“Tham gia phong trào Bitcoin”

Cập nhật thông tin mới nhất về “Tham gia phong trào Bitcoin”

en.cryptonomist.ch

23 tháng 6 năm 2020 15:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Có những buổi sáng, tôi thấy hộp thư rác email của mình chứa đầy quảng cáo, các nỗ lực lừa đảo và rõ ràng là giả mạo, yêu cầu trợ giúp từ Sierra Leone, nhưng sáng nay, bằng các chữ cái in đậm điển hình trong hộp thư đến, nó cho biết: “THAM GIA PHONG TRÀO BITCOIN – sống cuộc sống mà bạn luôn mơ ước ngay bây giờ!”.

Khi đọc chủ đề của email đó, giống như trong một bộ phim của Tarantino, tôi nhớ lại 8 năm đã trôi qua kể từ khi tôi gặp Bitcoin và thế giới của nó, trong nháy mắt, tôi nhớ lại câu chuyện của mình với Bitcoin bắt đầu như thế nào.

Một câu chuyện mà tôi muốn chia sẻ với độc giả của The Cryptonomist.

Đó là mùa hè năm 2012. Đang ngồi thẫn thờ trên chiếc ghế xếp bên bờ biển, tôi nhận được điện thoại từ một người bạn nói với tôi:

“Bạn đã nghe nói về loại tiền tệ giúp bạn giàu có chưa? Chỉ cần mua một ít và bạn có thể kiếm hàng triệu USD mà không cần làm gì cả !!!! Nó được gọi là # à # @ # xu! ”.

Tôi đã nhận được một số cuộc điện thoại như vậy trong sự nghiệp của mình với tư cách là Nhà đầu tư cấp cao, nhưng cuộc gọi này đặc biệt khiến tôi phấn khích. Khi tôi trở lại thành phố, tôi bắt đầu tìm kiếm thông tin về việc này… # à # @ # coin? Nó được gọi là gì? Giữa những thứ khác, tôi đã quên mất nó một lúc.

Tôi chỉ không thể nhớ cái tên tôi đã nghe trên điện thoại, điều đó không quan trọng, tất cả những gì tôi cần làm là google “xu” và “làm giàu”, và sẽ khá dễ dàng để tìm thấy những gì tôi đang tìm vì. Onecoin? Hoặc có thể là Bitcoin?

Tôi ngay lập tức nhận ra rằng thông tin tôi đang đọc và thu thập trên Onecoin chỉ dẫn đến một kết quả: lừa đảo.

Các Lược đồ Ponzi khá rõ ràng. Bạn phải đặt cọc một khoản đóng góp, sau đó tìm những “nhà đầu tư” khác đã trả phần của họ, vân vân và vân vân.

Trong một vài năm, kế hoạch Ponzi là sự phản ánh những gì đang xảy ra với phong trào “… tiền xu”, cũng thu về số vốn đáng kể, nhưng kết quả là không thể tránh khỏi.

Ngược lại, Bitcoin dường như không phải là một trò lừa đảo, hoàn toàn ngược lại. Có lẽ ý tưởng thay thế hoàn toàn tiền tệ fiat là tự phụ, nhưng nó đã thu hút tôi và những người “lý tưởng” tiền điện tử khác.

Chúng tôi đã coi Bitcoin là giải pháp thay thế duy nhất cho việc phá giá tiền tệ quốc gia, được in bởi các Ngân hàng Trung ương trên toàn cầu và là một giải pháp thay thế cho việc tập trung quyền lực và vốn. Có thể đảm bảo quyền tự do ngôn luận ở bất cứ nơi nào mà kiểm duyệt gay gắt.

Phong trào Bitcoin của những người áp dụng sớm

Và vì vậy, tôi bắt đầu nghiên cứu sâu về chủ đề này, tham gia “Những người chấp nhận sớm” ở Ý trên diễn đàn Bitcointalk, với một số người trong số họ mà chúng tôi vẫn đang liên hệ, mua BTC đầu tiên với giá 65 đô la / BTC khi một ngày trước đó. đang giao dịch ở mức 36 đô la / BTC – Bạn thật điên rồ! ai đó nói với tôi –

Trên Internet, đã có các biểu đồ mô phỏng lại xu hướng của giá trị so với đồng đô la kể từ khi nó ra đời, một đường cong tuyệt đẹp mời gọi BTC tránh xa. Giai đoạn 2 của biểu đồ sau vẫn còn lâu mới kết thúc:

giao dịch
Nguồn: TradingView.com

Niềm tin rằng thời thế đang thay đổi, khiến tôi ủng hộ ý tưởng tạo ra một mạng lưới các nhà phổ biến và trung tâm thương mại trong nước – do đó có tên là ParmaBTC. Vào thời điểm đó, điều phức tạp nhất là mua Bitcoin, thường được thực hiện trực tiếp từ những người hoàn toàn xa lạ, vì vậy cần có các bên thứ ba để đảm bảo rằng việc trao đổi diễn ra an toàn và đáng tin cậy, những người có thể tin cậy: Ký quỹ. Sau đó, tôi đủ may mắn để trở thành một trong 20 người sáng lập, trong quán bar ở Bologna, của Quỹ Bitcoin Italia.

Để kết thúc đoạn hồi tưởng ngắn gọn này, tôi muốn gợi ý cho những ai nhận được những email như sau: “Hãy đi xe Bitcoin Vẫy tay và kiếm tiền… ” đừng để bị lừa bởi những phù thủy fintech nàybởi vì cho đến ngày nay, hầu hết những người tôi đã biết kể từ khi bắt đầu câu chuyện ParmaBit, không kiếm hàng nghìn đô la hàng ngày và / hoặc những con số chóng mặt hàng tháng, nhưng hãy sống cuộc sống mà họ luôn mơ ước nhờ “ Bitcoin ”, trong khi những người đã bị cám dỗ… tốt, tôi sẽ để bạn tìm ra điều đó.

ParmaBit


Viết một bình luận