Thử nghiệm năng lượng P2P Blockchain của Power Ledger ‘Khả thi về mặt kỹ thuật’, Nó nói trong báo cáo mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Thử nghiệm năng lượng P2P Blockchain của Power Ledger ‘Khả thi về mặt kỹ thuật’, Nó nói trong báo cáo mới

www.coindesk.com

22 tháng 6 năm 2020 19:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một thử nghiệm giao dịch năng lượng mặt trời do công ty khởi nghiệp blockchain Power Ledger thực hiện đã cho thấy sáng kiến ​​này “khả thi về mặt kỹ thuật” để sử dụng trong thế giới thực.

Thử nghiệm, được tài trợ một phần bởi chính phủ Úc, đã khảo sát 48 hộ gia đình ở Fremantle, Tây Úc và nhận thấy giao dịch năng lượng ngang hàng (P2P) năng lượng blockchain mang lại chi phí thấp hơn “mong muốn của người tiêu dùng”.

“Power Ledger đã chứng minh cách giao dịch năng lượng ngang hàng có thể khuyến khích kết quả phù hợp cho lưới điện theo cách hiệu quả hơn về chi phí”, chủ tịch Power Ledger, Jemma Green cho biết trong một thông cáo báo chí.

Thử nghiệm diễn ra từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 1 năm 2020 như một phần của Dự án RENeW Nexus và sử dụng công nghệ blockchain của Power Ledger để theo dõi các giao dịch năng lượng mặt trời trên mái nhà được giao dịch giữa các hộ gia đình. RENeW là một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia của Úc ủng hộ cuộc sống bền vững.

Xem thêm: Power Ledger để mang giao dịch năng lượng chuỗi khối đến các dự án phát triển nhà ở Tây Úc

Một báo cáo nêu chi tiết những phát hiện của thử nghiệm và được công bố vào đầu tháng này trong một nỗ lực chung giữa các trường Đại học Power Ledger, Curtin và Murdoch cho thấy giao dịch năng lượng có thể cung cấp cho thị trường năng lượng địa phương khả năng cung cấp lưới điện ổn định hơn, với chi phí thấp hơn.

Các phát hiện khác bao gồm cách cấu trúc thuế quan của Úc cần một cuộc đại tu để làm cho giao dịch năng lượng P2P trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng cũng như giúp nó dễ dàng tiếp cận hơn để đối phó với lượng năng lượng mặt trời dư thừa (trong ngày) trong lưới điện mà không cần chính phủ trợ cấp.

“Những người tham gia có quan điểm tích cực về giao dịch năng lượng P2P và có thể thấy những lợi ích của nó nhưng tuyên bố rằng cần phải có những thay đổi đối với cấu trúc thuế quan để khiến nó trở nên hấp dẫn”, báo cáo khẳng định.

Ngoài ra, dự án còn bao gồm nghiên cứu về Nhà máy điện ảo phân tán (VPP) cũng như lưới điện siêu nhỏ với pin 670kWh dùng để phục vụ các ngôi nhà trong “khu phát triển East Village ở Fremantle”.

Làng là một sáng kiến ​​phát triển bền vững với các ngôi nhà thông minh được cung cấp năng lượng tái tạo xanh.

Trong trường hợp sáng kiến ​​của Power Ledger, nhà máy điện ảo là một nhà máy điện phân tán dựa trên đám mây, tập hợp các nguồn năng lượng xanh cho các mục đích tăng cường sản xuất điện, cũng như kinh doanh hoặc bán điện trên thị trường điện địa phương.

Xem thêm: Thái Lan chuyển sang dùng Blockchain để thúc đẩy năng lượng tái tạo

“Dự án này là dự án đầu tiên trên thế giới với ý nghĩa to lớn về cách các thành phố trên thế giới có thể học cách chia sẻ năng lượng mặt trời,” đồng tác giả báo cáo Peter Newman cho biết trong một tuyên bố.


Viết một bình luận