Tập đoàn Capital International mua 12,2% cổ phần của MicroStrategy

Cập nhật thông tin mới nhất về Tập đoàn Capital International mua 12,2% cổ phần của MicroStrategy

cointelegraph.com

Ngày 12 tháng 7 năm 2021 20:57, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 1 m


Capital International Group, nhà quản lý tài sản trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la có trụ sở tại Los Angeles, đã mua lại 12,2% cổ phần của MicroStrategy – biến nó trở thành một trong những nhà đầu tư gián tiếp vào Bitcoin (BTC) lớn nhất hành tinh.

Theo một tiết lộ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hay SEC, Capital International Group hiện nắm giữ khoảng 560 triệu USD cổ phiếu MSTR. Chỉ có BlackRock là có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với công ty tình báo kinh doanh.

MicroStrategy đã tải dự trữ chiến lược của mình bằng Bitcoin trong gần một năm sau khi Giám đốc điều hành Michael Saylor bị thuyết phục rằng tài sản kỹ thuật số này đại diện cho một tiêu chuẩn tiền tệ mới. Như Cointelegraph đã báo cáo, gambit Bitcoin gần đây của công ty trị giá 489 triệu đô la. Đầu tháng 6, MicroStrategy đã huy động thành công khoản nợ 400 triệu đô la để mua thêm BTC.

MicroStrategy đã trở thành một loại cổ phiếu ủy quyền của Bitcoin do khả năng tiếp xúc quá lớn với tài sản kỹ thuật số. Các khoản nắm giữ Bitcoin của công ty hiện được nắm giữ trong một công ty con mới được thành lập có tên là MacroStrategy LLC.

Câu chuyện này vẫn đang được phát triển.


Viết một bình luận