Tại sao thị trường giảm giá Bitcoin tiếp theo sẽ tồi tệ nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về Tại sao thị trường giảm giá Bitcoin tiếp theo sẽ tồi tệ nhất

www.newsbtc.com

Ngày 12 tháng 7 năm 2021 20:59, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giá Bitcoin tiếp tục giảm và khi nó không giảm, nó khó có thể đi ngang, với “chỉ tăng” theo một hướng mà tiền điện tử sẽ không đi.

Hiện tại, liệu thị trường tiền điện tử có hướng tới một thị trường gấu khác hay không vẫn còn là điều gây tranh cãi, nhưng phân tích kỹ thuật cho thấy rằng khi đỉnh của chu kỳ này đến, nó có thể mang theo thị trường gấu tồi tệ nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Phân tích cuộc chạy đua tăng giá Bitcoin thế tục

Thị trường thế tục được định nghĩa là “một thị trường được thúc đẩy bởi các lực có thể tồn tại trong nhiều năm, khiến giá của một khoản đầu tư hoặc loại tài sản cụ thể tăng hoặc giảm trong một thời gian dài”.

“Trong một thị trường tăng giá thế tục, các điều kiện tích cực như lãi suất thấp và thu nhập doanh nghiệp mạnh sẽ đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn,” một ngoại trừ trên Investopedia viết.

Kể từ khi tiền điện tử ra đời, Bitcoin chỉ được biết đến là một thị trường tăng giá. Công nghệ này ra đời trong thời kỳ Đại suy thoái ngay khi bắt đầu nới lỏng định lượng. Thị trường chứng khoán chủ yếu trải qua giai đoạn tăng điểm kể từ đó và bản thân giá Bitcoin đã tăng từ 0 đô la lên 65.000 đô la ở mức cao nhất mọi thời đại tại địa phương.

Xu hướng tăng chưa bao giờ kết thúc trong khung thời gian này | Nguồn: BLX trên TradingView.com

Ngay cả các chỉ báo kỹ thuật, chẳng hạn như Chỉ số Định hướng Trung bình cho thấy rằng tiền điện tử hàng đầu theo thị trường chưa thực sự chứng kiến ​​thị trường giá xuống, bất chấp những đợt giảm giá trong quá khứ có thể như thế nào đối với những đồng tiền đã tồn tại. Nhưng xu hướng chỉ kết thúc khi ADX đọc dưới 20 – hoặc đường đứt nét ở trên.

Đọc liên quan | Bitcoin đã sẵn sàng để thể hiện sức mạnh, nhưng nó sẽ phá vỡ theo hướng nào

Công cụ này cũng cho thấy sức mạnh của phe bò (màu xanh lá cây) đang giảm dần trong khi phe gấu (màu đỏ) đang trở nên mạnh hơn với mỗi đợt tăng chính. Nhưng đó vẫn không phải là tín hiệu cho thấy một vụ tai nạn tồi tệ hơn nhiều khi chu kỳ tiếp theo kết thúc.

Tại sao thị trường gấu tiền điện tử tiếp theo có thể tồi tệ nhất

Tiền điện tử là một loại tài sản đầu cơ, ra đời đầu tiên cùng với Bitcoin. Không ai thực sự biết cách chỉ định giá trị cho tài sản và do đó hành động giá có thể biến động nhiều hơn. Bởi vì tài sản đầu cơ được thúc đẩy nhiều hơn bởi tâm lý và cảm xúc của nhà đầu tư, nó phản ứng đặc biệt tốt với một số loại phân tích kỹ thuật, chẳng hạn như Lý thuyết sóng Elliott.

Lý thuyết sóng Elliott vừa đơn giản lại vừa phức tạp và dựa trên ý tưởng rằng thị trường vận động dựa trên các làn sóng thúc đẩy. Những sóng này và các đường đi và kết quả tiềm năng của chúng có thể được dự đoán với một số mức độ chính xác, miễn là có một số đặc điểm và điều kiện nhất định.

Theo Thomas Bulkowski, đường chéo kết thúc “là một loại sóng động lực đặc biệt xảy ra chủ yếu ở vị trí sóng 5 khi giá di chuyển quá xa và quá nhanh.”

Bitcoin có hình thành một đường chéo kết thúc không? | Nguồn: BLX trên TradingView.com

Bulkowski gọi đây là một dạng “hợp nhất tăng hoặc giảm” và nói rằng “trong mọi trường hợp, đường chéo kết thúc chấm dứt sự di chuyển của các mẫu lớn hơn.” Đường chéo kết thúc là kết quả của sóng thứ năm mở rộng có tập hợp năm sóng xung lực trong hình dạng giống cái nêm tăng dần.

Đọc liên quan | Chỉ báo sức mạnh xu hướng bitcoin cho thấy đợt tăng giá vẫn chưa kết thúc

Khi cuối cùng nó bị phá vỡ, hành động giá có thể điều chỉnh tất cả các con đường trở lại nơi mà mô hình bắt đầu hình thành, sẽ là hơn 1.000 đô la – nhưng thấp hơn mức thấp 3.000 đô la của thị trường gấu. Nếu Bitcoin thực sự đạt giá trị hàng trăm nghìn đô la cho mỗi đồng xu và mô hình đường chéo kết thúc là chính xác, mọi thứ có thể trở nên biến động hơn rất nhiều so với những gì bất kỳ ai mong đợi.

Theo @TonySpilotro trên Twitter hoặc thông qua Điện tín TonyTrades. Nội dung mang tính giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư.

Hình ảnh nổi bật từ iStockPhoto, Biểu đồ từ TradingView.com


Viết một bình luận