Thị trường toàn cầu không chắc chắn thúc đẩy nhu cầu về Stablecoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường toàn cầu không chắc chắn thúc đẩy nhu cầu về Stablecoin

zycrypto.com

23 tháng 4 năm 2020 03:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Coinbase tuyên bố rằng sự không chắc chắn của thị trường toàn cầu tạo ra nhu cầu về stablecoin. Hoạt động chuyển nhượng trên chuỗi và vốn hóa thị trường của stablecoin tiếp tục tăng. Bài đăng trên blog xác định hai trường hợp sử dụng stablecoin quan trọng nhất. Điều đầu tiên là trở thành nơi trú ẩn an toàn trong những ngày biến động tổng thể. Và thứ hai là cho phép thanh toán chéo nhanh.

Nhà phân tích Mike Co từ Coinbase nói rằng stablecoin đang tăng mạnh. Thương mại toàn cầu có thể sớm yêu cầu một nền kinh tế stablecoin bước vào. Ông chỉ ra dự án thử nghiệm của JPMorgan có tên là ‘JPM Coin’. Những người phát triển JPM chắc chắn rằng các khoản thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức trên một blockchain sẽ cải thiện các tổ chức.

Địa chỉ hoạt động hàng ngày tăng cho Stablecoin và DeFi

Theo nhà phân tích, sự gia tăng các địa chỉ hoạt động hàng ngày có nghĩa là stablecoin được chấp nhận nhiều hơn. Các biểu đồ cho thấy USDT dẫn đầu. Nó có hơn 50.000 địa chỉ hoạt động trung bình hàng ngày. Trong khi Sai, USDC, Dai và Pax USD mỗi loại có tới 3.000. TrueUSD có khoảng 1.000 địa chỉ như vậy. Và Gemini Dollar, BUSD và HUSD chia sẻ các vị trí cuối cùng với ít hơn 100 địa chỉ mỗi ngày.

Nghiên cứu mô tả sự lặp lại mới của trò chơi tiền điện tử được gọi là ‘DeFi’. Khu vực Tài chính Phi tập trung đang đảm bảo rằng bạn có thể cho vay, mượn hoặc sử dụng stablecoin làm tài sản thế chấp. Những hành động như vậy có thể thực hiện được thông qua những thứ như Compound, Nuo, dYdX và Aave. Làm việc thông qua các hợp đồng thông minh, họ cung cấp phạm vi APY từ 0,44-2,36% cho USDC:

Giá trị được chuyển nhượng hàng ngày của USDC, Vốn hóa thị trường đang tăng lên

Theo Nền tảng Thương mại Coinbase, nhu cầu về USDC ngày càng tăng giữa các khách hàng. USDC là một trong hai stablecoin được Coinbase hỗ trợ.

Trong ba tháng qua, hoạt động kinh tế và việc sử dụng USDC dần dần được nhiều người áp dụng hơn. Nó đã có mức tăng sử dụng lên đến 20% trong những ngày như ngày 14 tháng 1 năm 2020. Tỷ lệ phần trăm cho thấy tỷ lệ phần trăm của USDC trong tổng khối lượng giao dịch hàng ngày trên nền tảng.

Coinbase Commerce có khối lượng giao dịch trị giá hơn 200 triệu đô la cho đến nay.

Trong hai năm qua, giá trị của các hệ thống stablecoin đã tăng lên. Stablecoin được sử dụng bởi hơn 40% tất cả các giao dịch tiền điện tử:

Việc sử dụng chuỗi khối của Ethereum đang giảm dần. Mặc dù Bitcoin có vẻ như nó vẫn giữ thị phần lớn, nhưng nó không phát triển theo hướng ăn đứt cổ phần của Ethereum và hầu hết các Stablecoin. Nhưng đừng quên rằng nhiều stablecoin, bao gồm cả Tether, hoạt động trên blockchain ETH.

Kể từ ngày 1 tháng 3, vốn hóa thị trường của USDC đã tăng từ 457 triệu đô la lên hơn 700 triệu đô la. Giá trị chuyển khoản trên chuỗi hàng ngày của USDC là hơn 400 triệu đô la. Sau khi thành lập stablecoin, nó đã chuyển hơn 26 tỷ đô la. Điều thú vị là giá trị chuyển khoản hàng ngày cũng tăng lên đối với nhiều loại tiền ổn định khác.

Thị trường đòi hỏi một nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm khó khăn của cuộc khủng hoảng thế giới. Các nhà đầu tư bán bớt cổ phiếu của họ để mua vàng, bạc, thực phẩm và tiền điện tử. Nếu đồng nội tệ của bạn có thể mất 5-20% giá trị trong một tháng, thì đồng đô la cũng có vẻ là một lựa chọn thay thế tốt.

Ngay cả những nơi phát triển trên thế giới cũng tìm kiếm đô la. Trong một tác phẩm ‘Thế giới tuyệt vọng vì đô la’ của Chong Koh Ping và Serena Ng của The Wall Street Journal, các tác giả viết về cách các quốc gia mua đồng đô la vào năm 2020 như một tài sản phòng ngừa rủi ro. Chỉ số DXY đo lường đô la Mỹ so với Euro, Bảng Anh và Yên. Nó đã tăng mạnh vào cuối tháng 3 năm 2020:

Stablecoin: Vị cứu tinh toàn cầu, hay Công chúa khóc?

Stablecoin cho phép giao dịch xuyên biên giới, tức thì, không cần KYC. Khi bạn tạo một ví tiền điện tử, sẽ mất vài phút. Khi bạn tạo một tài khoản ngân hàng, có thể mất hàng giờ. Stablecoin có thể là một trong những chìa khóa để chấp nhận tiền điện tử toàn cầu. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử ngày nay không được quản lý chặt chẽ.

Bài viết của nhà phân tích Coinbase có trích dẫn từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS). Ngân hàng tuyên bố các stablecoin bán lẻ có thể đóng vai trò như một cổng kinh doanh toàn cầu:

“Về nguyên tắc, các stablecoin bán lẻ có thể cho phép nhiều loại thanh toán và đóng vai trò như một cổng vào các dịch vụ tài chính khác. Khi làm như vậy, họ có thể nhân rộng vai trò của tài khoản giao dịch, vốn là bước đệm để bao trùm tài chính rộng rãi hơn. ”


Viết một bình luận