Tại sao Capital International đầu tư 600 triệu đô la vào MicroStrategy quan trọng đối với Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Tại sao Capital International đầu tư 600 triệu đô la vào MicroStrategy quan trọng đối với Bitcoin

www.newsbtc.com

Ngày 12 tháng 7 năm 2021 22:27, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Khoản đầu tư chiến lược của Capital International vào một trong những công ty được nhắc đến nhiều nhất trong năm khiến người ta không khỏi ngạc nhiên. Tuy nhiên, khi công ty đó đang theo đuổi một chiến lược chưa từng thấy bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số mang tính thử nghiệm cao, thì thế giới sẽ theo dõi. Thật an toàn khi nói rằng Capital International tin tưởng vào MicroStrategy với tư cách là một công ty và vào Giám đốc điều hành Michael Saylor của nó. Tuy nhiên, rõ ràng là họ đang mua tiếp xúc với Bitcoin.

Hãy trích dẫn Cointelegraph để có một cái nhìn tổng quan:

Trong hồ sơ của MicroStrategy lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, cho quý 2 năm 2021, công ty tiết lộ Capital International Investors đã mua 953.242 cổ phiếu của công ty. Sau khi công bố hồ sơ SEC, giá cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng hơn 1,5% để đạt 628,44 đô la vào thời điểm công bố

Sự phấn khích ban đầu đó không kéo dài. Ba ngày sau, cổ phiếu giao dịch ở mức 589,52 đô la. Và Bitcoin thậm chí không phản ứng, “Mặc dù có tin tức về một khoản đầu tư lớn vào một công ty có lượng tiền điện tử khổng lồ, giá của BTC dường như không bị ảnh hưởng. Bitcoin đã tăng 2% trong 24 giờ qua để đạt $ 33.438. ” Tuy nhiên, Capital International nên được yên tâm. Các chuyển động hàng ngày thực tế không liên quan khi bạn đầu tư vào tương lai.

NewsBTC chuyển mic cho James Wo, Giám đốc điều hành của Digital Finance Group:

Tôi tin rằng các quỹ đầu tư dài hạn trên thực tế đang đặt cược vào sự tăng trưởng của Bitcoin trong dài hạn. Nhiều người trong số họ đã tiếp xúc với bitcoin hoặc rất gần với việc tham gia thị trường theo cách này hay cách khác.

Biểu đồ giá MSTR trên Nasdaq | Nguồn: TradingView.com

Tại sao nên đầu tư vào MicroStrategy và không chỉ mua Bitcoin

Trên thực tế, chính Michael Saylor đã trả lời câu hỏi này trong khi giải thích chiến lược Bitcoin của công ty anh ấy:

Theo Saylor, công ty của ông mang lại hai lợi thế. Một, Microstrategy có khả năng quét dòng tiền phần mềm của mình vào Bitcoin. Hai, họ có khả năng huy động vốn vay nợ. Họ có thể vay một tỷ đô la với lãi suất 0%. ETF của bạn sẽ không thể làm điều đó.

Và vâng, anh ấy đã so sánh cổ phiếu MicroStrategy với một quỹ ETF vì đó là đối thủ cạnh tranh của anh ấy, không phải Bitcoin. Một số nhà đầu tư muốn giới thiệu Bitcoin thông qua một thị trường được quản lý. Và, bất chấp nhu cầu cao và sự lấp đầy của một số tổ chức tài chính nổi tiếng, SEC Hoa Kỳ chưa chấp thuận một quỹ ETF.

Vì vậy, MicroStrategy là lựa chọn tốt nhất của Capital International ở thời điểm hiện tại. Thêm vào đó, họ có thể là người hâm mộ cách tiếp cận không hối lỗi của Michael Saylor đối với việc tích lũy Bitcoin.

Tại sao đầu tư của Capital International lại quan trọng đối với Bitcoin

Lợi ích thể chế là ở đó. Và mỗi ngày có nhiều lựa chọn hơn để số tiền đó đến đích. Không phải ai cũng sẽ làm mọi cách để kiếm được nhiều Bitcoin hơn như MicroStrategy. Tất cả các công ty không thể bắt đầu phát triển các công cụ và dịch vụ Bitcoin như Square. Không phải tất cả mọi người sẽ phát triển dốc để chấp nhận Bitcoin cho sản phẩm của họ và sau đó tạm dừng chương trình vì những lý do không có thật như Tesla.

Các tùy chọn khác nhau cho những người khác nhau. Tuy nhiên, có những rủi ro đi kèm. NewsBTC trích dẫn Ben Hunt của Second Foundation Partners ‘:

Ông mô tả chiến lược này như một cách để chứa và nuốt Bitcoin, đó là những gì họ đã làm với mọi đổi mới tài chính khác. Thêm vào đó, nó thích hợp hơn để ngăn chặn sự kháng cự kiểm duyệt của nó và biến nó thành một bàn chơi trò chơi khác trên Phố Wall. Kết quả của điều này là một tương lai nơi mọi người được khuyến khích mua Bitcoin.

“Bởi vì bản sắc Bitcoin nghệ thuật mà tôi ngưỡng mộ và đánh giá cao đã bị đánh đổ bởi cỗ máy neutering của Phố Wall và cơ quan quản lý toàn cảnh của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Có phải điều đó đã xảy ra? Hay một mạng lưới mở như Bitcoin có thể vượt qua rào cản này một cách dễ dàng? Các thành viên của cộng đồng nói rằng “Bitcoin không quan tâm” đến các hành động trần tục. Trong mọi trường hợp, sự quan tâm đầu tư của các tổ chức là ở đó, và các con chip sẽ giảm ở nơi có thể. Để kết thúc điều này, James Wo tiếp tục với ý tưởng rằng quỹ là “đặt cược vào sự tăng trưởng của Bitcoin trong dài hạn”:

Một số lượng nhất định của động lượng đi lên này đã được tính vào giá mà chúng tôi có vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, khan hiếm là một yếu tố cần thiết chưa cho thấy tác động thực sự trong dài hạn.

Trò chơi chỉ mới bắt đầu, nhưng các thẻ đã có trên bàn. Mọi thứ đang có lợi cho Capital International và Bitcoin trong dài hạn. Thêm vào đó, mạng lưới phi tập trung thậm chí còn khan hiếm như một con át chủ bài của nó.


Viết một bình luận