Tập đoàn khai thác Bitcoin đình công thỏa thuận sử dụng năng lượng hạt nhân để hoạt động ở Ohio

Cập nhật thông tin mới nhất về Tập đoàn khai thác Bitcoin đình công thỏa thuận sử dụng năng lượng hạt nhân để hoạt động ở Ohio

Cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã tàn phá ngành công nghiệp khai thác Bitcoin, nhưng một số người đang tìm cách biến cuộc khủng hoảng thành cơ hội kinh doanh bằng cách cung cấp các lựa chọn thay thế có lợi nhuận và bền vững ở các địa điểm thân thiện với tiền điện tử hơn.

Việc tìm kiếm các giải pháp khai thác Bitcoin bền vững thay thế đã tăng cường sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk thông báo rằng công ty của ông sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do các tác động môi trường của nó, gây ra sự sụp đổ mạnh nhất của Bitcoin về mặt tổng giá. Musk đảm bảo rằng, nếu Bitcoin thành công trong việc dựa ít nhất 51% vào năng lượng sạch, ông có thể xem xét lại quyết định của mình.

Với suy nghĩ này, một số công ty Mỹ bắt đầu thúc đẩy vai trò có ảnh hưởng hơn trong ngành và gần đây, nhà cung cấp năng lượng Energy Harbour Corp đã ký thỏa thuận 5 năm với Standard Power, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu cho các công ty khai thác blockchain, để sử dụng năng lượng hạt nhân. và cung cấp năng lượng sạch cho các trung tâm khai thác Bitcoin.

Năng lượng hạt nhân cho ngành khai thác Bitcoin

Theo một PR được chia sẻ bởi Energy Harbour, cơ sở khai thác Bitcoin của công ty đặt tại Coshocton, Ohio sẽ bắt đầu nhận được Power bền vững vào cuối năm nay.

Tại thời điểm này, các bên liên quan chưa tiết lộ quy mô hoạt động cũng như lượng điện mà Energy Harbour Corp. sẽ sử dụng, tuy nhiên, công ty đảm bảo rằng họ có khả năng đảm bảo rằng tất cả các hoạt động của mình đều dựa vào năng lượng tái tạo.

Maxim Serezhin, Giám đốc điều hành của Standard Power, đã nhắc lại trong bài PR chính thức, cam kết của công ty đối với năng lượng sạch và sự bền vững lâu dài:

“Chúng tôi chọn Ohio vì chi phí điện thấp và có sẵn các nguồn năng lượng không có carbon. Bằng cách hợp tác với Energy Harbour, chúng tôi đã chủ động cấu trúc khả năng lưu trữ của mình để đảm bảo rằng 100% nguồn điện liên quan đến cơ sở này là không có carbon ”.

Ohio là một bang có truyền thống về các chính sách thân thiện với tiền điện tử và việc sử dụng công nghệ blockchain. Trở lại vào tháng 8 năm 2018, Thống đốc John Kasich đã ký một dự luật công nhận các giao dịch blockchain như một bằng chứng pháp lý tại các tòa án tiểu bang. Tương tự vào tháng 11 cùng năm, Ohio bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán thuế.

Nhiệm vụ kiếm BTC xanh hơn

Các lập luận xung quanh tác động môi trường của ngành công nghiệp khai thác Bitcoin là một trong những gót chân thành công của BTC và các loại tiền điện tử Proof of Work khác, đặc biệt là những loại tiền điện tử đòi hỏi nhiều sức mạnh băm.

Gần đây, một số chính trị gia đã đưa ra quan điểm chỉ trích chống lại Bitcoin như một ngành công nghiệp gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân chính của quan điểm này là Trung Quốc, quốc gia gần đây đã cấm khai thác tiền điện tử ở một số tỉnh quan trọng, nơi tận dụng lợi thế của nhiệt điện than. Trung Quốc đang cố gắng giảm lượng khí thải carbon của mình để đáp ứng một số thỏa thuận quốc tế.

Mặt khác, tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng đã chỉ trích việc khai thác Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với Andrew Ross Sorkin của CNBC tại hội nghị DealBook của New York Times, cô ấy nói:

Đó là một cách cực kỳ kém hiệu quả để thực hiện các giao dịch và lượng năng lượng tiêu thụ trong các giao dịch đó thật đáng kinh ngạc ”.

Trong một nỗ lực chống lại nhận thức này và đảm bảo một ngành công nghiệp thân thiện hơn với môi trường, một nhóm các thợ mỏ ở Bắc Mỹ đã cùng nhau thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin. Tổ chức, được thúc đẩy bởi Michael Saylor, hy vọng sẽ trở thành một tài liệu tham khảo cho ngành công nghiệp và đã công bố một số thống kê nghi ngờ dữ liệu đáng báo động được sử dụng bởi một số chính trị gia.

Energy Harbour Corp. không xuất hiện với tư cách là thành viên của hội đồng như vậy, nhưng nó chắc chắn giúp giải quyết vấn đề.

Viết một bình luận