Tech Titans Kakao, Naver và SK trong trận chiến để kiểm tra CBDC của Hàn Quốc

Cập nhật thông tin mới nhất về Tech Titans Kakao, Naver và SK trong trận chiến để kiểm tra CBDC của Hàn Quốc

cryptonews.com

12 tháng 7 năm 2021 09:35, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một số gã khổng lồ công nghệ và viễn thông lớn nhất của Hàn Quốc sẽ từ bỏ quyền thí điểm trung tâm Ngân hàng Hàn Quốc Digital sắp tới của (BOK) đã giành chiến thắng.

Theo KBS và Chosun, quá trình đấu thầu đã trở thành “cuộc chiến tay ba” giữa công cụ tìm kiếm và nhà điều hành ứng dụng trò chuyện Naverdịch vụ ứng dụng trò chuyện, ngân hàng và công ty thương mại điện tử Kakao và viễn thông nặng ký SK.

BOK hiện đã đóng thầu, với các tổ hợp hoặc đấu thầu cá nhân do công ty con blockchain của Kakao dẫn đầu Mặt đất Xchi nhánh Naver Dòng Plus và SK’s SK C&C nhánh tranh giành sự chấp thuận của BOK.

Chosun đã nói thêm rằng LG CNSchi nhánh dịch vụ CNTT của gã khổng lồ điện tử LGlà một thành viên của tập đoàn Line Plus.

Samsungcác dịch vụ CNTT của riêng mình và công ty con blockchain, Samsung SDSđược báo cáo là đã bỏ qua quá trình đấu thầu.

Cả Kakao và LG đều đã tạo ra các nền tảng tương thích với won kỹ thuật số và có vẻ muốn bắt đầu kinh doanh liên quan đến tiền kỹ thuật số.

BOK sẽ công bố quyết định của mình về việc chấp nhận giá thầu nào trước cuối tháng. Tập đoàn hoặc công ty thắng cuộc sẽ tiến hành thử nghiệm 10 tháng bắt đầu từ tháng 8.

BOK muốn các nhà khai thác thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) nguyên mẫu của mình trong các lĩnh vực như chuyển tiền xuyên biên giới, mua “tài sản kỹ thuật số” và thanh toán ngoại tuyến, cũng như tiền gửi ngân hàng và thanh toán thương mại điện tử.

BOK cho biết, phi công sẽ được chia thành hai giai đoạn. Phần đầu tiên sẽ kiểm tra chức năng của KRW kỹ thuật số nguyên mẫu, trong khi phần thứ hai sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và các trường hợp sử dụng tiềm năng khác.

Việc thí điểm sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2022 và đã được phân bổ với ngân sách lên tới 4,3 triệu USD.


Viết một bình luận