Tác giả ‘Rich Dad, Poor Dad’

Cập nhật thông tin mới nhất về Tác giả ‘Rich Dad, Poor Dad’

u.today

22 tháng 4 năm 2020 22:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng và là tác giả của những cuốn sách về năng lực tài chính Robert Kiyosaki đã lên Twitter để nói chuyện với khán giả của mình về sự sụt giảm gần đây của Bitcoin và giá dầu thô tương lai.

Đây là những gì anh ấy nghĩ về việc BTC giảm trở lại dưới 7.000 đô la.

‘Nhiều lý do khiến Bitcoin giảm giá’

Tác giả của ‘Rich Dad, Poor Dad’ tin rằng có một số lý do khiến giá tiền điện tử hàng đầu giảm trong vài ngày trở lại đây. Ông gọi sự sụp đổ của giá dầu là một trong số đó – vào thứ Hai, giá dầu WTI giao tháng 5 đã giảm xuống dưới mốc 0 nhưng sau đó sẽ phục hồi.

Như CZ của Binance đã tweet, một Bitcoin đủ để mua gần 70.000 thùng dầu.

‘Buộc bán Bitcoin để lấy USD giả’

Tuy nhiên, Kiyosaki nói rằng lý do thực sự đằng sau sự sụt giảm giá trị thị trường BTC là chính sách bơm thanh khoản hiện tại do Cục Dự trữ Fed thực hiện. Điều này một phần đã dẫn đến việc các nhà đầu tư bán lẻ chi tiền kiểm tra kích thích đối với Bitcoin.

Robert Kiyosaki nói rằng không chỉ Bitcoin, mà vàng và bạc – tài sản yêu thích của anh ấy – cũng đang giảm giá vì chúng đang được mua và bán với giá ‘USD giả’ mà mọi người đã nhận được từ nhà in của Mỹ.

Ông cũng khuyến nghị mua vàng vật chất, bạc và Bitcoin nguyên chất, không phải các sản phẩm tài chính dựa trên chúng, chẳng hạn như hợp đồng tương lai hoặc ETF.


Viết một bình luận