thay đổi cách chúng ta di chuyển tiền trên khắp thế giới và Ripple là động lực đằng sau sự thay đổi tích cực này. Tôi rất hào hứng với cơ hội này để cho mượn kiến ​​thức chuyên môn của mình và trở thành một phần trong giai đoạn phát triển tiếp theo của công ty.


Viết một bình luận