Thông báo chính thức cho biết điện giá rẻ sẽ kết thúc cho những người khai thác Bitcoin ở Nội Mông

Cập nhật thông tin mới nhất về Thông báo chính thức cho biết điện giá rẻ sẽ kết thúc cho những người khai thác Bitcoin ở Nội Mông

news.bitcoin.com

27 tháng 8 năm 2020 09:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các báo cáo khu vực nói rằng các quan chức từ Nội Mông đã xác định được 21 mỏ khai thác bitcoin, vì khu vực này có kế hoạch ngừng trợ cấp giá điện cho một số công ty dữ liệu nhất định. Trừ khi các cơ sở khai thác bitcoin đóng gói và di chuyển, các trang trại khai thác có thể thấy giá điện tăng thêm một phần ba.

Trang tin Weixin của Trung Quốc tiết lộ rằng các trang trại khai thác bitcoin ở Nội Mông sẽ không thể tiếp cận nguồn điện được trợ cấp nữa. Một nhà báo blockchain có trụ sở tại Trung Quốc, Colin Wu, báo cáo rằng vào ngày 24 tháng 8, Sở Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Nội Mông đã ban hành một thông báo về chính sách điện.

Bản dịch sơ bộ của thông báo cho biết nó được gọi là “Thông báo về các vấn đề liên quan đến sự tham gia của các doanh nghiệp khai thác vào Thị trường Thương mại Đa phương Điện lực Nội Mông.”

Báo cáo của Weixin lưu ý rằng vào cuối năm 2019, một số cuộc kiểm tra tại chỗ đối với hơn 30 công ty dữ liệu và máy tính đã phát hiện ra 21 hoạt động khai thác.

Một số lượng lớn các thợ đào Trung Quốc hoạt động trong biên giới Nội Mông, bao gồm cả một mỏ khai thác bitcoin rất lớn nằm ở thành phố Ordos, do Bitmain duy trì. Các quan chức từ khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc dường như đã thực thi hành động vào tháng 9 năm 2019 để dọn dẹp các cơ sở khai thác bitcoin “bất hợp pháp” sử dụng điện được trợ giá.

Các phát hiện gần đây của Weixin cũng cho biết các công ty không đủ điều kiện hoặc không phù hợp với các tiêu chí Thị trường Thương mại Đa phương Điện lực Nội Mông. Trên Twitter, Wu nói với những người theo dõi của mình rằng các quan chức “sẽ tăng giá điện tổng thể lên khoảng 1/3”.

“Những người thợ mỏ đang lo lắng [that] Tân Cương sẽ làm theo, ”phóng viên nói thêm.

Giữa Tứ Xuyên, Tân Cương, Nội Mông và các khu vực khác ở Trung Quốc, dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge cho thấy quốc gia này chiếm hơn 60% tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin (BTC).

Đáp lại tweet của Wu, một số người đã hài lòng và hy vọng những người khai thác bitcoin quyết định chuyển đi nơi khác. “Rất tốt, hashrate [will] đi đến những nơi khác. Bạn sẽ được rất hoan nghênh, ”cá nhân viết để đáp lại dòng tweet của Wu.

Thị trường giao dịch đa phương điện lực Nội Mông được giới thiệu vào năm 2010 và đây là thị trường điện cấp tỉnh đầu tiên ở Trung Quốc.

Kể từ khi thị trường mua bán điện ra đời, những người ủng hộ tin rằng phương pháp này là một cách tiếp cận hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng của Nội Mông.

Hơn nữa, các quan chức chính phủ tận dụng thị trường mua bán điện để hỗ trợ xuất khẩu điện sang phần còn lại của Trung Quốc. Khi đoàn thanh tra Nội Mông kết luận thanh tra tại chỗ các trung tâm dữ liệu, các điều tra viên thừa nhận rằng các bộ phận liên quan có thể thu hồi 6,732 tỷ nhân dân tệ (tương đương 960 triệu USD) sau khi loại bỏ một số thực thể khỏi trợ cấp.

Tháng 11 năm ngoái, Sở Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Khu tự trị Nội Mông đã ban hành một thông báo về việc thanh tra và “chấn chỉnh các doanh nghiệp khai thác tiền ảo.”

Thông báo cho biết việc khai thác bitcoin không bổ sung bất cứ điều gì cho “nền kinh tế thực” và khai thác cho người tiêu dùng một lượng lớn năng lượng.

Các thợ mỏ Trung Quốc có thể phải tìm cách tránh giá điện cao hơn và một số có thể phải phát triển ở những nơi như Malaysia, Kazakhstan và Iran. Trên thực tế, các công ty khai thác bitcoin Trung Quốc đã và đang phát triển mối quan hệ bền chặt ở quốc gia giàu dầu mỏ cũng như các cơ sở khai thác tiền điện tử ở Iran.

Báo cáo của Weixin kết luận rằng hiện tại, chi phí tải điện cho các thợ đào tiền điện tử ở Nội Mông vẫn thấp hơn Tân Cương và Tứ Xuyên.


Viết một bình luận