Tether vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba

Cập nhật thông tin mới nhất về Tether vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba

www.newsbtc.com

23 tháng 4 năm 2020 06:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


  • Vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đã vượt qua XRP trong tuần này.
  • Đồng ổn định được chốt bằng đồng đô la hiện là tiền điện tử lớn thứ ba.
  • Các yếu tố vĩ mô khiến nhu cầu về USDT cao hơn, bao gồm cả việc chuyển tiền thành tiền của các nhà giao dịch trong bối cảnh đại dịch Coronavirus mới lan nhanh.

Tether đã thay thế XRP, mã thông báo gốc của công ty thanh toán blockchain Ripple Labs có trụ sở tại San Francisco, để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường.

bitcoin, tether, tiền điện tử, btcusd, stablecoin

Các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường vào ngày 22 tháng 4 | Nguồn: Messari.io

Đồng stablecoin được chốt bằng đô la, bảo vệ các nhà giao dịch khỏi sự biến động cực mạnh liên quan đến Bitcoin và các tài sản tiền điện tử tương tự, đã chứng kiến ​​mức định giá được báo cáo của nó vượt qua 7,5 tỷ đô la vào thứ Tư. Trong khi đó, quy mô của thị trường XRP giảm xuống dưới 5,5 tỷ đô la khi giá của nó giảm xuống mức âm trong khung thời gian hàng năm tính đến thời điểm hiện tại.

Tăng nhu cầu Tether

Sự gia tăng vốn hóa thị trường của Tether theo sau một chuyến bay khổng lồ sang tiền mặt trong quý đầu tiên của năm 2020. Công ty tổng hợp dữ liệu Messari đã viết trong một lưu ý khách hàng rằng nhu cầu đối với stablecoin, đặc biệt là USDT, cao như trong cả năm 2019, cho thấy rằng các nhà giao dịch dự đoán biến động giá lớn hơn trong phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Tâm lý này có dấu hiệu từ cuộc khủng hoảng kinh tế vĩ mô đang diễn ra do đại dịch Coronavirus gây ra. Khi chứng khoán và hàng hóa giảm xuống mức thấp kỷ lục vào giữa tháng 3, chúng cũng đã thúc đẩy bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác theo đuổi quỹ đạo đi xuống tương tự.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 60,25 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2020.

bitcoin, tether, tiền điện tử, btcusd, stablecoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đang phục hồi sau các chương trình kích cầu của các ngân hàng trung ương toàn cầu | Nguồn: TradingView.com

XRP là một trong những nạn nhân của vụ tai nạn tháng 3, giảm 24,32% để kết thúc tháng ở mức khoảng 0,17 đô la. Mặt khác, sự thèm muốn của các nhà giao dịch đối với Tether, đồng tiền ổn định hàng đầu, tăng mạnh, khiến nó trở thành đối tượng được hưởng lợi từ tiền điện tử hàng đầu trong đại dịch Coronavirus.

Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari, cho biết: “Người hưởng lợi lớn nhất từ ​​đợt biến động tháng 3 là Tether. “Thật phù hợp khi 3 tài sản tiền điện tử hàng đầu hiện có 3 ngành dọc hàng đầu trong công nghệ blockchain: Tiền, DeFi và Stablecoin.”

Sự thiếu hụt đô la

Đồng thời, ông Watkins dự đoán nhu cầu về stablecoin sẽ tăng cao hơn khi thế giới đối mặt với tình trạng thiếu hụt đô la Mỹ. Ông cho biết USDT, cũng như các đối thủ của nó, bao gồm USDC và BUSD, có thể tăng gấp bốn lần mức tăng trưởng của họ vào năm 2020.

Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari cho biết: “Với việc công bố Libra và sự phát triển của stablecoin vào năm ngoái, nhiều người coi năm 2019 là năm của stablecoin”. “Nhưng nếu các xu hướng từ quý trước vẫn tiếp tục, năm 2020 rất có thể mang lại cho năm 2019 một cuộc chạy đua về tiền bạc.”

Ảnh của Maico Amorim trên Unsplash


Viết một bình luận