Thị trường chứng khoán ngắn hạn ròng đạt mức cao nhất trong thập kỷ có thể thúc đẩy sự đột phá của Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngắn hạn ròng đạt mức cao nhất trong thập kỷ có thể thúc đẩy sự đột phá của Bitcoin

bitcoinist.com

23 tháng 6 năm 2020 16:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Sau một đợt phục hồi kỷ lục, các nhà giao dịch không tin rằng bất kỳ mức tăng gần đây nào trong S&P 500 là bền vững và đã tích lũy vị trí hợp đồng tương lai ngắn hạn ròng lớn nhất trong thập kỷ qua. Do mối tương quan đang diễn ra giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán, một đợt siết ngắn lớn trong chỉ số S&P 500 có thể giúp Bitcoin cuối cùng thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự 10.000 USD.

Năm 2020 là năm tàu ​​lượn siêu tốc đối với thị trường tài chính

Vào đầu năm 2020, Bitcoin đã tiếp tục tăng giá cùng với các loại tiền điện tử tên tuổi khác như Ethereum, Chainlink và Tezos. Động lực tăng giá để mở đầu năm mới đã giúp Bitcoin lấy lại mức kháng cự ở mức 10.000 USD.

Trong khi đó, hầu hết các chỉ số thị trường chứng khoán toàn cầu đều lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được giao dịch.

Cũng giống như các mốc quan trọng đã được thiết lập trong thị trường chứng khoán và tiền điện tử, nỗi sợ hãi về một đại dịch chưa được biết đến khi đó chỉ mới bắt đầu khiến các nhà đầu tư hoảng sợ, rút ​​hết nhiều tài sản nhất có thể trong một đợt thanh lý điên cuồng.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN | NGÂN HÀNG DEUTSCHE CẢNH BÁO VỀ BỆNH NHÂN THẤT BẠI HƠN PANDEMIC CÓ THỂ GIẾT HOÀN TOÀN BITCOIN

Thị trường chứng khoán sụt giảm, đi từ mức cao nhất mọi thời đại đến mức đóng cửa hàng quý tồi tệ nhất trong lịch sử. Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử rủi ro cao đã sụp đổ cùng với S&P 500, Dow và các chỉ số chính khác của Hoa Kỳ.

Hai tài sản cũng phục hồi cùng nhau, giữ cho mối tương quan đột ngột và bất thường tiếp tục. Giờ đây, khi các vị thế bán khống xếp chồng lên vị trí bán khống ròng lớn nhất trên các hợp đồng tương lai của S&P 500 trong chín năm qua, nó có thể giúp Bitcoin thoát khỏi thị trường gấu một lần và mãi mãi.

bitcoin spx s & P 500 ngắn ròng lớn

Thị trường chứng khoán Epic Cắt giảm ngắn hạn có thể giúp Bitcoin bứt phá 10.000 đô la

Như hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử có khả năng nhận thức rõ về thời điểm này, khi các vị thế bán đang nghiêng hẳn về bên này hay bên kia, thì rất có thể sẽ xảy ra một động thái ngược lại, vì nó gây ra “nỗi đau tối đa” trên toàn thị trường.

Các vị thế bán ròng trong hợp đồng tương lai của S&P 500 đã đạt mức cao nhất trong chín năm qua.

Với các vị thế bán ròng vượt trội hơn rất nhiều so với các vị thế mua trong hợp đồng tương lai của S&P 500, một đợt ép ngắn mạnh mẽ là hoàn toàn có thể.

Ép ngắn là một động thái tăng mạnh, được thiết kế có chủ đích để buộc các vị thế bán khống được bao phủ, thúc đẩy giá tài sản tăng thêm. Thông thường, khi tài sản bị mắc kẹt dưới ngưỡng kháng cự, hiệu ứng phân tầng của việc quần short bao phủ và ngừng bị tấn công sẽ giúp đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự.

S&P 500 cắt ngắn từ đây có thể giúp nó giao dịch gần hơn hoặc có lẽ trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó. Và nếu mối tương quan giữa S&P 500 tiếp tục, thị trường chứng khoán giảm nhẹ có thể giúp giá Bitcoin cuối cùng vượt qua mức 10.000 USD một lần và mãi mãi.

bitcoin sp500 spx thị trường chứng khoán bán khống

S&P 500 Monthly | Source: TradingView

Tuy nhiên, một kịch bản như vậy được dự đoán trong thời gian ngắn hạn có thể xảy ra hoặc không. Các trường hợp cuối cùng của các vị thế bán đạt mức cao như vậy dẫn đến các đợt hợp nhất kéo dài cả năm trước khi đợt tiếp theo tăng cao hơn.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN | NHÀ QUẢN LÝ TIỀN TỆ KHUYẾN CÁO KHÔNG TIẾP XÚC VỚI VỐN CHỨNG KHOÁN, VỐN CÓ BAY VÀO BITCOIN KHÔNG?

Các vị thế bán vẫn ở mức tương tự trong toàn bộ thời gian của mỗi khoảng thời gian dài 12 tháng trong hợp đồng tương lai SPX. Nếu lịch sử lặp lại, sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán chỉ mới bắt đầu và thay vì giúp Bitcoin phát triển, mối tương quan của S&P 500 có thể cản trở thị trường tăng giá của tiền điện tử một thời gian nữa.

Featured image from Shutterstock.

Charts from TradingView.

Viết một bình luận