Tại sao lại sử dụng Bitcoin? Gia đình Séc này bị tính phí khi đi du lịch bằng vàng và bạc

Cập nhật thông tin mới nhất về Tại sao lại sử dụng Bitcoin? Gia đình Séc này bị tính phí khi đi du lịch bằng vàng và bạc

coinfomania.com

16 tháng 9 năm 2020 10:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một lập luận phổ biến được những người ủng hộ Bitcoin sử dụng để biện minh cho khả năng tồn tại của Bitcoin so với vàng là tài sản kỹ thuật số có thể dễ dàng vận chuyển khi so sánh với các kim loại quý như vàng và bạc.

Tính di động vượt trội của Bitcoin gần đây đã được nhắc lại trong trường hợp một gia đình người Séc bị buộc tội cố gắng buôn lậu 665 kg vàng và bạc qua Áo mà không phải trả phí hải quan.

Câu chuyện chắc chắn sẽ khác nếu gia đình sử dụng Bitcoin vì tất cả các hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số hầu hết được thực hiện trực tuyến, bao gồm lưu trữ, trao đổi và giao dịch. Trong khi đó, vàng là vật hữu hình và có thuộc tính dễ thấy.

Ngoài ra, Bitcoin không yêu cầu thuế hải quan khi di chuyển qua biên giới, khiến nó trở thành một lựa chọn có vẻ tốt hơn so với Vàng.

Theo cho Nhật báo Áo, Huete, một gia đình đến từ Cộng hòa Séc đã đi du lịch qua Áo trong ô tô của họ trong khi sở hữu kim loại quý của họ.

Khi đối mặt với các nhân viên hải quan ở phía tây của Cộng hòa Alpine, gia đình này khai rằng họ chỉ nhặt được 4.000 euro (4.754,20 USD) ở Liechtenstein và hiện đang hướng đến Zurich nhưng các nhân viên hải quan nghi ngờ câu chuyện của họ và chọn cách khám xét gia đình.

Trong quá trình khám xét, các cán bộ hải quan đã tìm thấy 707 thỏi bạc có trọng lượng 662 kg trong cốp xe của gia đình. Các nhân viên hải quan cũng tìm thấy 74 thỏi vàng với tổng trọng lượng 3,25 kg khi kiểm tra túi xách của con gái.

Tổng trọng lượng cả vàng và bạc tìm được cùng gia đình Tiệp lên tới 665 kg, nghi vấn khiến xe quá tải.

Các nhân viên hải quan đã tính toán giá trị của số kim loại quý này trị giá 700.000 euro (832k USD). Theo Cộng hòa Séc, một lượng hàng hóa như vậy yêu cầu thuế nhập khẩu 96.700 euro (tương đương 115 nghìn USD). dường như đang cố gắng tránh.

Ở Áo, hàng hóa trị giá hơn 10.000 euro (11.881 USD) phải được khai báo với hải quan, và vì vậy với hàng hóa trị giá 700.000 euro, gia đình người Séc đã phải nộp một khoản tiền phạt rất lớn.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Áo Gernot Blümel tự hào về cơ quan quản lý hải quan Áo và nhận xét: “Việc chống lại các hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp là rất quan trọng trong cuộc chiến chống rửa tiền và tài trợ khủng bố”.

Vì cố trốn nộp thuế hải quan, nhà chức trách Áo đã giam giữ gia đình này tại biên giới Áo-Thụy Sĩ qua Feldkirch-Wolfurt.

Tuy nhiên, chắc chắn, công cụ cần thiết nhất để chuyển 831.785,50 đô la (tổng giá trị vàng và bạc bị thu giữ) bằng bitcoin có thể chỉ là ví giấy, ví phần cứng hoặc điện thoại di động.


Viết một bình luận