Tezos trở thành người yêu thích để cung cấp năng lượng cho đồng kỹ thuật số Euro

Cập nhật thông tin mới nhất về Tezos trở thành người yêu thích để cung cấp năng lượng cho đồng kỹ thuật số Euro

decrypt.co

16 tháng 9 năm 2020 15:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Societe Generale – Forge, một công ty khởi nghiệp công nghệ được thành lập bởi ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Pháp Societe Generale, đã chọn Tezos cho thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), theo một sự thông báo hôm nay.

Vào tháng 7, Society General – Forge đã được lựa chọn bởi ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, trong việc kêu gọi các ứng dụng để phát triển một CBDC cho các khu định cư liên ngân hàng. Thử nghiệm này là một trong những thử nghiệm đầu tiên ở châu Âu, với việc Pháp quyết định đưa các ngân hàng trung ương châu Âu khác đến với vị trí của CBDC đang hoạt động.

Tezos là một blockchain công khai, phi tập trung, với các tính năng bao gồm quản trị trên chuỗi, một thuật toán đồng thuận dựa trên bằng chứng về cổ phầnvà khả năng xác minh chính thức hợp đồng thông minh. Nền tảng blockchain có một hệ sinh thái sôi động, bao gồm công ty khởi nghiệp nghiên cứu và phát triển Nomadic Labs, có trụ sở tại Paris, sẽ là chìa khóa cho các thử nghiệm CBDC.

#Tezos được chọn bởi @SocieteGenerale -Forge cho thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương. Nomadic Labs tự hào đóng góp vào dự án này. Thông tin thêm bên dưới: https: //t.co/gpblNTYzVX

– Nomadic Labs (@LabosNomades) ngày 15 tháng 9 năm 2020

“Dự án Tezos, được củng cố bởi khả năng kỹ thuật, khả năng thích ứng và cộng đồng mạnh mẽ của nó, đã có mặt trong nhiều dự án khác nhau, cả ở Pháp và nước ngoài. Chúng tôi đặc biệt vui mừng khi thấy công nghệ này do Societe Generale – Forge lựa chọn và một lần nữa khẳng định lại rằng chất lượng và chuyên môn kỹ thuật của chúng tôi đã được khen thưởng ”, Michel Mauny, Chủ tịch của Nomadic Labs cho biết.

Vào tháng 12 năm 2019, thống đốc Banque de France François Villeroy de Galha cho biết ông muốn Pháp trở thành quốc gia đầu tiên để phát hành một loại tiền kỹ thuật số.

“Kể từ đầu năm, Banque de France đã bắt tay vào một cách tiếp cận thử nghiệm đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, nhằm mục đích khám phá với các đối tác những đóng góp tiềm năng của các công nghệ mới để cải thiện hoạt động của thị trường tài chính và đặc biệt hơn là các quy định liên ngân hàng (vì vậy -được gọi là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương “bán buôn”), “a thông cáo báo chí đã tuyên bố trở lại vào tháng Năm.

Pháp thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số vào năm 2020

Trong khi Pháp dường như đang dẫn đầu châu Âu trách nhiệm đối với CBDC, một số quốc gia khác, bao gồm Nước ÝLithuania (đang sử dụng chuỗi khối riêng tư / công khai kết hợp, NEM,) avà cái nước Hà Lan cũng đang chạy. Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng đã xác nhận rằng họ đang tiến hành các cuộc thử nghiệm, nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa được xác định.

Đến nay, Tezos là một trong số ít công cộng các nền tảng blockchain tham gia vào các thử nghiệm CBDC, có thể tạo thành một đồng euro kỹ thuật số trong tương lai.

Trong nó cuộc gọi ban đầu cho các ứng viên, Banque de France chỉ rõ rằng các đề xuất nên dựa trên tiện ích và đổi mới. Nhưng nó cũng khuyên rằng nó không hạn chế các giải pháp cho riêng blockchain.


Viết một bình luận