Tây Ban Nha Tìm kiếm ý kiến ​​của công chúng về các quy định tiềm năng về tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Tây Ban Nha Tìm kiếm ý kiến ​​của công chúng về các quy định tiềm năng về tiền điện tử

Các quy định về tiền điện tử ở các quốc gia khác nhau tiếp tục là một chủ đề nóng và Tây Ban Nha là nước mới nhất tham gia. Cơ quan giám sát của quốc gia này đã yêu cầu những người tham gia trong ngành, nhà đầu tư và người tiêu dùng cho ý kiến ​​của họ và họ sẽ trả lời cho đến ngày 16 tháng 4.

Cơ quan quản lý của Tây Ban Nha đang tìm kiếm pháp luật về tiền điện tử

Theo một báo cáo từ La Informacion, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV), cơ quan giám sát của Tây Ban Nha giám sát thị trường chứng khoán, đã khởi xướng những bước đầu tiên của các quy định về tiền điện tử trên toàn quốc.

Quá trình này đã bắt đầu bằng cách gửi email tới các đại diện của ngành công nghiệp tiền điện tử, các nhà đầu tư và khách hàng. Họ có ít hơn hai tuần để chuẩn bị các tuyên bố với nhận xét của họ về các đề xuất và gửi lại cho cơ quan.

Phạm vi đưa ra chỉ ra rằng các quy định tiềm năng có thể ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực của ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, luật có thể miễn trừ một số hoạt động nghề nghiệp, tài sản được sử dụng riêng làm phương tiện thanh toán và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Điều thú vị là gần đây Hoa Kỳ cũng đã gợi ý về các quy định mới liên quan đến NFT, nhưng chúng có vẻ nghiêm ngặt hơn đáng kể. Sở Thuế vụ (IRS) có thể thực hiện thuế đối với các giao dịch mua NFT được thực hiện bằng lợi nhuận của các tài sản kỹ thuật số, như CryptoPotato đã báo cáo gần đây.

Ngoài các quy định tiềm năng nói trên về tài sản tiền điện tử, Tây Ban Nha cũng đã khám phá việc phát triển một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ngân hàng trung ương của đất nước cho biết vào cuối năm 2020 rằng việc phát hành CBDC là một trong những ưu tiên trong ba năm tới.

Các quy định ở các quốc gia khác

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của toàn bộ không gian tiền điện tử trong năm qua hoặc lâu hơn đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý toàn cầu. Do đó, nhiều quốc gia đã bắt đầu xem xét việc đưa vào các khuôn khổ lập pháp.

Nước láng giềng phía bắc của Tây Ban Nha, Pháp, đã kêu gọi một cách tiếp cận mới và mạnh mẽ đối với các quy định về tiền điện tử vào tháng 2 năm nay. Chủ tịch cơ quan quản lý tài chính của quốc gia (AMF) tin rằng các cấu trúc pháp lý hiện tại là không đủ khi đề cập đến các loại tài sản mới như tiền tệ kỹ thuật số.

Tiếp tục đi về phía bắc trên bản đồ và Bộ trưởng Tài chính của Anh, John Glen, kêu gọi quốc gia này trước hết nên tập trung vào việc điều tiết stablecoin thay vì toàn bộ thị trường, trong khi FCA đã nhiều lần đưa ra cảnh báo.

Ở một số quốc gia, chẳng hạn như Hàn Quốc, các quy định được thực thi đã gây ra rắc rối cho một số công ty hoạt động trong biên giới của họ. Quốc gia Đông Á đã ban hành luật AML mới vào tháng trước và một số sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo đóng cửa các chi nhánh tương ứng của họ ở Hàn Quốc để đáp lại.

Viết một bình luận