Tại sao Whisky trở thành “Vàng lỏng” làm nổi bật giá trị đích thực của Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Tại sao Whisky trở thành “Vàng lỏng” làm nổi bật giá trị đích thực của Bitcoin

www.newsbtc.com

Ngày 31 tháng 8 năm 2020 06:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Trong một bước ngoặt kỳ lạ, các nhà đầu tư tích trữ những thùng rượu whisky hiếm đã làm nổi bật chính xác lý do tại sao Bitcoin là một trong những tài sản có giá trị nhất từng tồn tại. Nhưng tại sao rất nhiều người chuyển sang vàng, rượu whisky và Bitcoin ngay cả trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn như vậy?

Động lực cung và cầu khiến rượu Whisky quý hiếm trở thành hàng rào chống lại lạm phát

Một số người thích những thứ tốt đẹp hơn trong cuộc sống: xe hơi, xì gà, đồng hồ, đồ trang sức và một ly Scotch ngon. Mỗi thùng rượu whisky là duy nhất, được ủ đến độ hoàn thiện, có mùi vị của chính thùng rượu và giữ lại một số đặc tính nhất định của vụ ngũ cốc ban đầu.

Bởi vì các lô rượu whisky đặc biệt nhất hiếm đến mức nào, chúng thường có giá trị sưu tầm cao, và không chỉ giữ nguyên giá trị mà còn được đánh giá cao qua nhiều năm.

Đọc liên quan | Tại sao Bitcoin bỏ Bitcoin Tương quan với thị trường chứng khoán đối với vàng lại tăng giá đối với BTC

Lấy ví dụ về Khu bảo tồn gia đình 23 năm của Pappy Van Winkle. Loại rượu whisky Mỹ này (rượu whisky có chữ ‘e’) được bán với giá $ 299 MSRP. Tuy nhiên, những người hâm mộ rượu bourbon sẽ trả một số tiền nhỏ cho một chai rượu hảo hạng như vậy.

Các nhà bán lẻ đánh dấu mức giá của hàng hiếm, khi “giảm giá” với giá $ 3,399. Đó là ROI hơn 1.000. Và đó là cho một chai hoàn toàn mới.

Các lô cũ hơn của “Family Reserve” của thương hiệu này có giá cao hơn nhiều, tùy thuộc vào năm, đợt và thời gian giữ chai quá lâu.

bitcoin vàng lỏng whiskyMSRP: $299 - On Sale: $3,399.99

Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư tìm cách dự trữ rượu whisky hiếm gần như vàng và Bitcoin. So sánh thực sự làm một công việc chắc chắn là làm nổi bật chính xác lý do tại sao các tài sản như Bitcoin và vàng lại có giá trị.

Lý do khiến những chai rượu whisky quý hiếm này kiếm được mức giá cao ngất ngưởng không phải do hương vị, mùi vị hay cảm giác miệng của chúng. Họ ra lệnh cho các thẻ giá như vậy, bởi vì nguồn cung quá khan hiếm nhưng nhu cầu lại rất cao.

Giống như rượu whisky, không thể tạo ra nhiều lô Bitcoin hơn. Chắc chắn rằng có những altcoin mới xuất hiện hứa hẹn sẽ đánh bại Bitcoin theo một số cách, nhưng bạn không thể đánh bại Bitcoin ban đầu.

Vàng rất hiếm, nhưng không thể biết có bao nhiêu kim loại quý nằm dưới bề mặt Trái đất, hoặc thậm chí bên ngoài bầu khí quyển của nó. Bitcoin có thể so sánh nhiều hơn với xu hướng đổ xô vàng thanh khoản này, nơi các nhà đầu tư đang mua rượu whisky.

Đọc liên quan | Những người giàu có ở Hồng Kông chuyển vàng ra nước ngoài: Tại sao Bitcoin lại tốt hơn

Có một số lượng chai được làm từ mỗi thùng, và chỉ một số thùng nhất định mỗi năm. Những năm nhất định hóa ra tốt hơn những năm khác, làm tăng nhu cầu, nhưng số lượng hàng hóa vẫn hữu hạn.

Sau khi người mua đổ xô ban đầu chụp những chai này để nhấm nháp hoặc pha trộn, thế là xong, sẽ không còn loại rượu whisky đó nữa. Rất ít nhà sưu tập giữ những chiếc chai này như một khoản đầu tư, trong khi những người khác chỉ đơn giản là bị lãng quên cho đến khi ai đó may mắn tình cờ tìm thấy nó.

Sự tương tự này cũng bắt chước BTC bị mất ban đầu do các khóa cá nhân bị thất lạc. Càng nhiều chai rượu whisky bị hạ, hoặc mất chìa khóa cá nhân, nguồn cung càng ít hơn. Không bao giờ được sản xuất nữa.

Nếu và khi có sự gia tăng đột ngột về sự quan tâm đối với bất kỳ loại tài sản nào – có thể là Bitcoin, vàng hoặc rượu whisky – khi không có đủ nguồn cung để di chuyển, giá sẽ tăng vọt.

Đây chính xác là những gì đang xảy ra với rượu whisky hiếm và điều gì sẽ sớm xảy ra với Bitcoin khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư mua các mặt hàng được đánh giá cao về giá trị khi đối mặt với lạm phát.


Viết một bình luận