Tại sao Bitcoin nên được định giá bằng vàng thay vì USD

Cập nhật thông tin mới nhất về Tại sao Bitcoin nên được định giá bằng vàng thay vì USD

cryptopotato.com

Ngày 29 tháng 8 năm 2020 22:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Từ lâu, người ta đã đặt ra câu hỏi tại sao Bitcoin lại được định giá bằng đô la Mỹ khi chúng là hai thực thể hoàn toàn khác nhau. Một là đồng tiền vốn đã yếu, đã liên tục mất giá trong gần 50 năm, và một là một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số hữu hạn về mặt toán học.

Trong một bài đăng trên blog gần đây của doanh nhân, Sylvain Saurel đã chỉ ra rằng sức mua 1.000 đô la vào tháng 8 năm 1971 đã mất hơn 85% giá trị vào năm 2020 và thậm chí không còn giá trị 150 đô la ngày nay.

“Định giá Bitcoin bằng đô la Mỹ, do đó, sẽ có xu hướng thúc đẩy giá Bitcoin nhanh hơn do tác động của lạm phát tiền tệ,”

Những dự đoán về giá Bitcoin 1 triệu USD cao ngất ngưởng đó có thể sẽ đến nhanh hơn khi đồng bạc xanh ngày càng mất giá. Hầu hết đều quen thuộc với biểu đồ nổi tiếng hiện nay (và điều này thậm chí không bao gồm sự sụp đổ kinh tế năm 2020).

Giảm giá USD. Nguồn: howmuch.net

Saurel gợi ý rằng vàng sẽ là một lựa chọn thay thế tốt hơn để định giá Bitcoin vì nó đã là một vật lưu trữ giá trị được công nhận trong nhiều thế kỷ.

Cửa hàng có giá trị gia tăng

Theo Goldprice.org, kim loại màu vàng quý này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 2.070 / oz vào ngày 6 tháng 8, và một số nguyên nhân được cho là do đồng đô la suy yếu. Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục in ra hàng nghìn tỷ USD để giữ cho nền kinh tế đang chìm nghỉm nổi, và điều này cuối cùng sẽ làm tiêu tan niềm tin của nhà đầu tư vào USD như một loại tiền tệ dự trữ.

Vàng không phải là kho lưu trữ duy nhất có giá trị tăng lên khi đồng bạc xanh giảm giá. Bạc cũng đang giao dịch gần mức cao nhất trong bảy năm và Bitcoin tăng khoảng 57% kể từ đầu năm.

Bitcoin và vàng có một số điểm tương đồng, chẳng hạn như chi phí khai thác hoặc khai thác. Mặt khác, đô la có thể được tạo ra từ không khí loãng như Fed đã chứng minh một cách hợp lý trong vài tháng qua. Tuy nhiên, không dễ để ước tính nguồn cung vàng, trong khi đối với Bitcoin, đó là một số lượng đã biết.

Bitcoin thành $ 50k

Saurel nói thêm rằng định giá Bitcoin theo vàng sẽ loại bỏ lạm phát liên quan đến tiền tệ fiat, đặc biệt là đồng đô la. Nó sẽ chỉ lấy giá của hai cửa hàng tốt nhất có giá trị tương quan với nhau.

Ông kết luận rằng đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin sẽ chứng kiến ​​giá đạt ít nhất 50 nghìn đô la vào cuối năm 2021 hoặc thậm chí lâu hơn nếu chu kỳ hiện tại được kéo dài như dự đoán. Khi đó, tỷ lệ Bitcoin so với một ounce vàng sẽ nằm trong khoảng từ 20 đến 50. Mặc dù định giá bằng đô la không có khả năng sớm thay đổi, nhưng nhìn vào vàng như một phép so sánh sẽ cung cấp bức tranh rõ ràng hơn nhiều về giá trị của cả hai tài sản. .


Viết một bình luận