Tại sao bạn cần một ví Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Tại sao bạn cần một ví Bitcoin

en.cryptonomist.ch

Ngày 13 tháng 7 năm 2021, 07:40, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Kể từ khi bitcoin được tung ra, số lượng các nhà đầu tư quan tâm đã tăng lên. Hầu hết mọi người coi nó là đồng tiền điện tử có giá trị nhất hiện có. Những ngày này, đầu tư vào bitcoin là một quá trình đơn giản.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử đánh giá thấp nhu cầu có một ví bitcoin. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nêu bật các cách khác nhau mà bạn có thể mua Bitcoin. Bài viết cũng sẽ chia sẻ những lý do tại sao bạn cần ví bitcoin.

Mua Bitcoin

Bitcoin là một trong những đồng tiền điện tử có giá trị nhất hiện nay. Nếu bạn dự định đầu tư vào bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác, nhiều nền tảng khác nhau có thể giúp bạn làm như vậy. Tuy nhiên, hãy thực hiện một số nghiên cứu về thị trường tiền điện tử trước khi bạn đầu tư.

Nếu bạn là người mới, chúng tôi khuyên bạn nên mua bitcoin từ các nền tảng trao đổi tiền điện tử và lý do tại sao là vì chúng dễ sử dụng. Ngoài ra, họ cung cấp dịch vụ ví miễn phí. Ngày nay, có rất nhiều nền tảng trao đổi.

Bạn cần đăng ký tài khoản và xác minh tài khoản trước khi có thể bắt đầu mua bitcoin. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải đặt phương thức thanh toán ưa thích của mình. Hầu hết các tài khoản trao đổi đều hỗ trợ việc sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Khi tất cả đã được thiết lập, bạn có thể tiếp tục mua bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác mà bạn lựa chọn.

Tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng là nền tảng P2P, hay còn được gọi là các trang web ngang hàng. Chúng hoạt động theo cách gần như tương tự để trao đổi tài khoản. Tuy nhiên, bạn không cần phải xác minh tài khoản của mình và các giao dịch nhanh hơn nhiều so với các trang web trao đổi.

Nền tảng P2P liên kết người mua với người bán, những người còn được gọi là người bán tiền điện tử. Khi đăng ký, bạn sẽ gặp nhiều thương gia bán các loại tiền điện tử khác nhau. Họ thường đưa ra mức giá trợ cấp để thu hút nhiều khách hàng hơn. Nền tảng cung cấp dịch vụ tài khoản ký quỹ để ngăn chặn lừa đảo.

Tại sao bạn cần một ví Bitcoin

Nếu bạn định sử dụng nền tảng P2P, bạn sẽ cần một ví bitcoin riêng. Lý do là hầu hết các nền tảng P2P không cung cấp dịch vụ ví. Có một chiếc ví là rất quan trọng ngay cả khi bạn đang sử dụng tài khoản trao đổi.

Ví riêng cung cấp cho bạn quyền kiểm soát 100% đối với tiền của bạn. Điều này có nghĩa là ngay cả khi nền tảng tài khoản trao đổi bị phá vỡ, bạn sẽ không bị mất tiền của mình. Đã có trường hợp các nền tảng tài khoản trao đổi bị phá sản.

Một số người thường bỏ qua nhu cầu có một ví riêng vì họ sợ phải chịu phí giao dịch cao. Điều này có thể phức tạp, nhưng nếu bạn có một lượng lớn bitcoin hoặc altcoin, hãy lưu trữ chúng trong ví riêng luôn là lựa chọn tốt nhất.

Kết luận

Có nhiều loại ví tiền điện tử khác nhau. Sẽ là tốt nhất nếu bạn đã nghiên cứu đầy đủ trước khi chọn tùy chọn đi đến của mình. Hầu hết các ví bitcoin có sẵn đều được sử dụng miễn phí. Một số ví cung cấp các dịch vụ bổ sung như cho vay fiat bằng cách sử dụng khoản tiết kiệm tiền điện tử của bạn làm bảo mật. Bạn cũng có thể kiếm lãi từ khoản tiết kiệm tiền điện tử của mình.

Hãy ghi nhớ rằng lưu trữ tiền điện tử của bạn trong một ví cá nhân luôn an toàn hơn và cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn khoản đầu tư của mình.


Viết một bình luận