Thị phần đang suy thoái của BitMEX có thể đã khiến các nhà cung cấp Bitcoin bán tháo lớn hơn

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị phần đang suy thoái của BitMEX có thể đã khiến các nhà cung cấp Bitcoin bán tháo lớn hơn

www.coindesk.com

02 tháng 10 năm 2020 22:35, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Bốn năm trước, khi sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles, BitMEX công bố một sản phẩm mới được gọi là “hoán đổi đòn bẩy bitcoin vĩnh viễn”, một số nhà giao dịch trong các thị trường tài sản kỹ thuật số non trẻ có thể dự đoán được tác động lớn mà việc tung ra ít người biết đến sẽ gây ra cho ngành. .

Nhưng công cụ này, giúp khách hàng dễ dàng giao dịch số bitcoin tương đương 100 đô la cho mỗi lần giảm 1 đô la, đã tỏ ra cực kỳ phổ biến và thành công trong số các nhà giao dịch ham rủi ro, đưa BitMEX trở thành hàng đầu của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Giờ đây, các nhà phân tích tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư đang tranh giành nhau để đánh giá thiệt hại thị trường sau khi các nhà chức trách Hoa Kỳ vào thứ Năm đưa ra một loạt các cáo buộc về quy định và hình sự đối với BitMEX và Giám đốc điều hành của nó, Arthur Hayes.

Một thay đổi có thể là ít biến động thị trường hơn, vì các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn của BitMEX nổi tiếng là làm trầm trọng thêm biến động giá: Đó là một chiêu trò nổi tiếng trong số các nhà giao dịch bitcoin rằng mỗi khi thị trường biến động theo cách này hay cách khác, các vị trí vốn ít của khách hàng BitMEX sẽ được thanh lý trong một một loạt các cuộc gọi ký quỹ nhanh chóng, biến động giá trầm trọng hơn đã gây tiếng vang cho các sàn giao dịch khác.

Steve Ehrlich, Giám đốc điều hành của Voyager Digital, một nền tảng giao dịch tiền điện tử trực tuyến, cho biết: “Về lâu dài, nó tốt hơn rất nhiều cho thị trường giao ngay.

Một câu hỏi dai dẳng sắp tới là liệu một số khách hàng BitMEX ở Mỹ – dường như vi phạm luật và quy định của đất nước – có bị buộc đóng tài khoản và có thể bán bitcoin của họ hay không. Điều đó có thể gây áp lực giảm giá.

Bitcoin đã giảm 4% sau khi các khoản phí được công bố vào thứ Năm, nhưng một vài giờ sau đó, giá đã giảm bớt một số khoản lỗ và đổi chủ quanh mức 10.580 đô la, duy trì trong phạm vi mà họ đã giao dịch trong vài tuần.

Các quan chức BitMEX cho biết trong một tuyên bố rằng họ “hoàn toàn không đồng ý” với các cáo buộc và có ý định bảo vệ chống lại chúng một cách mạnh mẽ. Trong một kênh Telegram, công ty nói rằng nền tảng giao dịch của họ đang hoạt động bình thường và tất cả các khoản tiền đều an toàn.

Các đối thủ trong trò chơi đòn bẩy

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác trong những năm gần đây đã sao chép mô hình của BitMEX, tung ra các công cụ giao dịch bitcoin với đòn bẩy gấp 100 lần hoặc lớn hơn. Và một số nhà giao dịch đã chuyển sang các địa điểm thay thế đó, khiến thị phần của BitMEX trên thị trường phái sinh bitcoin tổng thể giảm xuống.

John Todaro, giám đốc nghiên cứu thể chế tại công ty phân tích tiền điện tử TradeBlock, cho biết điều đó có thể làm giảm tác động thị trường từ bất kỳ vụ đào tẩu bổ sung nào của khách hàng sau các cáo buộc hôm thứ Năm.

David Weisberger, đồng sáng lập và CEO của CoinRoutes Inc., cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Hai năm trước, điều này sẽ là thảm họa, bởi vì BitMEX chiếm tỷ lệ rất lớn trong số những người chơi giao dịch đòn bẩy. “Bây giờ, có khá nhiều lựa chọn thay thế cho BitMEX và một số trong số đó luôn nghiêm ngặt hơn về việc giao dịch hoặc không cho phép khách hàng Hoa Kỳ giao dịch trên các nền tảng đó.”

Ảnh chụp nhanh về giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin vào thứ Năm đã xếp BitMEX đứng thứ tư trong số các sàn giao dịch về khối lượng 24 giờ, sau Binance, Huobi và OKEX, theo trang web dữ liệu Skew. Lãi suất mở, hoặc giá trị của các hợp đồng chưa thanh toán, ở mức 680 triệu đô la, theo sau OKEx.

“Đến một lúc rồi”

Theo công ty tài sản kỹ thuật số QCP Capital, các nhà giao dịch đã nhận thức rõ rằng BitMEX đang được giám sát kỹ lưỡng và có thể đã di chuyển để vượt qua bất kỳ cuộc đàn áp nào, theo công ty tài sản kỹ thuật số QCP Capital.

Công ty cho biết trên kênh Telegram của mình: “Điều này đã xảy ra được một thời gian và mặc dù các khoản phí rất nặng nề và được phối hợp chặt chẽ, nhưng vẫn còn phải xem nó thực sự có mức độ ảnh hưởng như thế nào,” công ty cho biết trên kênh Telegram.

Dựa trên kiểm đếm của QCP, BitMEX có khoảng 190.000 bitcoin trong kho của nó, trị giá khoảng 2 tỷ đô la theo giá hiện tại, và 36.000 bitcoin khác trong quỹ bảo hiểm.

Có thể ví dụ của BitMEX có thể cung cấp một cú hích đối với các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài có thể đang cắt giảm việc tuân thủ, trong khi có khả năng cung cấp sự rõ ràng về quy định cho những sàn giao dịch đang cố gắng lôi kéo khách hàng Hoa Kỳ. Các sàn giao dịch hàng hóa được quản lý ở Mỹ cũng thường cung cấp đòn bẩy giao dịch, nhưng hợp đồng tương lai bitcoin phổ biến nhất, từ CME có trụ sở tại Chicago, chỉ cho phép các vị trí với số tiền ban đầu giảm khoảng ba lần.

“Nó rõ ràng tạo ra một giai điệu cho các sàn giao dịch khác cạnh tranh với Bitmex – và ngày càng có nhiều sàn giao dịch xuất hiện mỗi ngày – mà bạn không thể làm điều đó với khách hàng Hoa Kỳ,” Ehrlich của Voyager nói. “Nếu tôi ở một trong những sàn giao dịch cạnh tranh đó, tôi sẽ xem xét hồ sơ khách hàng của mình ngay lập tức.”

Theo một tuyên bố của trợ lý giám đốc FBI William Sweeney Jr. Đạo luật Thực hành (FCPA) cấm người Mỹ hối lộ các quan chức nước ngoài.

Nó có thể đơn giản là quá trơ trẽn để các cơ quan quản lý có thể bỏ qua.

“Một điều mà tôi biết với các cơ quan quản lý, đó là nếu bạn nói những điều phản cảm ở những nơi cung cấp thông tin có thể khám phá được, bạn có nhiều khả năng bị trừng phạt hơn những người làm điều tương tự nhưng giữ sạch mũi và không nói gì và hành động một cách tôn trọng, ”Weisberger nói.

Với báo cáo của Omkar Godbole


Viết một bình luận